logo vui cười lên

Máy ấp trứng vỏ nhựa là gì? Ưu nhược điểm nên biết


Bạn có biết máy ấp trứng vỏ nhựa là gì không. Trong bài viết này NNO sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại máy ấp này để các bạn biết những ưu nhược điểm cũng như có nên dùng loại máy ấp này hay không.

Máy ấp trứng Hàn Quốc

Máy ấp trứng vỏ nhựa là gì

Máy ấp tứng vỏ nhựa là kiểu máy ấp trứng có lớp vỏ ngoài cùng làm bằng chất liệu nhựa. Do lớp nhựa cũng truyền nhiệt chứ không cách nhiệt nên loại máy ấp này thường có thêm một lớp cách nhiệt bên trong vỏ nhựa. Lớp cách nhiệt này có thể là xốp, xốp bạc hay PU cách nhiệt tùy theo thiết kế của nhà sản xuất.

Máy ấp trứng nhập khẩu

Ưu điểm của máy ấp trứng vỏ nhựa

  • Mẫu mã đẹp: các bạn nhìn thấy các loại đồ gia dụng hay đồ nhà bếp làm bằng nhựa rồi, tuy rẻ nhưng đẹp, máy ấp trứng làm vỏ bằng nhựa cũng vậy trông rất đẹp.
  • Giá thành khá rẻ: máy ấp trứng vỏ nhựa có nhiều loại nhưng thường có giá thành khá rẻ (không rẻ quá, không đắt quá). Tất nhiên vẫn có những loại máy vỏ nhựa cao cấp có giá thành khá đắt.
  • Trọng lượng nhẹ: nhựa là vật liệu bền nhẹ nên khi làm vỏ máy ấp cũng giúp máy ấp giảm được trọng lượng đáng kể. Việc máy ấp có trọng lượng nhẹ sẽ dễ dàng vận chuyển hơn, giảm được chi phí chuyển hàng nếu muốn gửi đi xa.
  • Không sợ chuột bọ cắn phá: nhựa cũng là vật liệu mà chuột bọ hay các loại côn trùng không cắn. Do đó máy ấp trứng vỏ nhựa có thể đảm bảo an toàn cho trứng khỏi các loài động vật, côn trùng gây hại.
  • Không sợ ẩm mốc: nhựa rất bền và không sợ nước nên các bạn không lo vấn đề ẩm mốc ở bên ngoài vỏ nhựa.

Máy ấp trứng nhập khẩu

Nhược điểm của máy ấp trứng vỏ nhựa

  • Dễ bị nứt vỡ nếu va đập mạnh: nhựa có nhiều loại nhưng thường bị làm rơi hoặc va đập mạnh nhựa sẽ bị nứt vỡ.
  • Không có các dòng máy lớn: máy ấp vỏ nhựa thường là các dòng máy ấp nhỏ ấp số lượng ít đến vừa phải chứ hiếm khi có loại máy ấp lớn. Nguyên nhân đơn giản khuôn đúc nhựa được có giá thành khá cao. Mà các máy lớn thường không bán được số lượng nhiều như máy nhỏ nên các hãng không làm máy ấp lớn vỏ nhựa.

Có nên mua máy ấp vỏ nhựa

Việc có nên mua máy ấp trứng vỏ nhựa hay không thực ra không quan trọng ở lớp vỏ mà quan trọng ở kết quả ấp. Nếu máy ấp trứng ấp cho tỉ lệ nở tốt thì dù là vỏ gì cũng rất đáng mua. Ngược lại, máy ấp mà tỉ lệ nở không tốt thì không nên mua. Vậy nên máy ấp vỏ nhựa vẫn rất đáng mua nếu ấp tỉ lệ nở tốt.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang