logo vui cười lên

Gà trống có đẻ trứng không? Giải thích trứng gà trống từ chuyên gia


Các phương tiện truyền thông hiện nay phát triển dẫn đến thông tin được chia sẻ rất nhanh trên các kênh truyền thông đặc biệt là mạng xã hội. Đã có thời gian mọi người bàn luận rất nhiều về một chia sẻ trên mạng xã hội đó là gà trống đẻ trứng. Cho đến nay, vẫn có rất nhiều bạn thắc mắc gà trống có đẻ trứng không và tại sao gà trống lại đẻ được trứng. Vấn đề này cũng đã được nhiều chuyên gia giải thích, nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giải thích lại để các bạn hiểu rõ về vấn đề này.


Gà trống có đẻ trứng không
Gà trống có đẻ trứng không

Gà trống có đẻ trứng không

Có nhiều trường hợp chia sẻ trên mạng xã hội về trường hợp gà trống đẻ trứng với nhiều hình ảnh, video. Khi thông tin này mới được chia sẻ thường có rất nhiều ý kiến trái chiều. Có nhiều người cho rằng chủ nhân của video, hình ành này cố tình dàn dựng, cắt ghép để gây chú ý trên mạng xã hội. Cũng có nhiều người cho rằng thực sự vẫn có trường hợp gà trống đẻ trứng nhưng rất hiếm. Theo các thông tin mà NNO được biết thì có thể khẳng định với các bạn rằng GÀ TRỐNG KHÔNG THỂ ĐẺ TRỨNG ĐƯỢC.

Giải thích về hiện tượng gà trống đẻ trứng, nhiều chuyên gia chăn nuôi cũng đã lên tiếng, thậm chí vấn đề này từng được đưa lên truyền hình trong chuyên mục giải đáp chăn nuôi. Theo giải thích từ các chuyên gia, gà trống không đẻ trứng được mà chỉ gà mái mớ đẻ trứng được. Một số thông tin trên mạng xã hội chia sẻ về trường hợp gà trống đẻ được trứng là thật và video hình ảnh cũng không phải cắt ghép. Tuy nhiên, con “gà trống” mà các bạn thấy thực chất không phải gà trống mà là gà mái. Chỉ có điều con gà mái này có hình dáng bên ngoài giống như gà trống.

Gà trống
Gà trống có đẻ trứng không

Trường hợp gà mái có hình dáng giống gà trống hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không có. Những con gà này khi nở ra chính xác là gà mái nhưng do bị rối loạn hóc môn sinh dục nên trong quá trình phát triển sẽ phát triển bộ lông, mào giống như gà trống. Thậm chí những con gà này cũng gáy được như những con gà trống khác. Có điều là các bộ phận sinh dục bên trong vẫn là của gà mái nên khi đến tuổi thành thục thì những con gà này sẽ đẻ trứng. Đây là lý do các bạn thấy gà trống đẻ được trứng.

Xem thêm: Trứng gà công nghiệp có trống không

Gà mái
Gà trống có đẻ trứng không

Gà trống đẻ trứng mang điềm báo gì

Có nhiều bạn mê tín khi thấy những việc lạ hay những gì bất thường đều quy vào điềm báo nào đó. Chính vì thế nên rất nhiều bạn hỏi gà trống để trứng mang điềm báo gì. Là điềm báo tốt hay điềm báo xấu. Nếu giải thích theo khoa học như ý kiến của chuyên gia mà NNO vừa thuật lại ở trên thì rõ ràng “gà trống” đẻ trứng là do rối loạn hóc môn chứ không phải điềm báo gì cả. Còn nếu theo một số bạn mê tín thì những sự việc ngược đời như gà trống đẻ trứng sẽ quy vào điềm báo không tốt. Mà đã là điềm báo không tốt thì những chú “gà trống” đẻ được trứng này sớm muộn cũng sẽ bị cho vào nồi.

Xem thêm: Gà trống gáy nửa đêm là điềm báo gì

Trứng gà con so là gì
Gà trống có đẻ trứng không

Với giải thích ở trên, nếu bạn thắc mắc gà trống có để trứng không thì có thể khẳng định gà trống không đẻ được trứng. Trường hợp những con “gà trống” đẻ được trứng thực ra là gà mái nhưng bị rối loạn hóc môn nên phát triển hình dạng bên ngoài như gà trống mà thôi. Vì thế, nếu bạn thấy gà trống đẻ được trứng thì cũng cứ yên tâm vì đây không phải là điềm báo gì đâu nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang