logo vui cười lên

Cây kim tiền nên để hướng nào trong nhà


Nhiều bạn khi tìm mua cây cảnh sẽ được giới thiệu những loại cây phổ biến được nhiều người chọn mua như cây vạn lộc, cây lưỡi hổ, cây kim ngân, cây trầu bà, cây ngũ gia bì, cây hạnh phúc hay cây kim tiền … Những cây này ngoài tác dụng trang trí còn có cả tác dụng phong thủy. Mà liên quan đến phong thủy, các bạn cần phải chọn cây hợp tuổi, đặt cây đúng hướng đúng vị trí mới được. Trong bài viết trước, Nông nghiệp Online (NNO) đã giải thích cho các bạn về vấn đề cây kim tiền hợp mệnh gì. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn biết cây kim tiền nên để hướng nào trong nhà.


Cây kim tiền
Cây kim tiền nên để hướng nào trong nhà

Trồng cây kim tiền trong nhà có tốt không

Cây kim tiền là cây được đánh giá là cây mang năng lượng dương mạnh mẽ giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà. Cây kim tiền còn có khả năng lọc không khí rất tốt và hấp thu được các độc tố lơ lửng trong không khí trong đó có một chất có khả năng gây ung thư cho con người. Chính vì thế, cây kim tiền là cây rất tốt để trang trí cũng như làm cây phong thủy trong nhà.

Bên cạnh những lợi ích mà cây kim tiền mang lại, loại cây này cũng chứa một hợp chất có độc đối với con người. Nếu bóp nát lá cây bôi vào các vùng da nhạy cảm có thể gây ngứa rát khó chịu. Theo một số nghiên cứu, chiết xuất từ độc tố của cây kim tiền nếu ở mức độ đậm đặc cao có thể gây chết người. Tất nhiên, các bạn không cần phải lo lắng vì cây kim tiền không thể nào có độc tố đậm đặc như vậy được mà nó chỉ gây kích ứng ở những vùng da nhạy cảm như niêm mạc miệng. Do đó, khi trồng cây kim tiền, các bạn cần tránh không cho trẻ em bứt lá cho vào miệng dễ dẫn đến mẩn đỏ, ngứa rát khoang miệng.

Cây kim tiền nên để hướng nào trong nhà
Trồng cây kim tiền trong nhà có tốt không

Cây kim tiền nên để hướng nào trong nhà

Xét theo phong thủy, tùy từng trường phái phong thủy mà sẽ có cách bố cục khác nhau. Nếu bạn muốn biết vị trí đặt cây kim tiền phù hợp thì tốt nhất tìm hiểu thật kỹ, thật sâu về phong thủy học sau đó căn cứ vào nhiều yếu tố từ hướng nhà, bố cục của ngôi nhà, mệnh của gia chủ và cả mục đích bố cục phong thủy thì mới tìm được hướng, vị trí thích hợp đặt cây. Nếu bạn không phải người am hiểu về phong thủy cũng không muốn mời thầy phong thủy về nhà để xin ý kiến thì có thể đặt cây ở một số vị trí tốt mà NNO gợi ý sau đây:

Cây kim tiền đặt trước cửa nhà

Cây kim tiền là cây đón tài lộc vào nhà nên đọc rất nhiều người chọn đặt trước cửa nhà. Đặt cây kim tiền trước cửa nhà sẽ giúp hút tài lộc vào phía cửa và “tràn” vào trong nhà, mang lại lộc lá, giàu sang cho gia chủ. Một điểm lưu ý là cây kim tiền đặt trước cửa nhà là vị trí hai bên cửa nhà chứ không phải trước cửa là dối diện với cửa nhà. Nếu đặt đối diện với cửa nhà thì lộc lá sẽ theo đó mà đi hết đấy.

Một lưu ý nhỏ nữa liên quan đến cây trước cửa nhà đó là phong thủy rất kỵ 1 cây đặt trước cửa “độc thụ chặn cổng mẹ góa con côi”. Do đó, khi đặt cây kim tiền trước cửa nhà bạn nên đặt 2 cây ở hai bên hoặc 1 cây kim tiền và một cây khác chứ không nên đặt 1 cây sẽ phạm vào đại kỵ trong phong thủy.

Cây kim tiền nên để hướng nào trong nhà
Cây kim tiền nên để hướng nào trong nhà

Cây kim tiền đặt trong phòng khách

Phòng khách cũng là vị trí đặt cây kim tiền rất tốt. Phòng khách là nơi đón khách, là bộ mặt của ngôi nhà cũng là nơi “khí” bên ngoài tràn vào. Khí này tốt thì nhà sẽ nhiều lộc, khí xấu thì sẽ gặp nhiều chuyện không may. Khi đặt cây kim tiền trong phòng khách, cây kim tiền sẽ hút tài lộc, vượng khí vào nhà giúp gia chủ luôn làm ăn phát đạt, giàu sang, phú quý, sung túc quanh năm. Khi đặt cây trong phòng khách các bạn có thể đặt cây ở góc tụ tài, đặt cây ở cung tài lộc hay đặt cây theo hướng hợp với mệnh của gia chủ đều được.

Nếu đặt cây theo góc tụ tài, các bạn có thể xác định góc tụ tài chính là góc chéo với vị trí cửa chính. Nếu cửa chính nằm ở chính giữa ngôi nhà thì sẽ có 2 góc tụ tài ở hai bên (nhìn hình dưới để rõ hơn). Còn về cung tài lộc và hướng hợp mệnh các bạn xem thông tin bên dưới.

Góc tụ tài
Góc tụ tài

Cây kim tiền đặt cung tài lộc

Phong thủy học tương đối khó hiểu, nó tuân theo các quy luật được giới phong thủy suy diễn từ những điểm cốt lỗi như âm dương, ngũ hành, bát quái, thiên can, địa chi, … Liên quan đến hướng thì không thể không nhắc đến bát quái với các cung hướng khác nhau. Có một học thuyết rất nổi tiếng làm cơ sở trong phong thủy học chính là Tiên thiên bát quái. Sau này, sự huyền diệu của tiên thiên bát quái được một người tên Văn Vương suy diễn thành Hậu thiên bát quái. Theo Hậu thiên bát quái này thì có 9 cung phong thủy và cây kim tiền là cây tài lộc sẽ phát huy tốt nhất khi đặt ở cung tài lộc. Cung tài lộc này chính là ở hướng Đông Nam, đây cũng là hướng rất tốt các bạn có thể đặt cây kim tiền.

Cây kim tiền nên để hướng nào trong nhà
Cây kim tiền nên để hướng nào trong nhà

Cây kim tiền đặt hướng hợp với mệnh của gia chủ

Một ứng dụng khác của Hậu thiên bát quái chính là tính mệnh. Theo cách tính mệnh của trường phái phong thủy Bát Trạch, mỗi người đều có cung phi tương ứng với 3 yếu tố là mệnh, hướng và cung (hợp với Hậu thiên bát quái). Theo đó, mỗi người tùy theo năm sinh và giới tính sẽ có mệnh, cung và hướng khác nhau. Các bạn khi chọn cây phong thủy hãy xét theo cung phi để biết mệnh khi chọn cây và biết hướng hợp với bản thân cũng là hướng đặt cây rất tốt. Lấy ví dụ nam sinh năm 1988 (âm lịch) có mệnh Mộc, hướng Đông, cung Chấn. Mệnh mộc này hợp với cây kim tiền nên có thể chọn cây kim tiền là cây phong thủy cho tuổi 1988, còn hướng Đông là hướng hợp có thể đặt cây kim tiền hợp với người sinh năm 1988.

Bảng cung phi Bát Trạch
Bảng cung phi Bát Trạch

Như vậy, với những gợi ý trên, bạn đã biết vị trị nào đặt cây kim tiền cho phù hợp rồi phải không. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề cây kim tiền nên để hướng nào trong nhà thì hãy để lại comment để được NNO giải thích cụ thể hơn nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang