logo vui cười lên

Rau chùm ngây nấu với gì ngon? rau chùm ngây kỵ với gì không?


Nhiều bạn tìm hiểu các thông tin về rau chùm ngây thấy rằng chùm ngây là loại rau chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Rau chùm ngây cũng không khó ăn mà lại có mùi vị rất ngon. Chính vì thế nhiều bạn thắc mắc rau chùm ngây nấu với gì ngon và rau chùm ngây kỵ với gì không. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì hãy xem các thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về rau chùm ngây nhé.

Cách trồng chùm ngây bằng giâm cành
Rau chùm ngây nấu với gì ngon

Rau chùm ngây nấu với gì ngon

Nếu bạn thử tìm hiểu các món ăn làm từ rau chùm ngây sẽ thấy ngay rau chùm ngây có thể nấu thành nhiều món khác nhau. Điểm chung của các món dùng rau chùm ngây đó là đều nấu canh. Bạn có thể dùng rau chùm ngây nấu canh ăn rất ngon, một số món canh chùm ngây mà nhiều chị em chia sẻ có thể kể đến là:

  • Rau chùm ngây nấu với nước thịt luộc
  • Rau chùm ngây nấu thịt băm
  • Rau chùm ngây nấu thịt bò
  • Rau chùm ngây nấu tôm (tôm khô, tôm tươi)
  • Rau chùm ngây nấu với nấm (nấm rơm, nấm hương, nấm đùi gà)
  • Rau chùm ngây nấu khoai sọ
  • Rau chùm ngây nấu canh cua
  • Rau chùm ngây nấu canh xương hầm

Thậm chí nhiều chị em chia sẻ rau chùm ngây chỉ cần nấu với hành khô phi thơm và cà chua cũng rất ngon. Vậy nên nếu bạn nào đang thắc mắc rau chùm ngây nấu với gì ngon thì chỉ cần nhớ là rau chùm ngây dùng để nấu canh và nấu với canh xương, canh thịt, tôm hay nấu cùng các loại rau khác ăn cũng đều rất ngon.

Rau chùm ngây nấu với gì ngon? rau chùm ngây kỵ với gì không
Rau chùm ngây nấu với gì ngon? rau chùm ngây kỵ với gì không

Rau chùm ngây kỵ với gì không

Rau chùm ngây thường được dùng như một loại rau xanh nhưng nó cũng là một vị thuốc trong y học cổ truyền. Vậy nên nhiều bạn thắc mắc rau chùm ngây kỵ với gì. Câu trả lời là nếu bạn dùng rau chùm ngây làm thuốc chữa bệnh thì cần hỏi ý kiến của các bác sĩ đông y để biết cụ thể cách dùng, tránh tự ý dùng chữa bệnh có thể gây ra nhiều tác hại khó lường. Còn nếu bạn dùng rau chùm ngây như một loại rau xanh thông thường thì rau chùm ngây không kỵ với gì cả. Bạn có thể nấu rau chùm ngây với hầu hết những cách nấu canh thông thường từ thịt băm, nước thịt, tôm cho đến canh xương hầm, …

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng rau chùm ngây đó là loại rau này có khá nhiều chất nên khi nấu bạn không nên nấu quá lâu sẽ khiến hàm lượng dinh dưỡng của rau bị giảm đi. Ngoài ra chùm ngây cũng không nên ăn quá nhiều đặc biệt là vào buổi tối, nếu bạn ăn quá nhiều vào buổi tối sẽ khiến cơ thể phải hoạt động nhiều để tiêu hóa hết lượng dinh dưỡng dồi dào trong rau chùm ngây và điều này có thể khiến bạn bị khó ngủ.

Rau chùm ngây nấu với gì ngon? rau chùm ngây kỵ với gì không
Rau chùm ngây nấu với gì ngon? rau chùm ngây kỵ với gì không

Như vậy, với các thông tin trên, hi vọng các bạn đã có những ý tưởng nấu canh rau chùm ngây ngon và cũng không cần phải lo rau chùm ngây kỵ với gì. Nếu bạn cần công thức nấu rau chùm ngây thì có rất nhiều công thức mà chị em chia sẻ trên internet, chỉ cần bạn tham khảo qua là có thể làm được món canh rau chùm ngây ngon tuyệt mà lại giàu dinh dưỡng.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang