logo vui cười lên

Cây đại phú gia hợp với tuổi gì? không hợp với tuổi nào


Nhiều bạn thắc mắc cây đại phú hợp với tuổi nào và không hợp với tuổi nào. Vấn đề này cũng không có gì khó nếu bạn biết cây đại phú gia hợp mệnh nào. Khi đã biết cây đại phú hợp mệnh nào thì bạn có thể biết ngay những tuổi nào sẽ hợp với loại cây này. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn biết cây đại phú gia hợp với tuổi gì và một vài lưu ý khi tìm tuổi hợp với cây đại phú gia.


Cây đại phú gia
Cây đại phú gia hợp tuổi nào

Cây đại phú gia hợp với tuổi gì

Như vừa nói ở trên, khi các bạn biết cây đại phú gia hợp với mệnh gì thì có thể dễ dàng biết được cây đại phú gia hợp với tuổi nào. Nguyên nhân vì từ mệnh các bạn có thể biết những tuổi nào ứng với mệnh đó và ngược lại. Theo như bài viết trước về cây đại phú gia hợp mệnh gì, NNO cũng đã giải thích rất rõ và đưa ra kết luận là cây đại phú gia hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa.

Cây đại phú gia
Cây đại phú gia hợp tuổi nào

Sau khi đã biết cây đại phú gia hợp mệnh gì các bạn có thể suy ra ngay những tuổi ứng với mệnh đó cũng chính là những tuổi hợp với cây đại phú gia. Tuy nhiên, có 2 cách tính mệnh khác nhau để tra mệnh theo tuổi và ngược lại:

  • Tra mệnh theo tuổi bằng cung mệnh: đây là cách tra theo số tử vi của mỗi người, theo đó bạn có thể biết ngay người mệnh mộc và người mệnh hỏa ứng với những tuổi nào. Người mệnh hỏa là những người sinh năm 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009, … Những người mệnh mộc là những người sinh năm 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, …
  • Tra mệnh theo tuổi bằng cung phi: đây là cách tra mệnh qua cung phi Bát Trạch. Cách tra mệnh này được nhận định là chính xác hơn so với cách tra bằng cung mệnh. Các bạn có thể xem bảng dưới đây để biết cụ thể những người có mệnh mộc và mệnh hỏa là những người tuổi nào.
Bảng cung phi Bát Trạch
Bảng cung phi Bát Trạch

Cây đại phú gia không hợp với tuổi nào

Tương tự như ở trên, cây đại phú gia là cây không hợp với người mệnh thổ và mệnh thủy. Vậy nên những ai có tuổi ứng với mệnh thổ hoặc mệnh thủy sẽ không hợp với cây đại phú gia. Để biết những người tuổi nào ứng với mệnh thủy và mệnh thổ các bạn cũng tra cứu như cách vừa nói trên là được.

Cây đại phú gia
Cây đại phú gia hợp với tuổi gì

Lưu ý khi xem mệnh theo tuổi

  • Tuổi tương ứng với mệnh là tuổi được tính theo năm âm lịch chứ không phải tính theo năm dương lịch.
  • Cung mệnh và cung phi đều được sử dụng để chọn cây phong thủy. Tuy nhiên, độ chính xác của cung phi cao hơn cung mệnh nên nếu có thể lựa chọn thì bạn nên chọn theo cung phi sẽ chuẩn hơn.
Cây đại phú gia
Cây đại phú gia hợp với tuổi nào

Như vậy, có thể thấy rằng cây đại phú gia là cây hợp với rất nhiều tuổi khác nhau và cũng không hợp với rất nhiều tuổi. Do đó, nếu bạn thấy cây đại phú gia không hợp với tuổi của bản thân thì cũng không nên buồn vì còn rất nhiều loại cây cảnh phong thủy khác sẽ hợp với mệnh của bạn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang