logo vui cười lên

Gà Lương Phượng nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Trứng gà Lương Phượng nặng bao nhiêu gam


Gà Lương Phượng nuôi bao lâu thì đẻ trứng là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc khi nuôi giống gà này. gà Lương Phượng là giống gà đa dụng vừa có thể nuôi lấy thịt vừa có thể nuôi lấy trứng tuy nhiên chủ yếu là nuôi lấy thịt. Tùy theo điều kiện nuôi mà gà Lương Phượng có thời gian thành thục khác nhau. Nếu được nuôi đúng kỹ thuật thì gà Lương Phượng nuôi 140 – 150 ngày tuổi sẽ đẻ lứa trứng đầu tiên. Cụ thể hơn về thời gian thành thục của gà Lương Phượng các bạn hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Gà Lương Phượng
Gà Lương Phượng

Gà Lương Phượng nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Gà Lương Phượng nếu được nuôi đúng kỹ thuật đảm bảo về chế độ dinh dưỡng, chuồng trại tốt thì sau 140 – 150 ngày tuổi sẽ bắt đầu đẻ trứng. Gà Lương Phượng đẻ trứng đầu tiên sẽ khá nhỏ gọi là trứng gà so hay trứng gà con so. Các trứng sau sẽ to dần lên và ổn định ở một kích thước nhất định.

Lưu ý

  • Gà Lương Phượng không phải là giống gà ta mà là giống gà nhập khẩu từ Trung Quốc. Giống gà này đẻ khá sai với sản lượng 130 trứng/mái/năm.
  • Thời gian gà Lương Phượng thành thục và bắt đầu đẻ trứng là 140 – 150 ngày tuổi. Thời gian này có thể bị kéo dài do nhiều yếu tố từ thời tiết, chế độ dinh dưỡng, chuồng trại, tình hình dịch bệnh … Thời tiết nắng ít gà sẽ thành thục muộn hơn, chế độ dinh dưỡng kém gà Lương Phượng sẽ đẻ trứng muộn thậm chí không đẻ, chuồng trại không đảm bảo gà Lương Phượng sẽ phát triển kém và thời gian đẻ trứng cũng bị kéo dài. Do đó, thời gian gà Lương Phượng đẻ trứng đôi khi không cố định như số ngày vừa nêu trên.
  • Thời gian gà Lương Phượng đẻ trứng trên được tính khi có 5% số lượng gà Lương Phượng trong đàn đẻ được trứng đầu tiên. Ví dụ khi chọn một đàn gà Lương Phượng 100 con để xem thời gian nuôi đến khi đẻ trứng là bao nhiêu ngày. Khi đàn gà Lương Phượng này có 5 con đã đẻ được trứng thì chúng ta lấy mốc đó là mốc thời gian gà Lương Phượng bắt đầu đẻ.
Gà Lương Phượng
Gà Lương Phượng

Trứng gà Lương Phượng nặng bao nhiêu gam

Gà Lương Phượng là giống gà đẻ cho năng suất trứng cao. Nếu không tính những trứng lứa đầu nhỏ thì trứng gà Lương Phượng có trọng lượng trung bình vào khoảng 50 gam. Trọng lượng này cũng nói lên kích thước trứng khá to. Điều này là hiển nhiên vì gà Lương Phượng có trọng lượng con mái khá lớn nên đẻ trứng to là bình thường.

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc gà Lương Phượng nuôi bao lâu thì đẻ trứng thì câu trả lời là 140 – 150 ngày tuổi. Tuy nhiên, thời gian gà Lương Phượng đẻ trứng trong thực tế có thể sẽ có sai khác nhất định với con số vừa nêu ra vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đẻ trứng của gà Lương Phượng. Nếu các bạn nuôi gà Lương Phượng đúng kỹ thuật thì thời gian thành thục và đẻ trứng cùa gà Lương Phượng sẽ đảm bảo được như số ngày vừa nêu trên.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang