logo vui cười lên

Máy ấp trứng gà có ấp được trứng vịt không


Có một số bạn thắc mắc máy ấp trứng gà có ấp được trứng vịt không. Vấn đề này chắc ai xem qua thông số máy ấp là có câu trả lời ngay. Máy ấp trứng gà vẫn ấp được trứng vịt bình thường chỉ là cách ấp hơi khác chút thôi. Nhưng các bạn không nên ấp trứng gà và trứng vịt cùng nhau nhé, làm vậy hiệu quả ấp sẽ không được tốt.

Máy ấp trứng vỏ nhôm là gì
Máy ấp trứng

Máy ấp trứng gà có ấp được trứng vịt không

Máy ấp trứng hiện nay đều là loại có thể điều chỉnh được nhiệt độ ấp. Do đó máy ấp trứng gà vẫn ấp được trứng vịt bình thường. Nếu máy đang ấp trứng gà thường sẽ cài nhiệt độ ấp 37.5 độ C. Nếu bạn dùng máy này để ấp trứng vịt thì chỉ cần cài nhiệt độ ấp xuống thấp hơn một chút khoảng 37,1 độ C là được. Các bạn cũng có thể coi máy ấp trứng gà chính là máy ấp trứng vịt.

Khi ấp trứng vịt bằng máy ấp trứng gà, các bạn ấp bình thường và lưu ý làm mát trứng định kỳ (trứng gà không cần làm mát trứng). Từ ngày ấp thứ 12 đến khi trứng vịt nở (khoảng ngày 28) mỗi ngày các bạn làm mát trứng một lần. Bạn cho trứng ra khỏi máy đợi 10 phút cho trứng nguội bớt, xịt nước ấm cho ướt vỏ trứng rồi để khoảng 60 phút cho trứng tự khô. Cho trứng vào ấp tiếp và duy trì làm mát đều đặn hàng ngày cho trứng.

Máy ấp trứng vỏ nhôm là gì
Máy ấp trứng gà có ấp được trứng vịt không

Có nên ấp chung trứng gà và trứng vịt không

Nếu bạn xem thông tin về nhiệt độ ấp trứng sẽ thấy trứng gà và trứng vịt đều có nhiệt độ ấp giai đoạn đầu giống nhau. Giai đoạn giữa trứng gà và trứng vịt cần giảm bớt nhiệt độ. Giai đoạn cuối trứng gà có thể giữ nguyên nhiệt độ đó hoặc giảm nhiệt không đáng kể là trứng sẽ nở tốt. Ngược lại, trứng vịt giai đoạn cuối cần giảm nhiệt nhiều hơn thì trứng mới nở tốt. Nếu giai đoạn cuối ấp trứng vịt mà nhiệt độ cao trứng dễ bị chết phôi.

Vì lý do trên nên khi ấp bằng máy, các bạn không nên ấp chung trứng gà và trứng vịt vì ấp như vậy tỉ lệ nở sẽ không cao. Nếu bạn điều chỉnh để trứng vịt nở tốt thì trứng gà sẽ bị thiếu nhiệt và nở kém. Ngược lại, nếu bạn điều chỉnh nhiệt để trứng gà nở tốt thì trứng vịt giai đoạn cuối bị nóng dễ bị chết phôi. Lời khuyên cho các bạn là nên ấp trứng gà và trứng vịt riêng chứ không nên ấp chung, nhưng nếu bạn ấp trứng vịt lộn thôi thì ấp chung được vì ấp trứng vịt lộn không cần ấp nở nên không có vấn đề gì.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang