logo vui cười lên

Cây kim tiền có hợp với mệnh kim không


Trong bài viết cây kim tiền hợp mệnh gì mà Nông nghiệp Online (NNO) vừa đăng tải thời gian gần đây đã nói rõ về vấn đề liên quan đến phong thủy cây kim tiền. Dù vậy, nhiều bạn vẫn thắc mắc cây kim tiền có hợp với mệnh kim không. Theo màu sắc cũng cách xét cây hợp mệnh thì cây kim tiền không phải là cây tốt cho mệnh kim nhưng cũng không phải là cây kỵ với người mệnh kim. Do đó, có thể nói rằng cây kim tiền không phải là cây hợp với người mệnh kim.


Cây kim tiền
Cây kim tiền

Cây kim tiền có hợp với mệnh kim không

Cây kim tiền là cây có lá màu xanh và không có màu sắc khác trên cây nên loại cây này được đánh giá là cây có màu xanh đặc trưng. Màu xanh lá trong ngũ hành ứng với thuộc tính mộc. Mà liên quan đến thuộc tính mộc thì có mộc sinh hỏa, thủy sinh mộc, kim khắc mộc, mộc khắc thổ (nhìn hình bên dưới để hiểu rõ hơn). Từ đây, có thể thấy rằng thuộc tính mộc không ảnh hưởng gì tới thuộc tính kim. Nếu xét theo cây cảnh hợp mệnh hay không thì cây kim tiền ứng với thuộc tính mộc là cây không hợp nhưng cũng không khắc với người mệnh kim.

Ngũ hành sinh khắc
Ngũ hành sinh khắc

Nếu bạn hỏi các shop bán cây phong thủy thì chắc chắn các shop đều tư vấn cây kim tiền này rất hợp với người mệnh kim. Bạn mà hỏi sâu hơn nữa thì họ sẽ nói là cây kim tiền hợp với tất cả các mệnh luôn. Thực tế thì không phải như vậy và rõ ràng theo phong thủy thì cây kim tiền không phải là cây bổ trợ tốt cho người mệnh kim.

Cây kim tiền có hợp với mệnh kim không, tại sao?
Cây kim tiền có hợp với mệnh kim không

Bố cục để cây kim tiền hợp người mệnh kim hơn

Như vừa nói trên, các shop bán cây phong thủy đều khẳng định cây kim tiền hợp với người mệnh kim. Tất nhiên, đi kèm với việc hợp đó thì cần chọn đúng loại cây kim tiền chứ không phải cây nào cũng hợp mặc dù chỉ có 1 loại cây kim tiền duy nhất. Bí quyết ở đây chính là việc bố cục để cây kim tiền này hợp với người có mệnh kim. Cách bố cục cây kim tiền cho hợp với mệnh kim thường liên quan đến chậu trồng cây kim tiền:

Về màu sắc: theo ngũ hành, người mệnh kim tương hợp với thuộc tính kim và tương sinh với thuộc tính thổ. Mà thuộc tính kim có màu trắng, bạc, còn thuộc tính thổ có màu vàng, nâu. Do đó, để cây kim tiền hợp với người mệnh kim thì chậu trồng cây kim tiền và các vật trang trí cây nên có màu trắng, bạc, vàng hoặc nâu. Thường chậu trồng cây đẹp và sang trọng thì màu trắng sẽ là màu được ưu tiên lựa chọn nhất. Thậm chí, đá trang trí ở gốc kim tiền cũng nên dùng đá có màu trắng, vàng hoặc nâu.

Cây kim tiền có hợp với mệnh kim không, tại sao?
Cây kim phát tài (kim tiền)

Về hình dạng của chậu trồng cây: mỗi kiểu chậu cây xét theo phong thủy cũng ứng với những những thuộc tính trong ngũ hành. Mỗi trường phái khác nhau lại có những lập luận khác nhau dựa trên Hà Đồ, Lạc Thư, Tiên Thiên Bát Quái hay Hậu Thiên Bát Quái. Theo như cách luận về hình thế trong phong thủy phái Loan Đầu thì các chậu cây hình tròn là hành kim, chậu hình vuông hành thổ, chậu hình chữ nhật hành mộc, chậu có đường nét uốn lượn là hành thủy, chậu có hình tam giác, bát giác là hành hỏa. Do đó, đối với người mệnh kim các bạn có thể trồng cây kim tiền trong chậu hình tròn hoặc hình vuông là hợp phong thủy nhất.

Cây kim tiền có hợp với mệnh kim không, tại sao?
Cây kim tiền

Từ hai điểm này, nếu bạn là người mệnh kim và muốn trồng cây kim tiền cho hợp phong thủy thì nên chọn chậu cây có hình tròn hoặc vuông. Màu sắc của chậu cây và đá trang trí nên chọn màu trắng, bạc, nâu hoặc vàng là tốt nhất. Nên trồng cây kim tiền trong đất sẽ hợp mệnh kim hơn chứ không nên trồng cây kim tiền thủy sinh.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang