logo vui cười lên

Cây bạch mã hoàng tử hợp tuổi gì? hợp với mệnh nào?


Chào các bạn, cây bạch mã hoàng tử hay còn gọi là cây bạch mã là cây cảnh phong thủy được rất nhiều người trồng trong nhà. Loại cây này mang vẻ đẹp thanh nhã giúp người trồng có thêm may mắn, tài lộc và còn giúp trừ tà rất phù hợp để làm cây phong thủy trong nhà. Tuy nhiên, khi trồng làm cây phong thủy thì lại cần phải xem cây có hợp với mệnh của gia chủ hay không. Nếu bạn chưa biết về phong thủy cây bạch mã hoàng tử thì hãy xem ngay bài viết này để biết cây bạch mã hoàng tử hợp tuổi gì hay cây bạch mã hoàng tử hợp mệnh gì nhé.


cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử hợp tuổi gì

Cây bạch mã hoàng tử hợp mệnh gì

Cây bạch mã hoàng tử khi xét xem hợp mệnh nào thường chúng ta sẽ căn cứ vào màu sắc cây. Thông thường, cây bạch mã có lá màu xanh với những vệt trắng nổi bật ở đường gân lá. Khi cây cảnh có màu sắc khác với màu xanh lá thì chúng ta sẽ xét màu sắc đó là màu đặc trưng của cây. Do đó, cây bạch mã sẽ là cây có màu trắng là màu đặc trưng. Từ màu sắc này kết hợp với ngũ hành chúng ta sẽ biết được cây bạch mã hợp với mệnh nào.

Xem thêm: Cách chọn cây phong thủy theo mệnh

Ngũ hành sinh khắc
Ngũ hành sinh khắc

Theo bảng ngũ hành trên, có thể thấy rằng màu trắng là màu ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Như vậy, cây bạch mã hoàng tử sẽ là cây có thuộc tính kim. Tiếp tục xét sự sinh khắc trong ngũ hành liên quan đến thuộc tính kim thì chúng ta thấy ngay thuộc tính kim có sự tương sinh với thuộc tính thủy – kim sinh thủy. Cũng có thể nói rằng, Cây bạch mã hợp với thuộc tính kim và thuộc tính thủy.

cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử hợp mệnh gì

Xét sự liên quan đến mệnh của mỗi người, mỗi người khi sinh ra tùy theo năm sinh sẽ ứng với một mệnh khác nhau tương ứng với 5 thuộc tính trong ngũ hành. Tức là mỗi người sẽ có mệnh thuộc 1 trong 5 mệnh là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Năm mệnh này cũng ứng với 5 thuộc tính trong ngũ hành, vậy nên có thể thấy rằng cây bạch mã mang thuộc tính kim sẽ hợp với người có mệnh kim và mệnh thủy.

cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử hợp mệnh gì

Hiện nay cây bạch mã hoàng tử còn được trồng dạng thủy sinh nên nếu các bạn chọn cây bạch mã thủy sinh làm cây phong thủy thì lưu ý là cây này sẽ mang cả thuộc tính thủy. Do có 2 thuộc tính hỗn hợp là kim và thủy nên khi xét các yếu tố sinh khắc trong ngũ hành thì chúng ta sẽ thấy cây còn hợp với cả người mệnh mộc (thủy sinh mộc). Thế nhưng, trong ngũ hành thuộc tính kim khắc thuộc tính mộc và thuộc tính thủy cũng bán tương khắc với thuộc tính kim nên cây bạch mã thủy sinh sẽ chỉ hợp với người mệnh thủy mà thôi. Đây là một lưu ý nhỏ nếu các bạn muốn trồng cây bạch mã thủy sinh làm cây phong thủy trong nhà.

cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử hợp mệnh gì

Cây bạch mã hoàng tử hợp tuổi gì

Với việc cây bạch mã hoảng tử hợp với mệnh kim và mệnh thủy như vừa nêu trên, để biết cây bach mã hoàng tử hợp tuổi gì cũng rất dễ. Các bạn chỉ cần tra bảng cung phi Bát Trạch để biết ngay cây hợp với những tuổi nào hay tuổi mà bạn cần tra có hợp với cây hay không. Cách tra bảng rất đơn giản, bạn hãy xem bảng sau và tra theo đúng cột, đúng hàng dựa theo giới tính và năm sinh.

Bảng cung phi Bát Trạch
Cây bạch mã hoàng tử hợp mệnh gì

Lấy ví dụ bạn muốn tra xem người sinh năm 1962 có hợp tuổi với cây bạch mã hoàng tử hay không. Đầu tiên bạn hãy xem giới tính, nếu là nam giới thì bạn tra cột bên trái, nữ tra cột bên phải. Bạn tìm trong các cột năm sinh đến đúng ô 1962 và nhìn vào hàng đó sẽ thấy kết quả. Nam sinh năm 1962 có mệnh Thổ, nữ sinh năm 1962 có mệnh Mộc. Như vậy, có thể thấy rằng người sinh năm 1962 không hợp trồng cây bạch mã hoàng tử làm cây phong thủy trong nhà. Đối với các tuổi khác các bạn có thể tra tương tự để biết kết quả rất dễ dàng.

cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử hợp mệnh gì

Như vậy, có thể thấy rằng cây bạch mã hoàng tử là cây hợp với người mệnh kim và mệnh thủy. Nếu bạn trồng cây bạch mã thủy sinh thì cây này chỉ hợp với người mệnh thủy mà thôi. Để biết cây bạch mã hoàng tử hợp tuổi gì, các bạn tốt nhất tra bảng cung phi là dễ nhất. Bạn cũng có thể tra bảng cung mệnh nhưng theo NNO thì bảng cung phi cho kết quả chính xác hơn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang