logo vui cười lên

Gà ri nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Trứng gà ri nặng bao nhiêu gam


Gà ri nuôi bao lâu thì đẻ trứng là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc khi nuôi giống gà này. Gà ri là giống gà cho sản lượng trứng cao, đẻ sai nhưng trọng lượng trứng nhỏ. Tùy theo điều kiện nuôi mà gà ri có thời gian thành thục khác nhau. Nếu được nuôi đúng kỹ thuật thì gà ri tới 135 – 144 ngày tuổi sẽ đẻ lứa trứng đầu tiên (trứng gà so). Cụ thể hơn về thời gian thành thục của gà ri các bạn hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Gà ri
Gà ri

Gà ri nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Gà ri nếu được nuôi đúng kỹ thuật đảm bảo về chế độ dinh dưỡng, chuồng trại tốt thì sau 135 – 144 ngày tuổi sẽ bắt đầu đẻ trứng. Gà ri đẻ trứng đầu tiên sẽ khá nhỏ gọi là trứng gà so. Các trứng sau sẽ to dần lên và ổn định ở một kích thước nhất định. 

Lưu ý

  • Gà ri là giống gà ta đẻ khá sai với sản lượng 80 – 100 trứng mỗi năm.
  • Thời gian gà ri thành thục và bắt đầu đẻ trứng là 135 – 144 ngày. Thời gian này có thể bị kéo dài do nhiều yếu tố từ thời tiết, chế độ dinh dưỡng, chuồng trại, tình hình dịch bệnh … Thời tiết nắng ít gà sẽ thành thục muộn hơn, chế độ dinh dưỡng kém gà ri sẽ đẻ trứng muộn thậm chí không đẻ, chuồng trại không đảm bảo gà ri sẽ phát triển kém và thời gian đẻ trứng cũng bị kéo dài. Do đó, thời gian gà ri đẻ trứng đôi khi không cố định như số ngày vừa nêu trên.
  • Thời gian gà ri đẻ trứng trên được tính khi có 5% số lượng gà ri trong đàn đẻ được trứng đầu tiên. Ví dụ khi chọn một đàn gà ri 100 con để xem thời gian nuôi đến khi đẻ trứng là bao nhiêu ngày. Khi đàn gà ri này có 5 con đã đẻ được trứng thì chúng ta lấy mốc đó là mốc thời gian gà ri bắt đầu đẻ.
Gà ri 1 ngày tuổi
Gà ri 1 ngày tuổi

Trứng gà ri nặng bao nhiêu gam

Gà ri là giống gà đẻ cho năng suất trứng cao. Nếu không tính những trứng lứa đầu nhỏ thì trứng gà ri có trọng lượng trung bình vào khoảng 40 – 45 gam. Trọng lượng này cũng nói lên kích thước trứng khá nhỏ và đây cũng là điều hiển nhiên vì các giống gà ta thường đẻ sai thì trứng nhỏ và ngược lại.

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc gà ri nuôi bao lâu thì đẻ trứng thì câu trả lời là 135 – 144 ngày. Tuy nhiên, thời gian gà ri đẻ trứng trong thực tế có thể sẽ có sai khác nhất định với con số vừa nêu ra vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đẻ trứng của gà ri. Nếu các bạn nuôi gà ri đúng kỹ thuật thì thời gian thành thục và đẻ trứng cùa gà ri sẽ đảm bảo được như số ngày vừa nêu trên.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang