logo vui cười lên

Máy ấp trứng vỏ gỗ là gì và ưu nhược điểm nên biết


Máy ấp trứng vỏ gỗ là loại máy ấp trứng có vỏ máy được làm bằng gỗ. Loại máy ấp trứng này cũng được bán rất phổ biến hiện nay. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn biết máy ấp trứng vỏ gỗ là gì, ưu điểm, nhược điểm và có nên mua máy ấp trứng vỏ gỗ hay không.

Máy ấp trứng vỏ gỗ là gì
Máy ấp trứng Mactech 200 quả

Máy ấp trứng vỏ gỗ là gì

Máy ấp trứng vỏ gỗ là cách gọi chung của các loại máy ấp trrứng có lớp vỏ bên ngoài làm bằng gỗ. Thường lớp vỏ bên ngoài này được làm bằng gỗ công nghiệp chịu nước phủ nhựa chống ẩm. Nhiều bạn thắc mắc tại sao không làm bằng gỗ thịt, nguyên nhân khá đơn giản đó là vì gỗ thịt dễ bị co ngót cong vênh do nhiệt độ và độ ẩm trong máy chênh lệch với nhiệt độ và độ ẩm ngoài trời. Vì lý do này nên máy ấp trứng vỏ gỗ hiện nay hầu hết đều là loại làm từ gỗ công nghiệp chứ không phải gỗ thịt.

Xem thêm: Máy ấp trứng gia cầm gà vịt ngan ngỗng

Máy ấp trứng vỏ gỗ là gì
Máy ấp trứng mini Mactech

Ưu điểm của máy ấp vỏ gỗ

  • Mẫu mã đẹp: do được làm từ gỗ nên việc đóng thành tủ ấp trứng nhìn khá đẹp, gọn gàng. Các bạn nhìn các sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp hiện nay đều thấy mẫu mã rất ổn và tru ấp trứng cũng vậy.
  • Chắc chắn: gỗ công nghiệp hiện nay không giống như trước mà có độ bền khá tốt, khi đóng thành tủ ấp sẽ rất chắc chắn và nặng chứ không hề nhẹ như mấy loại thùng xốp. Cũng có khá nhiều người thích kiểu vỏ gỗ này do loại này nặng và chắc chắn.
  • Dễ thiết kế lắp đặt: một ưu điểm của gỗ chính là dễ lắp đặt, các bạn có thể đóng đinh, bắt vít cũng như thêm bớt linh kiện dễ dàng.
  • Dễ sửa chữa: gỗ là vật liệu rất quen thuộc nên nếu máy có vấn đề với phần vỏ thì việc sửa chữa cũng khá dễ dàng. Bạn có thể dùng các vật dụng như búa, cưa, tua vít để sửa chữa vỏ gỗ khá dễ dàng nếu lớp vỏ gỗ gặp vấn đề móp méo nứt vỡ.

Xem thêm: Máy ấp trứng 100 quả

Máy ấp trứng vỏ gỗ là gì
Máy ấp trứng

Nhược điểm của máy ấp vỏ gỗ

  • Vận chuyển tốn nhiều chi phí: do máy ấp vỏ gỗ khá nặng nên khi vận chuyển sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với máy ấp trứng vỏ nhựa hay máy ấp trứng thùng xốp. Một chiếc máy ấp vỏ gỗ nặng khoảng 10 – 20kg rõ ràng sẽ tốn chi phí vận chuyển nhiều hơn một máy cùng kích thước nhưng chỉ nặng 5 – 7kg.
  • Vỏ máy có thể bị bở nếu bị ngấm nước nhiều: gỗ công nghiệp có đặc tính là bền nhưng trong điều kiện khô ráo. Nếu vỏ gỗ này bị ngấm nước hoặc trong môi trường độ ẩm cao sẽ dễ bị bở ra.
  • Giữ nhiệt ở mức trung bình: vỏ gỗ có khả năng cách nhiệt khá tốt chứ chưa phải tốt. Bình thường nhiệt độ ấm áp thì không sao nhưng nếu trời lạnh thì vỏ gỗ cũng sẽ bị mất nhiệt tương đối. Do đó các bạn cần chú ý khi dùng máy ấp vỏ gỗ vào mùa đông lạnh.
  • Giá cao: để đóng một máy vỏ gỗ giá thành cũng không thấp nên giá bán của máy ấp vỏ gỗ thường cao hơn các loại máy vỏ xốp hay vỏ nhựa.
Máy ấp trứng vỏ gỗ là gì
Máy ấp trứng vỏ gỗ là gì

Có nên mua máy ấp trứng vỏ gỗ không

Với những ưu nhược điểm vừa kể trên, có thể thấy máy ấp trứng vỏ gỗ có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhiều nhược điểm. Nếu bạn nào thích máy phải chắc chắn thì việc lựa chọn máy vỏ gỗ là hợp lý. Quan trọng nhất vẫn là máy phải hoạt động tốt cho tỉ lệ ấp nở cao. Nếu máy ấp nở tốt thì không chỉ vỏ gỗ mà dù là vỏ máy là gì cũng rất đáng mua.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang