logo vui cười lên

Máy ấp trứng Hàn Quốc, đặc điểm, giá thành và tỉ lệ nở


Như trong bài viết các loại máy ấp trứng mà NNO đã giới thiệu thì máy ấp trứng có thể phân loại theo nguồn gốc xuất xứ. Theo đó, hiện nay có máy ấp trứng Việt Nam, máy ấp trứng Hàn Quốc, máy ấp trứng Nhật, máy ấp trứng Mỹ và máy ấp trứng Trung Quốc. Đây là các loại máy ấp trứng phân loại theo nguồn gốc xuất xứ phổ biến hiện nay. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn hiểu hơn về máy ấp trứng Hàn Quốc từ đặc điểm cho đến giá thành và cả tỉ lệ nở như thế nào.


Máy ấp trứng Hàn Quốc

Đặc điểm về máy ấp trứng Hàn Quốc

Máy ấp trứng Hàn Quốc là các dòng máy ấp được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc về hoặc được sản xuất với các linh kiện nhập từ Hàn Quốc. Theo như NNO được biết thì máy nhập từ Hàn Quốc về có giá thành đắt nên số lượng nhập về rất ít. Các dòng máy ấp được quảng cáo trên thị trường là máy nhập khẩu Hàn Quốc thường không phải máy nhập nguyên chiếc mà chỉ là máy sử dụng mạch điều khiển nhập khẩu.

Theo khảo sát từ NNO thì trên thị trường cũng không có nhiều thương hiệu máy ấp trứng Hàn Quốc mà chủ yếu là các thương hiệu máy ấp trứng của Việt Nam và một số là máy ấp trứng Nhật Bản. Nguyên nhân có thể vì xu hướng sử dụng máy ấp trứng đang bão hòa cùng với việc nhu cầu chăn nuôi không còn cao nên các dòng máy mới không được các hãng đẩy mạnh nhập về Việt Nam.

Máy ấp trứng Hàn Quốc

Giá bán có bình dân

Nếu các bạn đang nghĩ máy móc nhập khẩu thì giá thành sẽ đắt thì thực tế cũng không sai. Với các loại máy ấp trứng Hàn Quốc có thương hiệu uy tín thì giá thành khá đắt như loại 200 trứng Rcom giá lên đến 30 triệu đồng, loại 50 trứng vỏ nhựa cao cấp có giá xấp xỉ 10 triệu đồng. Tuy nhiên, một số hãng quảng cáo máy ấp trứng Hàn Quốc hoặc máy ấp trứng công nghệ Hàn Quốc được bán ở Việt Nam thì giá lại rất Việt Nam. Cụ thể là loại 50 trứng giá chỉ vào khoảng xấp xỉ 1 triệu đồng, loại 100 trứng giá cũng chỉ 1,3 triệu đồng. Có những dòng máy lớn hơn thì giá cũng chỉ ngang với các thương hiệu cao cấp của Việt Nam.

Như vậy, về giá thành thì có thể thấy rằng nếu là máy “xịn” từ Hàn Quốc nhập khẩu nguyên chiếc giá sẽ khá đắt. Còn nếu là hàng sử dụng công nghệ Hàn Quốc (không phải nhập khẩu nguyên chiếc) thì giá lại khá rẻ chỉ khoảng 1 triệu đồng là bạn đã có thể mua được.

Máy ấp trứng Hàn Quốc

Tỉ lệ nở 95%

Theo nhiều quảng cáo thì máy ấp trứng Hàn Quốc có tỉ lệ nở cao lên đến 95%. Nhiều nơi bán còn cam kết nếu chất lượng trứng tốt và ấp đúng cách thì tỉ lệ nở còn có thể lên đến 98%. Nếu thật sự như vậy thì rõ ràng đây là một dòng máy ấp chất lượng cực tốt mà giá thành lại rất hợp lý. Tuy nhiên, sau thời gian dài có mặt trên thị trường thì các dòng máy ấp Hàn Quốc vẫn chưa tạo được nhiều điểm nhấn và được người dùng tin tưởng sử dụng vẫn là các thương hiệu máy ấp của Việt Nam. Chính vì thế, tỉ lệ nở 95% mà các đơn vị bán hàng quảng cáo có lẽ cần xem xét lại.

Máy ấp trứng Hàn Quốc

Như vậy, đánh giá chung về máy ấp trứng Hàn Quốc thì có thể nói rằng máy ấp loại này nếu là hàng nhập khẩu nguyên chiếc giá thành đắt, chất lượng thì chưa có nhiều người dùng nên khó có thể kiểm chứng tuy nhiên chắc chắn là chất lượng sẽ khá ổn. Còn loại máy ấp trứng được quảng cáo là sử dụng công nghệ Hàn Quốc hoặc hàng nhập khẩu nhưng không phải nhập nguyên chiếc thì có giá thành khá rẻ và chất lượng cũng tùy từng đơn vị phân phối bán hàng.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang