logo vui cười lên

Cây vạn lộc có hoa không? Hoa của cây vạn lộc màu gì


Bạn có biết cây vạn lộc là cây gì không. Đây là một cây cảnh được rất nhiều người chọn mua vì màu sắc đẹp và được người bán giới thiệu là rất dễ trồng và chăm sóc. Ngoài ra, cây này còn được nhiều người mua làm cây phong thủy trồng trong nhà hay trong văn phòng. Nếu bạn đã từng biết đến cây vạn lộc rồi thì bạn có bao giờ thắc mắc cây vạn lộc có hoa không hay hoa của cây vạn lộc màu gì. Gần đây có khá nhiều độc giả đang thắc mắc vấn đề này và có gửi câu hỏi về cho Nông nghiệp Online (NNO). Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề này.


Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

Cây vạn lộc có hoa không

Cây vạn lộc là cây cảnh, cây phong thủy được mọi người mua về “chơi lá” là chính vì đây là loại cây lá màu. Khi trồng cây vạn lộc trong nhà, hiếm khi thấy cây này ra hoa nhưng khi trồng bên ngoài trời hay khi bạn mua cây ngoài shop cây cảnh sẽ thấy cây vạn lộc có hoa. Hoa của cây vạn lộc thường mọc ra từ nách lá với cuống dài vươn thẳng lên. Đầu cuống hoa là nụ hoa hình bầu dục, bên ngoài nụ hoa được bọc một lớp áo lá màu xanh lá cây hoặc màu xanh lá mạ. Khi lớp áo lá này mở ra chúng ta sẽ thấy hoa bên trong có hình trụ dài thon dần ở đầu.

Cây vạn lộc đỏ ra hoa
Cây vạn lộc có hoa không

Hoa của cây vạn lộc nhìn cũng không có gì bắt mắt cả. Nếu bạn từng thấy hoa của các cây họ ráy như hoa của cây kim tiền thì sẽ thấy hoa vạn lộc khá tương tự. Nhiều người khi nói về hoa của cây vạn lộc thường ca ngợi loại hoa này đẹp thế này, đẹp thế kia. Riêng mình thấy hoa nhìn hơi lạ lạ và trồng cũng hiếm khi ra hoa nên khi ra hoa có đôi chút thích thú chứ không thấy có gì đẹp mấy. Nếu bạn thấy hoa này đẹp thì để lại comment bên dưới nhé.

Hoa vạn lộc
Cây vạn lộc có hoa không

Hoa của cây vạn lộc màu gì

Nhìn hình có thể thấy rằng lớp áo lá bên ngoài không phải là một bộ phận của hoa mà chỉ là lớp bảo vệ bên ngoài khi hoa đang hình thành mà thôi. Do đó, hoa của cây vạn lộc chính xác thì là màu trắng nhé. Các bạn xem kỹ trong hình sẽ thấy hoa màu gì. Còn các hình hoa chưa nở thì rõ ràng lớp áo lá bên ngoài là màu xanh.

Hoa vạn lộc
Cây vạn lộc có hoa không

Như vậy, có thể thấy rằng vấn đề này thực ra rất đơn giản, để mà viết cụ thể thành một bài viết thì ngắn mà không viết thì lại thấy thiếu. Cuối cùng nghĩ đi nghĩ lại thì vẫn viết để trả lời các bạn cho đầy đủ. Tổng kết lại, cây vạn lộc là cây có ra hoa và hoa vạn lộc màu trắng. Hết.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang