logo vui cười lên

Trồng hoa nhài trước nhà có hợp phong thủy không


Cây hoa lài ta hiện đang là cây cảnh được khá nhiều người chọn trồng ở phòng khách hay trong nhà hàng, tiệm cafe để trang trí, làm cảnh. Theo phong thủy, cây hoa nhài cung là cây phong thủy là cây mang năng lượng dương, có khả năng thanh tẩy trừ xú uế nên trồng hoa nhài trong nhà sẽ mang lại năng lượng tích cực, ngăn chặn khí xấu và mang lại tài vận may mắn cho người trồng. Cũng liên quan đến vấn đề này, nhiều bạn thắc mắc trồng hoa nhài trước nhà có hợp phong thủy không. Theo đánh giá từ các thầy phong thủy, cây hoa nhài cũng là một cây có thể trồng trước nhà rất tốt.


Trồng hoa nhài trước nhà
Trồng hoa lài trước nhà có hợp phong thủy không

Có nên trồng hoa nhài trước nhà

Vị trí trước nhà là vị trí rất quan trọng quyết định hướng của ngôi nhà, hướng tốt thì phong thủy mới tốt. Bên cạnh đó, vị trí trước là cũng là vị trí đón tài lộc nên cần phải thông thoáng. Nếu trước nhà có vật cản tạo thành thế xung sát, thiên sát thì cần phải bố cục để hóa giải sát khí tránh rước họa vào thân.

Trở lại với cây hoa nhài, cây nhài là loại cây bụi nhỏ với chiều cao thường chỉ khoảng 1 – 2m, thân nhỏ có là hình bầu dục nhọn dần ở đầu lá. Hoa của cây hoa nhài màu trắng với mùi thơm nồng nàn, nhiều nghiên cứu đã khẳng định hương hoa nhài rất tốt cho tâm trạng con người giúp giảm stress, lo lắng, mệt mỏi. Với những đặc điểm của cây hoa nhài như vậy, loại cây này được xếp vào loại cây mang năng lượng dương phù hợp để trồng ở trước nhà. Không chỉ thế, cây nhài còn là loại cây bụi với chiều cao hạn chế nên không tạo thành vật cản trước nhà giúp không khí có thể lưu thông, ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào nhà mà không bị cây che mất. Hoa của cây hoa nhài còn được cho là có tác dụng trừ xú uế nên cây hoa nhài nêu đặt trước cửa nhà (trước cổng) có thể giúp ngăn chặn khí xấu, những điều không may cho ngôi nhà.

Xem thêm: Có nên trồng hoa nhài trong nhà

Cây hoa nhài ta
Có nên trồng hoa lài trước nhà

Với những giải thích trên, có thể thấy rằng trồng hoa nhài trước nhà rất hợp phong thủy và bạn hoàn toàn có thể trồng cây lài trước nhà mà không cần phải lo lắng về vấn đề kiêng kỵ trong phong thủy. Tất nhiên, hoa nhài là cây mang thuộc tính kim trong ngũ hành nên nếu bạn là người mệnh kim hoặc mệnh thì thì trồng hoa nhài là tốt nhất, nếu bạn là người có mệnh mộc hoặc mệnh thổ thì không nên trồng hoa nhài trước nhà vì cây hoa nhài không hợp với mệnh của gia chủ mệnh thổ và mệnh mộc.

Cây hoa nhài ta
Trồng hoa nhài trước nhà

Trồng hoa nhài ở ngoài ban công

Như vừa giải thích ở trên, trồng hoa lài trước nhà không có vấn đề gì về phong thủy thậm chí trồng hoa lài trước nhà còn rất hợp phong thủy. Thế nhưng nhiều bạn lại thắc mắc vấn đề trồng hoa nhài ở ngoài ban công thì sao vì ban công cũng có thể coi như là phía trước nhà. Câu trả lời là được, bạn có thể trồng hoa nhài ở ban công rất tốt. Vị trí ban công cũng có thể coi như phía trước của nhà, ban công tuy không phải cửa chính nhưng cũng bị ảnh hưởng nếu hướng ban công không thuận lợi. Trồng hoa nhài ngoài ban công sẽ giúp tránh được khí xấu, tà khí xâm nhập vào nhà. Không chỉ thế, khi cây nhài ra hoa, hương hoa bay vào nhà cũng giúp bạn có tâm trạng tốt hơn, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Cây hoa lài
Trồng hoa lài trước nhà

Như vậy, có thể khẳng định rằng trồng hoa nhài trước nhà rất tốt trong phong thủy và cây hoa nhài cũng là một cây phù hợp để trồng trong nhà, trước nhà, trên ban công. Nếu bạn đang phân vân về vấn đề này thì sau khi đã có đáp án bạn hãy áp dụng ngay, chắc chắn việc trồng cây nhài trước nhà là rất tốt và hợp phong thủy.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang