logo vui cười lên

Trồng gừng vào tháng mấy và thời vụ trồng gừng ở miền bắc


Rất nhiều bạn hiện nay trồng rau tại nhà để lấy rau ăn. Tuy nhiên, việc chăm sóc cho rau cũng khá tốn kém và mất công. Vậy nên nhiều chị em sau một thời gian trồng rau không được thành công rực rỡ cho lắm thì đã quyết định chuyển sang trồng một loại cây dễ trồng hơn đó là trồng gừng. Trồng gừng vừa dễ chăm sóc, không tốn nhiều công, vẫn có thể lấy lá để làm các món kho và đến mùa thì thu hoạch củ. Vậy các chị em có biết trồng gừng vào tháng mấy hay không. Nếu chưa biết thì hãy cùng NNO tìm hiểu ngay trong bài viết sau để biết nên trồng gừng vào tháng mấy và thời vụ trồng gừng ở miền bắc nhé.

Trồng gừng vào tháng mấy
Trồng gừng vào tháng mấy và thời vụ trồng gừng ở miền bắc

Trồng gừng vào tháng mấy

Cây gừng là loại cây ưa thời tiết ấm, cây sẽ phát triển kém nếu thời tiết lạnh dưới 20 độ C. Chính vì thế, thời điểm trồng gừng thích hợp là vào các tháng có khí hậu ấm áp. Nếu bạn ở khu vực không có mùa đông lạnh thì có thể trồng gừng vào tháng nào trong năm cũng được. Nếu bạn ở khu vực có mùa đông lạnh thì nên tránh trồng gừng vào các tháng có nhiệt độ thấp ví dụ như tháng 12, tháng 1 và tháng 2.

Trồng gừng vào tháng mấy
Trồng gừng vào tháng mấy và thời vụ trồng gừng ở miền bắc

Thời vụ trồng gừng ở miền bắc

Như vừa nói ở trên, khu vực miền bắc có mùa đông lạnh kéo dài nên bạn cần tránh trồng gừng vào các tháng lạnh. Ngoài ra, thời gian phát triển của gừng từ khi trồng đến khi thu hoạch vào khoảng 5 – 8 tháng, bạn cần cân nhắc thời vụ trồng gừng phù hợp vừa tránh được các tháng lạnh, vừa kịp thu hoạch gừng khi các tháng lạnh nhất của mùa đông tới. Từ đây có thể thấy thời vụ trồng gừng ở miền bắc phù hợp nhất là vào khoảng thời gian từ tháng 3 cho đến 7 hàng năm. Khi trồng gừng vào thời điểm này trong năm sẽ tránh được thời tiết không thuận với cây gừng và vẫn kịp thu hoạch gừng trước thời điểm rét đậm rét hại hàng năm.

Trồng gừng vào tháng mấy
Trồng gừng vào tháng mấy

Kết luận

Nếu bạn thắc mắc trồng gừng vào tháng mấy thì câu trả lời là tùy theo khí hậu nơi bạn sống mà có thể trồng quanh năm hoặc trồng theo mùa vụ. Nếu khí hậu ở nơi bạn sống không có mùa đông lạnh kéo dài thì có thể trồng gừng quanh năm vào tháng nào cũng được, nếu chăm sóc tốt thì sau 5 – 8 tháng gừng có thể thu hoạch lấy củ. Nếu nơi bạn sống có mùa đông lạnh kéo dài như khu vực miền bắc thì nên trồng gừng từ tháng 3 đến tháng 7 là phù hợp nhất.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang