logo vui cười lên

Máy sấy thực phẩm mini gia đình nên chọn loại nào


Máy sấy thực phẩm mini hay máy sấy thực phẩm gia đình là từ khóa được rất nhiều bạn tìm kiếm hiện nay chứng tỏ nhu cầu sấy nhỏ lẻ rất lớn. Tuy nhiên, rất nhiều người than vãn về chất lượng sản phẩm khi mua về không đáp ứng được nhu cầu hoặc độ bền kém. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ tư vấn cho các bạn về cách chọn máy sấy thực phẩm mini để dùng sấy thực phẩm quy mô nhỏ.


 

Máy sấy thực phẩm mini gia đình

Máy sấy thực phẩm mini là gì

Máy sấy thực phẩm mini hay còn gọi là máy sấy thực phẩm gia đình là loại máy sấy thực phẩm có kích thước nhỏ phù hợp sấy với khối lượng ít quy mô hộ gia đình. Máy sấy thực phẩm mini phù hợp với quy mô hộ gia đình có 2 loại chính là máy sấy nhiệt và máy sấy lạnh. Máy sấy nhiệt lại chia làm 2 dạng là sấy nhiệt độ cao (sấy trên 100 độ C) và sấy nhiệt độ thường. Còn máy sấy lạnh chỉ có 1 loại sấy ở nhiệt độ 10 – 50 độ C.

Đặc điểm của máy sấy thực phẩm gia đình

  • Kích thước nhỏ: loại máy sấy mini này có kích thước nhỏ phù hợp sấy khối lượng thực phẩm ít với trọng lượng khoảng 20kg trở xuống.
  • Sử dụng điện gia đình để hoạt động (220V/50Hz).
  • Tiêu tốn điện năng ở mức trung bình (200W – 2000W)
  • Mức giá dao động rất nhiều: tùy vào từng loại máy mà giá thành dao động rất nhiều. Có những máy giá rẻ với giá thành chỉ khoảng vài trăm ngàn nhưng cũng có loại đắt giá thành lên đến 20 hay 30 triệu đồng cũng có.
Máy sấy cỡ nhỏ 10kg
Máy sấy thực phẩm gia đình Mactech

Có nên chọn máy sấy thực phẩm giá rẻ

Máy sấy thực phẩm có nhiều loại với mức giá chênh lệch nhau khá nhiều. Theo đánh giá của nhiều người dùng thì các loại máy giá rẻ có mức giá khoảng 1 triệu đồng trở xuống thường có hiệu quả sấy không cao. Những loại máy sấy có giá khoảng từ 1 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng có hiệu suất sấy tốt hơn nhưng khá tốn điện. Những loại máy sấy có giá cao hơn nữa thì không phải là dòng máy giá rẻ nữa. Theo đánh giá như vậy thì có thể nói rằng máy sấy giá rẻ thường phù hợp hơn để hoa quả thái lát, còn khi sấy thực phẩm hiệu quả thường không cao. Vì thế, lời khuyên từ NNO là bạn không nên mua máy sấy thực phẩm giá rẻ mà nên mua các loại máy sấy cao cấp sẽ phù hợp hơn.

máy sấy thực phẩm gia đình
Máy sấy thực phẩm gia đình

Nên chọn máy sấy thực phẩm mini loại nào

Như vừa phân tích trên, máy sấy thực phẩm mini giá rẻ thường cho hiệu quả sấy không được cao. Do đó, dòng máy sấy thực phẩm mini bạn nên chọn là dòng máy sấy cao cấp. Giá thành của các dòng máy sấy cao cấp này thường ở mức 5 triệu đồng trở lên. Đặc điểm của các dòng máy cao cấp này là có lớp cách nhiệt tốt giúp sấy tiết kiệm điện năng và có thể sấy liên tục vài ngày mà không cần tắt máy. Loại máy sấy thực phẩm cao cấp thực ra cũng là loại máy sấy đa năng nhưng cho hiệu suất sấy thực phẩm tốt và phù hợp hơn để các loại sản phẩm cần sấy ở nhiệt độ cao với thời gian lâu.

máy sấy thực phẩm gia đình

Giá máy sấy thực phẩm mini

Máy sấy thực phẩm gia đình có nhiều loại và mỗi loại đều có đặc điểm riêng. Tuy nói rằng máy sấy giá rẻ không phù hợp cho lắm để sấy thực phẩm nhưng NNO vẫn sẽ đưa ra mức giá ở bảng dưới đây để các bạn tham khảo nếu có ý định chọn mua:

Tên máy Giá thành (VNĐ)
Máy sấy thực phẩm Magic A73 499.000
Máy sấy Mishio MK172 532.000
Máy sấy Tiross TS9682 1.190.000
Máy sấy Septree 4.200.000
Máy sấy BioChef 5.800.000
Máy sấy Bình Quân MSI-01 18.000.000
Máy sấy Mactech MSD100 8.000.000
Máy sấy Mactech MSD100-160 16.000.000
Máy sấy lạnh mini Mactech MSL100 35.000.000

Như vậy, có thể thấy máy sấy thực phẩm gia đình hiện nay có rất nhiều loại từ loại có giá vài trăm ngàn đến hơn 30 triệu đồng đều có. Những loại máy này có đặc điểm là kích thước nhỏ gọn phù hợp sấy khối lượng thực phẩm ít quy mô hộ gia đình. Nếu bạn muốn sấy hiệu quả tốt và tiết kiệm điện thì nên chọn các dòng máy sấy cao cấp không nên chọn mua các dòng máy sấy thực phẩm giá rẻ.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang