logo vui cười lên

Vị trí đặt cây hồng môn giúp cây phát triển tốt, hợp phong thủy


Cây hồng môn là cây có thể trồng trong nhà, trồng ngoài hiên, ban công hay trồng trong bồn cây đều được. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn thắc mắc về vị trí đặt cây hồng môn như thế nào cho hợp lý. Vấn đề này không khó nếu bạn biết hồng môn phù hợp với môi trường sống ra sao. Loại cây này hợp với môi trường sống dưới tán cây có nắng bán phần, cây ưa ẩm và không chịu được nắng gắt. Với môi trường sống như vậy, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn giải đáp các vấn đề cụ thể về vị trí đặt cây hồng môn giúp cây phát triển tốt, hợp phong thủy.


Cây hồng môn
Vị trí đặt cây hồng môn giúp cây phát triển tốt, hợp phong thủy

Cây hồng môn trồng trong nhà được không

Như vừa nói ở trên, cây hồng môn là cây cảnh được khá nhiều người trồng trong nhà làm cảnh và làm cây phong thủy. Do đó, nếu bạn đang thắc mắc cây hồng môn trồng trong nhà được không thì câu trả lời là có. Nếu trong nhà bạn có không gian rộng thì có thể trồng một chậu hồng môn lớn. Còn nếu trong phòng diện tích nhỏ hẹp thì có thể mua cây hồng môn mini để bàn cũng rất đẹp.

Cây hồng môn
Cây hồng môn trồng trong nhà được không

Vị trí đặt cây hồng môn giúp cây phát triển tốt

Cây hồng môn hợp với môi trường sống dưới tán cây có nắng bán phần, cây ưa ẩm và không chịu được nắng gắt. Với đặc tính này của cây, nếu bạn muốn cây phát triển tốt thì nên dặt cây ở vị trí gần cửa sổ có nắng chiếu buổi sáng sớm và tránh được nắng gắt vào buổi trưa chiều. Nếu bạn đặt cây hồng môn ở ngoài ban công hoặc ngoài hiên nhà thì cũng nên chọn vị trí như trên để cây luôn xanh tốt không bị cháy lá do nắng chiếu.

Một lưu ý nhỏ là nếu bạn không tìm được ví trí tốt như vừa nói trên thì có thể đặt cây hồng môn ở trong nhà ở những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên là được. Không nên đặt cây ở vị trí quá tối, những vị trí này cây thiếu ánh sáng dễ bị vàng lá. Ngoài ra, do đặt cây ở nơi không có nắng chiếu nên hàng tuần các bạn nên cho cây ra ngoài trời phơi nắng 1 – 2 lần vào buổi sáng sớm (6 – 9h sáng) để cây hồi phục sức sống.

Cây hồng môn
Cây hồng môn để phòng ngủ được không

Vị trí đặt cây hồng môn hợp phong thủy

Ngoài làm cây cảnh, cây hồng môn còn được dùng như một cây phong thủy trong nhà rất nổi bật. Khi trồng làm cây phong thủy, còn tùy vào rất nhiều yếu tố từ hướng nhà, tuổi gia chủ cho đến bố trí đồ vật trong nhà mới có thể biết được nên đặt cây ở đâu cho hợp phong thủy. Vấn đề này tương đối khó cần những người am hiểu tư vấn mới được. Tất nhiên, nếu bạn chỉ muốn chọn vị trí đặt cây hồng môn hợp phong thủy một cách tương đối thì có thể căn cứ theo bảng cung phi Bát Trạch để chọn hướng đặt cây phù hợp.

Bảng cung phi Bát Trạch
Bảng cung phi Bát Trạch

Như trong bài viết Cây hồng môn hợp mệnh gì mà NNO đã đăng tải có giải thích rất rõ ràng, hồng môn có nhiều loại với hoa màu sắc khác nhau. Mỗi loại cây có màu hoa khác nhau sẽ hợp với người có mệnh khác nhau. Vậy nên, trước tiên các bạn cần xem bản thân thuộc mệnh gì, hợp với cây hồng môn nào sau đó mới tính đến việc cây hồng môn đặt ở đâu cho hợp phong thủy.

Giả sử bạn chọn được cây hồng môn hợp phong thủy và bạn đang chọn hướng vị trí đặt cây hồng môn thì căn cứ theo bảng cung phi ở trên có thể thấy ngay các hướng hợp với mệnh để các bạn có thể đặt cây. Những hướng này đều căn cứ theo phong thủy mà có nên đặt cây ở hướng đó sẽ hợp với mệnh của gia chủ:

  • Người mệnh Kim: đặt cây hướng Tây hoặc Tây Bắc
  • Người mệnh Mộc: đặt cây hướng Đông hoặc Đông Nam
  • Người mệnh Thủy: đặt cây hướng Bắc
  • Người mệnh Hỏa: đặt cây hướng Nam
  • Người mệnh Thổ: đặt cây hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc
Cây hồng môn
Vị trí đặt cây hồng môn giúp cây phát triển tốt, hợp phong thủy

Cây hồng môn để phòng ngủ được không

Vấn đề cuối cùng mà khá nhiều bạn thắc mắc là cây hồng môn để phòng ngủ được không. Trả lời luôn với các bạn là được và cũng không được. Cây hồng môn không nên đặt trong phòng ngủ vì một số lý do sau:

  • Theo lý thuyết thì cây hồng môn là một loại cây xanh, mà cây xanh đặt trong phòng ngủ sẽ hấp thu oxy vào ban đêm nên không tốt cho sức khỏe của con người khiến chất lượng không khí bị giảm đi.
  • Cây hồng môn là cây xanh cần môi trường thông thoáng mới phát triển tốt. Phòng ngủ lại thường được thiết kế ở những nơi khuất và thường xuyên đóng cửa nên cây hồng môn không phù hợp để trồng trong phòng ngủ.
  • Cây hồng môn khi trồng cần phải tưới cây, bón phân cho đất, xịt lá … nên sẽ khá ẩm ướt. Môi trường ẩm ướt dễ có nấm mốc cũng như côn trùng phát triển nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu đặt trong phòng ngủ.
  • Cây hồng môn là cây mang năng lượng dương tích cực. Phòng ngủ lại là nơi chứa năng lượng âm giúp con người nghỉ ngơi khi mệt mỏi. Vì thế, cây hồng môn cũng không nên đặt trong phòng ngủ vì không hợp phong thủy.

Còn nếu nói cây hồng môn vẫn có thể đặt trong phòng ngủ được vì nếu bạn trồng cây hồng môn nhỏ hơn nữa lại trồng kiểu hồng môn thủy sinh thì hoàn toàn có thể khắc phục được hầu hết các vấn đề trên (chỉ còn vấn đề không hợp phong thủy). Do đó, nếu thích thì bạn vẫn có thể trồng một cây hồng môn nhỏ trong phòng ngủ tuy nhiên lời khuyên từ NNO là không nên trồng cây hồng môn trong phòng ngủ là tốt nhất.

Cây hồng môn
Vị trí đặt cây hồng môn giúp cây phát triển tốt, hợp phong thủy

Như vậy, với những giải thích trên, các bạn chắc đã biết vị trí đặt cây hồng môn sao cho cây phát triển tốt và hợp phong thủy rồi phải không. Cây hồng môn là cây có thể trồng được ở trong nhà mà cây vẫn xanh tốt quanh năm. Những cây hồng môn mini có thể dùng làm cây hồng môn để bàn làm việc hay bàn uống nước rất đẹp. Tuy nhiên, cây hồng môn không nên đặt trong phòng ngủ vì nhiều lý do.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang