logo vui cười lên

Tìm hiểu về giống gà siêu trứng D300, dễ nuôi, đẻ sai, trứng to


Gà siêu trứng D300 là loại gà chuyên trứng đang được khá nhiều người chăn nuôi quan tâm. Giống gà này có đặc điểm là dễ nuôi, đẻ sai, trứng to. Một điểm khác là gà D300 có ngoại hình ưa nhìn với mào đỏ, chân vàng nên có thể bán sau khi hết tuổi đẻ. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giới thiệu với các bạn kỹ hơn về giống gà siêu trứng D300 để các bạn hiểu hơn về giống gà này.


Gà D300
Tìm hiểu về giống gà siêu trứng D300

Đôi nét về giống gà siêu trứng D300

 • Tên gọi: gà D300, gà siêu trứng D300, gà Dominant Patridge
 • Nhập khẩu: cộng hòa Séc (đã được xuất khẩu ra 45 nước trên thế giới)
 • Màu lông: nâu (màu lá chuối khô)
 • Phân biệt trống mái: gà mái lông cánh cấp 2 và cấp 2 so le, gà trống có lông cấp 1 và cấp 2 bằng nhau
 • Màu trứng: phớt hồng, kem hồng
 • Tỉ lệ ấp nở: 85%
 • Tỉ lệ sống: 93 – 95%
 • Sản lượng trứng: 284 quả/năm
 • Thời gian đẻ: 18 tuần tuổi (126 ngày, khoảng 4 tháng)
 • Thời gian khai thác trứng: 68 – 69 tuần
 • Trọng lượng trứng: 55g
 • Tỉ lệ tiêu tốn thức ăn: 2,7 kg tăng trọng 1kg
 • Mật độ nuôi: 6 con/m2

Đánh giá về giống gà D300

Gà D300 là giống gà vừa có thể nuôi công nghiệp vừa có thể nuôi chăn thả, sức chống chịu bệnh tật tốt và tỉ lệ sống cao. Xét về tiêu chuẩn cho các giống gà đẻ thì gà siêu trứng D300 đạt được tiêu chuẩn tốt với tỉ lệ trứng ấp nở cao (85%), tỉ lệ sống cao (93 – 95%), đẻ sai trứng (284 quả/năm) và chất lượng trứng tốt (màu hồng nhạt nặng 55g). Với những đặc điểm này có thể thấy đây là một giống gà siêu trứng có ưu điểm khá vượt trội so với nhiều giống gà siêu trứng khác đang được nuôi tại Việt Nam.

Xem thêm: Các giống gà chuyên trứng phổ biến hiện nay

Giống gà D300
Tìm hiểu về giống gà siêu trứng D300

Đặc biệt, gà D300 được lai tạo dòng có thể phân biệt được gà trống mái khi mới 1 ngày tuổi thông qua lông cánh mà không cần soi lỗ huyệt. Phương pháp phân biệt giới tính gà thông qua soi lỗ huyệt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gà, mất nhiều thời gian hơn và có thể khiến gà bị stress. Phương pháp phân biệt gà trống mái 1 ngày tuổi ở giống gà siêu trứng D300 đã qua lai tạo dòng cho năng suất cao 1000 con/giờ, không làm gà bị sợ và cho độ chuẩn xác cao. Cách phân biệt rất đơn giản, chúng ta chỉ cần căn cứ vào độ dài lông cánh là có thể phân biệt được. Gà mái có lông cánh cấp 1 và lông cánh cấp 2 so le nhau, tức là lông mọc giữa hai cấp không đều nên khi nhìn sẽ thấy có lông dài lông ngăn đan xen. Ngược lại, gà trống D300 có lông cánh mọc dài đều như nhau nên có thể phân biệt được dễ dàng. Việc phân loại gà trống mái có ý nghĩa rất lớn khi chọn gà giống chuyên trứng hay gà siêu thịt. Gà trống thường nuôi cho trọng lượng nặng, tỉ lệ thịt nhiều nên phù hợp để nuôi thương phẩm, gà mái trọng lượng nhỏ hơn gà trống, chậm lớn hơn nên phù hợp nuôi lấy trứng.

Gà D300
Tìm hiểu về giống gà siêu trứng D300

Hiện nay, giống gà siêu trứng D300 đã được nhiều hộ gia đình nuôi ở khu vực miền bắc. Tuy nhiên, các trại giống hiện nay cũng không thường xuyên có giống gà này để bán nên tình trạng con giống khá khan hiếm. Nếu bạn muốn tim mua giống gà siêu trứng D300 thì tốt nhất nên liên hệ tới một số đơn vị phân phối giống gà này như Trại giống Thu Hà, Công ty giống gia cầm Tiến Đạt, Công ty Giống gia cầm Quang Thi, Công ty Giống Gia Cầm Việt Cường.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang