logo vui cười lên

Gà tre nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Trứng gà tre nặng bao nhiêu gam


Gà tre nuôi bao lâu thì đẻ trứng là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc khi nuôi giống gà này. Gà tre là giống gà có mã đẹp nên chủ yếu được nuôi làm cảnh. Tùy theo điều kiện nuôi mà gà tre có thời gian thành thục khác nhau. Nếu được nuôi đúng kỹ thuật thì gà tre nuôi khoảng 240 ngày tuổi sẽ đẻ lứa trứng đầu tiên. Cụ thể hơn về thời gian thành thục của gà tre các bạn hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Gà tre nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Gà tre

Gà tre nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Gà tre nếu được nuôi đúng kỹ thuật đảm bảo về chế độ dinh dưỡng, chuồng trại tốt thì sau 240 ngày tuổi sẽ bắt đầu đẻ trứng. Gà tre đẻ trứng đầu tiên sẽ khá nhỏ gọi là trứng con so hay trứng gà con so. Các trứng sau sẽ to dần lên và ổn định ở một kích thước nhất định.

Lưu ý

  • Gà tre là giống gà ta bản địa của Việt Nam, giống gà này đẻ khá ít với sản lượng chỉ từ 50 – 60 trứng/mái/năm.
  • Thời gian gà tre thành thục và bắt đầu đẻ trứng là 240 ngày tuổi. Thời gian này có thể bị kéo dài do nhiều yếu tố từ thời tiết, chế độ dinh dưỡng, chuồng trại, tình hình dịch bệnh … Thời tiết nắng ít gà sẽ thành thục muộn hơn, chế độ dinh dưỡng kém gà tre sẽ đẻ trứng muộn thậm chí không đẻ, chuồng trại không đảm bảo gà tre sẽ phát triển kém và thời gian đẻ trứng cũng bị kéo dài. Do đó, thời gian gà tre đẻ trứng đôi khi không cố định như số ngày vừa nêu trên.
  • Thời gian gà tre đẻ trứng trên được tính khi có 5% số lượng gà tre trong đàn đẻ được trứng đầu tiên. Ví dụ khi chọn một đàn gà tre 100 con để xem thời gian nuôi đến khi đẻ trứng là bao nhiêu ngày. Khi đàn gà tre này có 5 con đã đẻ được trứng thì chúng ta lấy mốc đó là mốc thời gian gà tre bắt đầu đẻ.
Gà tre nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Gà tre

Gà tre đẻ bao nhiêu trứng mỗi lần

Gà tre là giống gà cho sản lượng trứng ở mức trung bình thấp. Mỗi lần gà tre đẻ thường đẻ khoảng 10 quả và sản lượng trứng cao nhất chỉ khoảng 50 – 60 trứng/mái/năm. Trọng lượng trứng gà tre vào khoảng 21 – 22 gam/quả. Vì gà tre được coi là giống gà bản địa nhỏ nhất nên không có gì lạ khi trứng của gà tre cũng cũng rất nhỏ. Với kích thước nhỏ như vậy nên khi ấp trứng gà tre thường nhiệt độ ấp sẽ phải thấp hơn một chút so với các loại trứng gà thông thường. Nếu bạn dùng máy ấp trứng để ấp trứng gà tre thì nhiệt độ ấp chỉ nên để ở mức 37,4 độ C thay vì 37,5 độ C như ấp trứng gà ta thông thường.

Gà tre nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Gà tre

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc gà tre nuôi bao lâu thì đẻ trứng thì câu trả lời là 240 ngày tuổi. Tuy nhiên, thời gian gà tre đẻ trứng trong thực tế có thể sẽ có sai khác nhất định với con số vừa nêu ra vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đẻ trứng của gà tre. Nếu các bạn nuôi gà tre đúng kỹ thuật thì thời gian thành thục và đẻ trứng của gà tre sẽ đảm bảo được như số ngày vừa nêu trên.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang