logo vui cười lên

Trồng bí đỏ vào tháng mấy và thời vụ trồng bí đỏ ở miền Bắc, Trung, Nam


Bí đỏ là loại quả được rất nhiều bạn yêu thích. Bí đỏ có thể chế biến làm khá nhiều món ăn khác nhau, thậm chí bí đỏ còn được dùng làm snack (bim bim) rất ngon. Hiện nay cũng có nhiều chị em muốn trồng bí đỏ tại nhà trên sân thượng. Việc trồng bí đỏ tại nhà không khó nhưng vẫn cần chị em chú ý trồng đúng thời vụ để cây phát triển tốt. Trong bài viết này NNO sẽ giúp các bạn biết trồng bí đỏ vào tháng mấy và thời vụ trồng bí đỏ ở miền Bắc, Trung, Nam để bạn nào muốn trồng bí đỏ hiểu rõ hơn.

Bí ngô (bí đỏ, bí rợ)
Trồng bí đỏ vào tháng mấy

Trồng bí đỏ vào tháng mấy

Cây bí đỏ là cây ưa thời tiết ấm áp rất phù hợp với điều kiện thời tiết ở nước ta. Tuy nhiên, đặc điểm của cây bí đỏ là không chịu được úng và rét nên khi trồng cần tránh khi thời tiết nhiều mưa hoặc quá lạnh. Do đó, tùy vào từng khu vực cụ thể có kiểu thời tiết khác nhau mà thời vụ trồng cũng sẽ khác nhau ít nhiều. Sau đây là thời vụ trồng bí đỏ ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam cho các bạn tham khảo trước khi quyết định trồng.

1. Thời vụ trồng bí đỏ ở miền Bắc

Vụ đông xuân: Gieo hạt từ tháng 10 đến tháng 11 dương lịch. Bắt đầu thu hoạch quả lứa đầu vào tháng 2, tháng 3 dương lịch.

Vụ hè thu (trái vụ): Gieo hạt tháng 12 đến tháng 1 dương lịch. Bắt đầu thu hoạch quả lứa đầu vào tháng 4, tháng 5 dương lịch.

Trồng bí đỏ vào tháng mấy
Trồng bí đỏ vào tháng mấy

2. Thời vụ trồng bí ngô ở miền trung

Vụ chính: gieo hạt vào tháng 12, tháng 1 và tháng 2 dương lịch. Bắt đầu thu hoạch quả lứa đầu vào tháng 4, tháng 5, tháng 6 dương lịch.

Trái vụ: gieo hạt vào tháng 3, tháng 4 và tháng 5. Bắt đầu thu hoạch quả lứa đầu vào tháng 7, tháng 8, tháng 9 dương lịch.

Trồng bí đỏ vào tháng mấy
Trồng bí đỏ vào tháng mấy

3. Thời vụ trồng bí rợ ở Miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên 

Vụ chính: gieo hạt vào tháng 4, tháng 5 dương lịch. Bắt đầu thu hoạch quả lứa đầu vào tháng 8, tháng 9 dương lịch.

Trái vụ: gieo hạt vào tháng 8, tháng 9 dương lịch. Bắt đầu thu hoạch quả lứa đầu vào tháng 12, tháng 1 dương lịch.

4. Thời vụ trồng bí rợ ở miền Tây Nam Bộ

Vụ chính: gieo hạt vào tháng 11, tháng 12 và tháng 1 dương lịch. Bắt đầu thu hoạch quả lứa đầu vào tháng 3, tháng 4, tháng 5 dương lịch.

Trái vụ: gieo hạt vào tháng 2, tháng 3 và tháng 4 dương lịch. Bắt đầu thu hoạch quả lứa đầu vào tháng 6, tháng 7, tháng 8 dương lịch.

Bí ngô (bí đỏ, bí rợ)
Trồng bí đỏ vào tháng mấy

Thực tế là ngoài các vụ trồng bí đỏ vừa kể trên, hiện nay bí đỏ vẫn được trồng trái vụ rất nhiều vẫn cho năng suất tốt vì khi trồng trái vụ đều có kỹ thuật giúp cây chống úng, đậu quả sai. Theo lời khuyên từ NNO, nếu các chị em đang muốn trồng bí đỏ tại nhà thì vẫn nên trồng đúng vụ sẽ dễ chăm sóc hơn và cho năng suất tốt hơn. Trường hợp nếu muốn trồng trái vụ thì nên tham khảo kỹ cách trồng để có hướng xử lý cụ thể vào mùa mưa hay khi thời tiết quá lạnh.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang