logo vui cười lên

Cây kim tiền có để trong phòng ngủ được không


Cây kim tiền là cây cảnh được rất nhiều người ưa chuộng. Cây kim tiền còn được dùng làm cây phong thủy trong nhà thuộc nhóm cây tài lộc giúp mang lại tài vận, thịnh vương, giàu có, sung túc cho gia chủ. Thường cây kim tiền sẽ được chọn đặt ở trước nhà hoặc trong phòng khách giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà. Thế nhưng trong phòng ngủ thì sao? Nhiều bạn thắc mắc cây kim tiền có để trong phòng ngủ được không hay có nên để cây kim tiền trong phòng ngủ. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho vấn đề này và giải thích cụ thể cho các bạn tại sao lại như vậy.


Có nên để cây kim tiền trong phòng ngủ
Có nên để cây kim tiền trong phòng ngủ

Cây kim tiền có để trong phòng ngủ được không

Cây kim tiền là loại cây cảnh trang trí trong nhà nhưng xét theo nhiều yếu tố thì cây kim tiền không nên đặt trong phòng ngủ. Có một số lý do cây kim tiền không nên đặt trong phòng ngủ như sau:

  • Thứ nhất: cây kim tiền là cây có cơ chế quang hợp bình thường và vào ban đêm cây sẽ nhả khí cacbonnic (CO2) và hấp thu oxy (O2). Do đó, nếu dể cây kim tiền trong phòng ngủ sẽ khiến chất lượng không khí trong phòng ngủ kém đi. Đặc biệt vào mùa đông khi thời tiết lạnh mọi người thường có thói quen đóng cửa phòng để tránh gió lùa thì việc cây kim tiền hấp thu oxy bên trong phòng sẽ khiến phòng có cảm giác bí bách khó chịu. Chính vì lý do này nên cây kim tiền không nên đặt trong phòng ngủ.
  • Thứ hai: cây kim tiền cũng là một loại cây và nếu bạn trồng cây trong chậu đất thì đây sẽ là môi trường lý tưởng để các vi sinh vật, nấm mốc hay mầm bệnh phát triển. Vì thế, để tránh những mối nguy hại có thể xảy ra khi đặt cây trong phòng, các bạn không nên để cây kim tiền trong phòng ngủ.
  • Thứ ba: cây kim tiền trong phong thủy được đánh giá là cây mang năng lượng dương mạnh mẽ. Đặt cây kim tiền trong phòng khách sẽ giúp bạn tăng thêm năng lượng dương giúp bạn có tinh thần cho một ngày mới. Ngược lại, phòng ngủ là nơi chứa năng lượng âm trong nhà giúp bạn thư giãn đi vào giấc ngủ tốt hơn. Nếu đặt cây kim tiền trong phong ngủ sẽ làm triệt tiêu đáng kể năng lượng âm này khiến phong thủy trong phòng trở nên bất ổn. Chính vì thế, theo phong thủy thì không nên đặt cây kim tiền trong phong ngủ.
Cây kim tiền có để trong phòng ngủ được không
Cây kim tiền có để trong phòng ngủ được không

Cây kim tiền đặt ở đâu trong nhà thì tốt

Sau khi bạn đã biết có nên để cây kim tiền trong phòng ngủ thì chắc bạn sẽ thắc mắc nên đặt cây kim tiền ở đâu cho phù hợp đúng không. NNO sẽ có một bài viết khác để giải thích và hướng dẫn các bạn cụ thể hơn. Còn trong bài viết này, NNO sẽ gợi ý các bạn một số vị trí đặt cây kim tiền tốt cho phong thủy trong nhà đó là vị trí trước cửa nhà, trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc. Chú ý là vị trí trước cửa nhà là hai bên cửa nhà chứ không phải trước cửa nhà là đặt cây kim tiền đối diện với cửa nhà đâu nhé. Nếu đặt cây kim tiền đối diện cửa nhà cây kim tiền sẽ hút tài lộc về phía đó và tài lộc sẽ không chảy vào nhà nữa.

Có nên để cây kim tiền trong phòng ngủ
Có nên để cây kim tiền trong phòng ngủ

Như vậy, có thể thấy rằng cây kim tiền không nên đặt trong phòng ngủ vì loại cây này có thể hấp thụ oxy vào ban đêm khiến bạn khó thở, đặt cây trong phòng còn tiềm ẩn nguy cơ phát triển các mầm bệnh, nấm mốc. Ngoài ra, theo phong thủy thì cây kim tiền mang năng lượng dương không phù hợp đặt trong phòng ngủ nơi mang năng lượng âm. Chính vì thế, nếu bạn muốn dùng cây để trang trí trong phòng ngủ thì không nên sử dụng cây kim tiền.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang