logo vui cười lên

Ý nghĩa của cây kim tiền trong thực tiễn và trong phong thủy


Nói tới cây kim phát tài hay có tên gọi khác là cây kim tiền chắc ai chơi cây cảnh cũng biết. Thậm chí những ai không chơi cây cảnh nhưng để ý một chút về tên cây cũng sẽ dễ dàng biết được cây kim tiền là cây gì vì đây là loại cây cảnh rất phổ biến. Vậy các bạn có biết tại sao nó lại phổ biến như vậy hay không. Nếu bạn không biết thì nên tìm hiểu về ý nghĩa cây kim tiền sẽ hiểu tại sao ngay. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giải thích cụ thể hơn cho các bạn về ý nghĩa của cây kim tiền trong thực tiễn và trong phong thủy để các bạn rõ hơn.


Cây kim phát tài (kim tiền)
Cây kim tiền có ý nghĩa gì

Ý nghĩa cây kim tiền trong thực tiễn

Cây kim tiền là một cây cảnh dùng để trang trí rất phổ biến. Nói về ý nghĩa thực tiễn của cây kim tiền thì có hai điểm rất nổi bật. Thứ nhất, cây kim tiền là cây có tác dụng trang trí rất tốt. Kim tiền có thể chịu hạn được trong thời gian dài, ưa bóng nên loại cây này không chỉ trang trí trong sân vườn mà còn có thể dùng để trang trí trong nhà. Thứ hai, cây kim tiền là cây có tác dụng lọc không khí rất tốt. Theo các nghiên cứu thì cây kim tiền có thể hấp thu được nhiều loại bụi độc hại có khả năng gây ung thư và hấp thu được sóng điện từ, bức xạ từ điện thoại thông minh phát ra bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Chính vì 2 ý nghĩa rất thực tế này nên cây kim tiền được nhiều gia đình chọn làm cây cảnh trồng trong nhà rất hữu ích.

Xem thêm: Tác dụng của cây kim tiền

Cây kim phát tài (kim tiền)
Cây kim tiền có ý nghĩa gì

Ý nghĩa của cây kim tiền trong phong thủy

Trong phong thủy, cây kim tiền là cây có lá mọc đối xứng vươn lên theo hướng ngọn nên cây thuộc loại mang năng lượng dương. Tên của cây kim tiền còn mang ý nghĩa giàu sang, phú quý nên trong phong thủy cây kim tiền là cây thuộc nhóm cây tài lộc. Trồng cây kim tiền trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, có tài lộc, phú quý, làm ăn phát đạt, công danh thăng tiến.

Vì cây kim tiền cũng thuộc nhóm cây tài lộc nên khi đặt trong nhà các bạn có thể đặt cây ở góc tụ tài (góc chéo với cửa ra vào trong phòng khách) hoặc đặt cây ở cung tài lộc (hướng đông nam) rất tốt. Nếu bố cục trong nhà không phù hợp với hai hướng trên thì các bạn cũng có thể cân nhắc đặt cây ở hướng đông hoặc hướng ứng với mệnh của gia chủ xét theo cung phi Bát Trạch đều rất tốt.

Cây kim phát tài (kim tiền)
Ý nghĩa của cây kim tiền

Với ý nghĩa thực tiễn và ý nghĩa trong phong thủy vừa nêu trên, có thể thấy rằng cây kim tiền là cây cảnh có tác dụng trang trí và lọc không khí rất tốt. Đặt cây trong nhà giúp mang lại cho không gian xung quanh bầu không khí trong lành, tươi mát. Bên cạnh đó, ý nghĩa của cây kim tiền trong phong thủy còn giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà nên loại cây cảnh này được rất nhiều người ưa chuộng chọn mua. Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu mua cây vạn lộc để trồng làm cảnh thì hãy xem có hợp với loại cây này không và xem những tác hại của cây kim tiền để tránh những tác dụng không mong muốn khi trồng cây này trong nhà nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang