logo vui cười lên

Trứng bồ câu nặng bao nhiêu gam? So sánh với một số loại trứng khác


Gần đây có một số bạn gửi comment thắc mắc về kích thước và trọng lượng của trứng chim bồ câu. Vấn đề này không khó trả lời nhưng chắc chắn câu trả lời chỉ mang tính chất tương đối vì trọng lượng hay kích thước trứng không thể chính xác 100% được mà là con số trung bình. Còn so sánh với một số loại trứng khác thì trứng chim bồ câu có kích thước khá nhỏ mà thôi. Sau đây, NNO sẽ giúp các bạn biết kích thước của trứng bồ câu, biết được trứng bồ câu nặng bao nhiêu gam và so sánh một chút với các loại trứng khác để biết trứng bồ câu to nhỏ ra sao nhé.


Top 10 thương hiệu máy ấp trứng bồ câu
Trứng bồ câu nặng bao nhiêu gam

Kích thước của trứng chim bồ câu

Trứng chim bồ câu tùy theo từng giống chim cũng như thời gian đẻ mà trứng có thể to nhỏ khác nhau. Trứng chim bồ câu có hình bầu dục với một đầu hơi to và một đầu nhỏ. Chiều dài (cao) của trứng vào khoảng 37 mm và đường kính nơi phình ra to nhất là 28 mm. Thông thường, các loại trứng chim bồ câu giả dùng để cho chim ấp thay cũng được làm với kích thước là 37,5 x 28 mm.

Trứng bồ câu nặng bao nhiêu gam

Trứng bồ câu thông thường nặng từ 16 – 18 gam/quả. Nếu nói 16 – 18 gam chắc cũng có không ít bạn đang hình dung xem 18 gam là nặng khoảng bao nhiêu. Nói thật là khá khó để hình dung vì trọng lượng này khá bé. Còn nếu để so sánh giúp các bạn dễ hình dùng hơn thì bạn có thể so sánh chiếc điện thoại của bạn. Một chiếc điện thoại Samsung hay Xiaomi đời mới thông thường nặng khoảng trên dưới 200 gam nặng tương đương với 11 quả trứng bồ câu. Iphone 12 nặng 164 gam nặng tương đương với khoảng 9 quả trứng bồ câu. Iphone Pro max nặng 228 gam nặng tương đương với 12 quả tứng bồ câu.

Trứng chim bồ câu
Trứng bồ câu nặng bao nhiêu gam

So sánh với một số loại trứng khác

Nếu so sánh với một số loại trứng khá như trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút thì trứng chim bồ câu chỉ to hơn mỗi trứng chim cút còn nhỏ hơn khá nhiều so với các loại trứng còn lại. Bảng sau đây về trọng lượng trứng sẽ giúp các bạn so sánh dễ dàng hơn giữa các loại trứng thông dụng hiện nay.

Loại trứng Trọng lượng
Trứng chim bồ câu 16 – 18 gam
Trứng gà công nghiệp 50 – 54 gam
Trứng gà tre 20 – 21 gam
trứng gà ta 40 – 45 gam
Trứng vịt 70 gam
Trứng ngan 75 gam
Trứng ngỗng 300 gam
Trứng chim cút 10 – 12 gam
Trứng gà
Trứng bồ câu nặng bao nhiêu gam – Trứng gà công nghiệp

Như vậy, nếu bạn nào đang thắc mắc về kích thước của trứng chim bồ câu thì có thể nói là loại trứng này có kích thước khá nhỏ. Trứng dài khoảng 37mm và có đường kính khoảng 28mm, nặng 16 – 18 gam. So với các loại trứng khác phổ biến hiện nay thì trứng bồ câu chỉ to hơn trứng chim cút (10 – 12g) và gần to bằng trứng gà tre (20 – 21g). Còn trứng gà ta (40 – 45g), trứng gà công nghiệp (50 – 54g) hay trứng vịt (70g) thì trứng bồ câu nhỏ hơn hẳn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang