logo vui cười lên

Nuôi gà bao lâu thì đẻ trứng? 5 tháng 6 tháng hay 1 năm


Nhiều bạn thắc mắc nuôi gà bao lâu thì đẻ trứng. Vấn đề này còn tùy vào từng giống gà khác nhau, có những giống gà đẻ khá sớm nhưng lại có những giống gà đẻ khá muộn. Thường các giống gà siêu trứng thời gian đẻ sớm hơn so với các giống gà thịtgà ta. Nếu các bạn muốn biết cụ thể hơn thì có thể tham khảo bảng sau.


nuôi gà bao lâu thì đẻ trứng
Gà mái

Nuôi gà bao lâu thì đẻ trứng

 Giống gà  Thời gian đẻ
 Gà tam hoàng  150 ngày tuổi
 Gà ri  135 – 144 ngày tuổi
 Gà ác  113 – 125 ngày tuổi
 Gà Đông Tảo  165 ngày tuổi
 Gà Hồ  185 ngày tuổi
 Gà tre  240 ngày tuổi
 Gà chọi  210 ngày tuổi
 Gà H’Mông  133 – 141 ngày tuổi
 Gà tàu vàng  180 ngày tuổi
 Gà rừng  180 – 210 ngày tuổi
 Gà Leghorn  140 ngày tuổi
 Gà Ai Cập  140 ngày tuổi
 Gà Rhode Island đỏ  120 – 150 ngày tuổi
 Gà Lương Phượng  140 – 150 ngày tuổi

Với bảng tổng hợp mà NNO vừa nêu trên có thể thấy rằng các giống gà ta như gà tre, gà chọi, gà Đông Tảo, gà Hồ, … thường có thời gian đẻ khá muộn vào khoảng 5 – 8 tháng tuổi. Một số giống gà siêu trứng thường đẻ vào 4 – 5 tháng tuổi. Do đó, nếu bạn thắc mắc nuôi gà bao lâu thì đẻ trứng thì câu trả lời là còn tùy vào từng giống gà khác nhau, có giống gà đẻ trứng khá sớm và cũng có giống gà đẻ trứng khá muộn.

Một lưu ý nhỏ khi các bạn tham khảo về thời gian đẻ của gà trong bảng trên đó là thời gian đẻ này được tính theo tiêu chuẩn nuôi công nghiệp tức là gà được cung cấp đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng theo tiêu chuẩn từ 1 ngày tuổi. Thế nên, nếu các bạn nuôi gà theo hướng cho ăn thức ăn thô hoặc kết hợp thức ăn thô với thức ăn công nghiệp thì có thể giảm chi phí chăn nuôi nhưng thời gian thành thục của gà thường không được đảm bảo như bảng trên mà gà sẽ đẻ muộn hơn.

Gà Lơ-go
Nuôi gà bao lâu thì đẻ trứng

Một điểm lưu ý cuối cùng đó là thời gian gà đẻ trứng được nêu ở trên được tính theo tiêu chuẩn của đàn gà nuôi khi có 5% số lượng gà trong đàn đẻ trứng đầu tiên. Cách tính này các bạn có thể hiểu nôm na đó là một đàn gà có 100 con gà mái. Khi nuôi đến tuổi thành thục và có 5 con gà mái bắt đầu đẻ trứng thì lấy thời điểm đó là thời điểm giống gà đó bắt đầu đẻ.

Với những thông tin trên, nếu các bạn còn thắc mắc về vấn đề này, hãy để lại comment để được NNO trả lời cụ thể hơn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang