logo vui cười lên

Có nên mua máy ấp trứng cũ hay không, vài lời khuyên từ NNO


Rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề có nên mua máy ấp trứng cũ hay không. Vấn đề này Nông nghiệp Online (NNO) cũng từng đưa ra lời khuyên cho khá nhiều bạn để các bạn có thể đưa ra quyết định có nên mua hay không. Theo lời khuyên từ NNO, nếu bạn đang muốn mua máy ấp trứng nhưng kinh phí hạn hẹp thì có thể cân nhắc mua máy ấp trứng cũ nhưng chỉ nên mua của các hãng uy tín, cao cấp trên thị trường. Nếu mua được máy còn bảo hành là tốt nhất, còn nếu không thì bạn cần biết cách kiểm tra máy trước quyết định bỏ tiền ra mua.


Có nên mua máy ấp trứng cũ hay không, vài lời khuyên từ NNO
Máy ấp trứng gà cũ

Có nên mua máy ấp trứng cũ hay không

Máy ấp trứng hay các loại máy móc khác nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì nên mua mới. Còn nếu bạn không có điều kiện kinh tế tốt hoặc muốn tiết kiệm tối đa chi phí thì có thể cân nhắc việc mua máy ấp trứng cũ. Khi bạn quyết định mua máy ấp trứng cũ thì nên lưu ý một số điểm sau đây:

  1. Không nên mua máy ấp trứng cũ loại giá rẻ: các bạn chỉ nên mua máy cũ của các hãng máy ấp trứng cao cấp có thương hiệu uy tín trên thị trường. Nguyên nhân vì mua dòng máy giá rẻ chất lượng thường không được bền nên tốt nhất bạn thêm tiền để mua mới sẽ đảm bảo chất lượng hơn.
  2. Nên mua máy còn thời gian bảo hành từ hãng: khi mua máy còn thời gian bảo hành, bạn có thể gọi cho hãng để xác nhận tình trạng máy có còn được bảo hành hay không. Nếu còn thời gian bảo hành thì dù máy bị lỗi sau đó bạn vẫn sẽ được bảo hành từ hãng nên cũng sẽ yên tâm phần nào.
  3. Nên mua máy còn hoạt động tốt: nhiều bạn bán máy ấp trứng khi máy đã bị lỗi hoặc bị hỏng. Bạn không nên mua máy này về dùng vì có thể những máy đó bị lỗi nghiêm trọng cần tốn khá nhiều chi phí mua linh kiện sửa chữa, thậm chí sửa chữa rồi nhưng dùng vẫn không ổn định. Do đó, hãy mua máy còn sử dụng tốt chứ không nên mua máy đã bị hỏng hay bị lỗi.
  4. Nên mua máy có thời gian sử dụng 1 năm trở lại: nói là mua máy cũ nhưng khi mua các bạn cũng cần chú ý là đừng mua máy cũ quá vì máy ấp trứng thường cũng có thời gian sử dụng nhất định. Sau thời gian “nhất định” này thì máy sẽ có thể bị hỏng một số bộ phận do thời gian dùng quá lâu. Vì thế, bạn chỉ nên mua máy cũ với thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lại là tốt nhất, khi đó máy vẫn còn có thể sử dụng được 1 – 2 năm nữa hoặc lâu hơn.
  5. Kiểm tra kỹ máy ấp trứng trước khi mua: vấn đề kiểm tra máy ấp trứng trước khi mua là một vấn đề tương đối khó với những ai chưa dùng dòng máy ấp đó bao giờ. Việc kiểm tra này tốt nhất là bạn xem một máy tương tự còn mới và hỏi kỹ các thao tác trên máy để có thể kiểm tra máy cũ có hoạt động bình thường hay không. Nếu cần thiết, bạn có thể gọi tới hãng để được hướng dẫn kiểm tra cụ thể hơn.
Có nên mua máy ấp trứng cũ hay không, vài lời khuyên từ NNO
Máy ấp trứng đã qua sử dụng

Với những lưu ý và lời khuyên từ NNO, các bạn chắc đã biết nên chọn mua một máy ấp trứng cũ như thế nào cho phù hợp rồi phải không. Trường hợp bạn không có kinh nghiệm mua máy ấp trứng đã qua sử dụng và sợ mua phải máy kém chất lượng thì tốt nhất bạn nên thêm chút tiền và chọn mua một máy mới.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang