logo vui cười lên

Dưa chuột tiếng anh là gì? Dưa leo tiếng anh là gì?


Tiếp tục trong chủ đề về tên tiếng anh của các loại nông sản, NNO sẽ tiếp tục giải đáp dưa chuột tiếng anh là gì hay dưa leo tiếng anh là gì. Ngoài ra, NNO cũng sẽ đưa ra tên gọi tiếng anh của một vài loại quả thường bị nhầm lẫn với dưa chuột để các bạn phân biệt được khi gặp phải.


Quả dưa chuột
Dưa chuột tiếng anh là gì? Dưa leo tiếng anh là gì

Dưa chuột tiếng anh là gì? Dưa leo tiếng anh là gì

Dưa chuột hay còn gọi là dưa leo là loại quả rất phổ biến ở Việt Nam. Dưa chuột tiếng anh là Cucumber, phiên âm là /ˈkjuːkambə/. Khi phát âm các bạn lưu ý là mỗi nước có ngữ âm hơi khác nhau nên phát âm cũng sẽ không hoàn toàn giống nhau. Vì thế, dưa chuột tiếng anh phát âm có không được chuẩn lắm thì cũng không cần phải lo vì bản thân mình không phải người bản xứ. Còn nếu bạn muốn phát âm chuẩn như người bản xứ thì cần phải sang nước Anh sống một thời gian thì sẽ phát âm được chuẩn theo đúng tiếng anh và đúng ngữ điệu.

Quả dưa chuột (dưa leo)
Dưa chuột tiếng anh là gì? Dưa leo tiếng anh là gì

Một lưu ý nhỏ khi gọi tên dưa chuột đó là có loại dưa chuột bao tử được ngâm trong lọ bán ở các siêu thị. Nhiều bạn chắc cũng thắc mắc dưa chuột bao tử tiếng anh là gì. Nếu bạn dịch theo các phần mềm dịch tự động như google dịch thì sẽ không chính xác vì kết quả là stomach cucumber. Thực tế dưa chuột bao tử được nhập khẩu về Việt Nam và dưa chuột bao tử của Việt Nam xuất khẩu sang nước ngoài đều để tên là … baby cucumber. Nghe có sai sai nhưng thực tế là vậy, các bạn có thể mua dưa chuột bao tử muối hàng nhập để kiểm chứng nhé.

Quả dưa chuột
Dưa chuột tiếng anh là gì? Dưa leo tiếng anh là gì

Tránh nhầm lẫn với tên gọi của một số loại quả khác

Dưa chuột theo tiếng Việt còn gọi là dưa leo, nhiều người đã quen với các tên gọi này nên không bị nhầm lẫn nhưng dưa chuột tiếng anh thì cũng có khá nhiều trường hợp các bạn bị nhầm lẫn giữa cây dưa chuột, quả dưa chuột, dưa chuột muối hay quả dưa lê. Sau đây là một số cách gọi liên quan đến dưa chuột và cucumber các bạn nên biết để tránh nhầm lẫn khi gặp phải:

  • Baby cucumber: dưa chuột bao tử
  • Cucumis: giống dưa chuột
  • Pickle: dưa muối nói chung, đôi khi vẫn dùng từ này để nói về dưa chuột bao tử muối
  • Lemon cucumber: mặc dù có cucumber nhưng không phải một giống dưa chuột mà đây là từ chỉ quả dưa lê
  • Armenian cucumbers: đây là giống dưa chuột Armenian, loại dưa chuột này quả dài, ruột bên trong khá giống quả dưa chuột nhưng vỏ ngoài lại khác.
Dưa chuột
Dưa chuột tiếng anh là gì? Dưa leo tiếng anh là gì

Như vậy, có thể thấy dưa chuột tiếng anh là cucumber, phiên âm là /ˈkjuːkambə/. Còn dưa chuột bao tử là baby cucumber nhưng lemon cucumber lại là quả dưa lê. Đôi khi dưa chuột muối cũng được gọi là pickle nên tùy ngữ điệu và hoàn cảnh đang được nói đến mà bạn cũng có thể hiểu pickle là dưa chuột muối.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang