logo vui cười lên

Bí đao khô bao nhiêu 1kg và cách làm bí đao phơi khô


Chắc các bạn cũng đã nghe đến trà bí đao rồi đúng không. Ngoài thị trường có trà bí đao đóng lon và cũng có loại trà bí đao tự pha. Loại trà bí đao tự pha là loại bí đao khô pha với nước ấm thành trà. Loại này khá tiện lợi nên được nhiều người yêu thích vì nó có tác dụng giảm cân nhất định. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn biết bí đao khô bao nhiêu 1kg và cách làm bí đao phơi khô đúng cách đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


Bí đao khô
Cách làm bí đao phơi khô

Bí đao khô bao nhiêu 1kg

Bí đao trước đây được chứng minh là có chứa hàm lượng hyterin-caperin giúp ngăn cản quá trình chuyển hóa năng lượng dư thừa trong cơ thể thành mỡ thừa. Sau khi thông tin này được nhiều người biết đến, nước bí đao ép đã trở thành một thức uống cực kỳ phổ biến trong giới trẻ. Gọi theo cách gọi hiện nay thì thời điểm đó phải gọi là hot trend. Tuy nhiên, việc làm nước ép bí đao không phải lúc nào cũng tiện lợi nên trà bí đao đã ra đời. Trà bí đao là bí đao đã thái lát sau đó được phơi khô hoặc sấy khô. Khi các bạn cần uống trà bí đao thì chỉ cần cho vài lát bí đao khô vào trong nước ấm ngâm trong vài phút là được.

Về giá của trà bí đao mà nhiều bạn thắc mắc bí đao khô bao nhiêu 1kg, bạn có thể mua tại các đơn vị bán bí đao khô hoặc mua trên các trang thương mại điện tử đều có bán rất phổ biến. Trà bí đao khô có giá bán khoảng 130 ngàn đồng 1kg. Nếu mua nhiều hoặc ít hơn giá có thể sẽ đắt hoặc rẻ hơn đôi chút.

Bí đao khô
Bí đao khô bao nhiêu 1kg

Cách làm bí đao phơi khô

Ngoài việc mua trà bí đao ngoài thị trường, bạn cũng có thể tự làm bí đao khô tại nhà rất đơn giản mà không phải dùng máy sấy hoa quả, cũng không cần phải đầu tư gì, chỉ cần tận dụng các vật dụng sẵn có trong nhà là có thể làm bí đao khô rất dễ dàng. Cách làm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm bí đao khô các bạn chỉ cần chuẩn bị một con dao sắc, một hai quả bí đao và rổ rá có sẵn ở nhà. Rổ rá này sẽ dùng để phơi bí đao cho khô, nếu bạn có các tấm phên lưới để phơi thì càng tốt còn không thì dùng rổ rá là được. Bí đao các bạn chọn quả đã già, còn tươi không bị thối, hỏng. Dao sẽ dùng để thái bí đao, nên chọn dao sắc một chút để có thể thái bí đao dễ dàng hơn.

Quả bí đao
Bí đao khô bao nhiêu 1kg và cách làm bí đao phơi khô

Bước 2: Sơ chế bí đao

Bí đao các bạn mua về hãy rửa sạch vỏ bên ngoài, cọ thật kỹ cho sạch hết đất cát bám bên ngoài vỏ. Nếu quả bí đao nhỏ các bạn có thể dùng dao thái lát bí đao thành từng miếng ngang thân (nhìn hình bên dưới). Bạn thái càng mỏng thì thời gian phơi càng nhanh khô và ngược lại. Nếu quả bí to thì bạn có thể cắt đôi ra để thái cho dễ dàng. Sau khi thái xong chúng ta sẽ mang bí đao đi phơi cho khô.

Bí đao thái lát
Bí đao khô bao nhiêu 1kg và cách làm bí đao phơi khô

Bước 3: Phơi khô

Các bạn dàn các lát bí đao ra rổ rá hoặc phên để phơi. Nên để rổ rá ở trên cao cách mặt đất ít nhất 30cm để tránh bụi do gió bay vào có thể làm miếng bí dính bụi đất. Tùy vào độ dày mỏng của miếng bí và điều kiện thời tiết mà thời gian phơi khô có thể từ 1 – 3 ngày. Sau khi đã thấy miếng bí khô hẳn thì mang đi bảo quản để dùng dần.

Phơi khô bí đao
Bí đao khô bao nhiêu 1kg và cách làm bí đao phơi khô

Bước 4: Bảo quản

Bảo quản bí đao khô rất đơn giản, bạn cho vào trong túi nilon bọc kín lại hoặc cho vào trong hộp có nắp đậy kín. Nếu bảo quản tốt thì bạn có thể dùng được tới 6 tháng, nếu thấy bí đao có vị lạ hoặc bị ẩm mốc thì không nên dùng nữa mà nên bỏ đi. Trường hợp ngay sau khi phơi khô các bạn bảo quản luôn bằng túi kín hoặc bọc cẩn thận thì có thể bảo quản được tới 1 năm.

Bí đao khô
Bí đao khô bao nhiêu 1kg và cách làm bí đao phơi khô

Như vậy, có thể thấy bí đao khô có giá bán khoảng 130 ngàn đồng 1kg. Nếu bạn muốn tự làm bí đao khô cũng rất đơn giản, bạn có thể thái lát rồi đem phơi khô. Tùy độ dày mỏng của miếng bí đao và thời tiết mà chỉ cần 1 ngày tới 3 ngày là bạn đã có bí đao khô làm trà rồi. Chúc các bạn thành công!

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang