logo vui cười lên

Tìm hiểu về ý nghĩa của hoa nhài, loài hoa với hương thơm quyến rũ


Hoa nhài chắc cũng ai còn xa lạ gì. Tuy nhiên hoa nhài cũng có nhiều màu chứ không phải chỉ có một màu là màu trắng như các bạn vẫn hay nghĩ. Mỗi loại hoa nhài lại có màu sắc khác nhau, ý nghĩa của hoa nhài cũng khác nhau nhưng đều có điểm chung là có hương thơm rất quyến rũ. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ý nghĩa của các loại hoa nhài để các bạn hiểu hơn về loại hoa này.


Cây hoa nhài Nhật
Hoa nhài có ý nghĩa gì

Ý nghĩa của hoa nhài trắng

Hoa nhài có rất nhiều loại với hoa màu trắng. Trong số các loại hoan hài ở Việt Nam, hoa nhài trắng chiếm đa số với 3 loại là cây hoa nhài ta, cây hoa nhài trâu và cây hoa nhài leo. Ngoài ra, cây hoa nhài Nhật cũng có màu trắng nhưng loại hoa này có thể chuyển sang màu tím nên chúng ta sẽ xét ý nghĩa hoa nhài Nhật trong phần sau.

Ý nghĩa của các loại hoa nhài trắng chính là thể hiện sự trong trắng, thuần khiết. Hoa nhài cũng thường được so sánh với người con gái ngây thơ, dịu dàng, thuần khiết. Ở một số nơi, hoa nhài còn là biểu tượng của sự thủy chung, hạnh phúc viên mãn.

Cây hoa nhài tây
Cây hoa nhài tây màu trắng

Ý nghĩa của hoa nhài hồng

Hoa nhài mang màu hồng không có nhiều, hoa nhài màu hồng mang ý nghĩa về tình bạn, tình cảm và sự hài hòa. Ở một góc độ khác, hoa nhài màu hồng còn thể hiện sự ngọt ngào và hạnh phúc trong tình yêu. Chính vì thế, hoa nhài màu hồng cũng là loài hoa được nhiều người yêu thích vì những ý nghĩa tích cự mà nó mang lại cho người trồng.

Hoa nhài màu hồng
Hoa nhài màu hồng

Ý nghĩa của hoa nhài vàng

Màu vàng là một màu khá sặc sỡ thể hiện sự sáng tạo, tươi mới. Hoa nhài vàng không có nhiều loại nhưng hoa nhài vàng cũng được nhiều người yêu thích vì màu sắc độc đáo này. Với màu vàng quyến rũ, hoa nhài vàng mang ý nghĩa sự ngọt ngào, duyên dáng và tao nhã. Không chỉ vậy, hoa nhài vàng còn là biểu trưng cho hi vọng và hạnh phúc nên loại hoa nhài này cũng được rất nhiều người yêu thích.

Tìm hiểu về ý nghĩa của hoa nhài, loài hoa với hương thơm quyến rũ
Hoa nhài hoàng đế màu vàng

Ý nghĩa hoa nhài tím

Nhắc đến hoa nhài tím chắc bạn sẽ nhớ ngay đến hoa nhài Nhật. Hoa nhài Nhật là loại hoa đến từ nước Nhật có màu tím và trắng, tùy vào thời gian, thời tiết mà hoa nhài nhật có thể chuyển từ màu trắng sang màu tím và ngược lại. Khi hoa nhài Nhật có màu trắng nó vẫn mang ý nghĩa trong trắng thuần khiết. Còn ý nghĩa của hoa nhài Nhật màu tím lại là sự thủy chung, đam mê, sức sống và sự thỏa mãn.

Tìm hiểu về ý nghĩa của hoa nhài, loài hoa với hương thơm quyến rũ
Hoa nhài Nhật màu tím

Ý nghĩa của hoa nhài ta trong phong thủy

Trong phong thủy, việc chọn cây cảnh để bố cục phong thủy không phải hiếm gặp. Cây là vật sống nên dùng cây để bố cục phong thủy nhất là phong thủy trong nhà luôn tạo được sự tươi mới và hài hòa cần thiết. Hoa nhài với cành là hướng lên trên, hoa nhài nở quanh năm với màu trắng muốt và hương thơm nồng nàn giúp xua tan mệt mỏi, giảm căng thẳng. Vì thế nên loại cây này cũng được đánh giá là một cây phong thủy tốt mang năng lượng dương giúp người trồng mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc vào nhà.

Xét theo màu sắc trong phong thủy, cây hoa nhài có hoa quanh năm, hoa của cây nhài có màu trắng nên mang thuộc tính kim trong ngũ hành. Vì thế, theo mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì cây hoa nhài là loại cây hợp với những người có mệnh kim và mệnh thủy, không hợp với những người có mệnh thổ và mệnh mộc.

Tìm hiểu về ý nghĩa của hoa nhài, loài hoa với hương thơm quyến rũ
Hoa nhài có ý nghĩa gì

Với ý nghĩa của hoa nhài vừa nêu trên, có thể thấy rằng hoa nhài trắng mang ý nghĩa thuần khiết trong sáng. Hoa nhài hồng có ý nghĩa ngọt ngào, hạnh phúc. Hoa nhài vàng mang ý nghĩa duyên dáng và quyến rũ. Hoa nhài tím có ý nghĩa đam mê và thủy chung. Mỗi loại hoa nhài đều mang ý nghĩa khác nhau nhưng đều có một mùi thơm ngọt ngào dễ chịu. Nếu bạn là người yêu hoa thì nên biết ý nghĩa của hoa nhài và không nên bỏ qua loại hoa này khi trồng làm cảnh trong nhà hay sân vườn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang