logo vui cười lên

Bà bầu ăn rau tần ô được không? Cải cúc có tốt cho bà bầu


Rau tần ô hay còn gọi là rau cải cúc là loại rau rất quen thuộc được bán nhiều vào mùa mưa ở miền Nam và mùa thu đông ở miền Bắc. Rau cải cúc có mùi thơm, vị đắng nhẹ nhưng ăn lại thanh mát và có nhiều tác dụng tốt nên được rất nhiều người yêu thích. Tất nhiên, rau tần ô tốt nhưng bà bầu ăn rau tần ô được không là thắc mắc của không ít các mẹ bầu. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể về câu hỏi này để các mẹ bầu có thể cân nhắc trước khi muốn ăn rau tần ô.


Rau tần ô (rau cải cúc)
Rau tần ô (rau cải cúc)

Bà bầu ăn rau tần ô được không

Bà bầu có thể ăn rau tần ô (cải cúc) được. Kể cả bầu 3 tháng cũng vẫn ăn được rau cải cúc vì loại rau này không ảnh hưởng đến thai nhi mà nó chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho cả mẹ và bé. Theo kinh nghiệm dân gian và theo lời khuyên từ các bác sĩ đông y thì rau tần ô rất an toàn cho phụ nữ có thai nên có thể ăn trong suốt giai đoạn thai kỳ.

Canh rau tần ô (cải cúc)
Bà bầu ăn rau tần ô được không

Cải cúc có tốt cho bà bầu

Nếu các bạn xem thành phần dinh dưỡng của rau cải cúc sẽ thấy ngay loại rau này chứa hàm lượng vitamin nhóm B khá cao. Đặc biệt là Folates (vitamin B9) rất tốt cho việc hình thành ống thần kinh của thai nhi và giảm tỉ lệ bị các khuyết tật khi hình thành ống thần kinh. Ngoài ra, rau tần ô cũng chứa hàm lượng sắt, canxi, phốt pho cao giúp bổ sung khoáng chất rất tốt cho phụ nữ có thai và cả phụ nữ sau sinh. Vậy nên có thể thấy rau cải cúc rất tốt cho bà bầu và nó cung cấp cho bà bầu rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho giai đoạn thai kỳ. Dưới đây là một số thành phần dinh dưỡng của cải cúc các bạn có thể tham khảo.

Dinh dưỡng Giá trị RDA
Năng lượng 24 calo 1,2%
Chất xơ 3 g 8,1%
Vitamin K 350 μg 333%
Vitamin B1 0,13 mg 11%
Vitamin B2 0,144 mg 12%
Vitamin B6 0,176 mg 14%
Vitamin B9 177 μg 44%
Canxi 117 mg 12%
Sắt 2,29 mg 18%
Mangan 0,943 mg 45%
Phốt pho 54 mg 8%

Lưu ý:

  • Thành phần dinh dưỡng trên được tính trong 100g tần ô tươi.
  • RDA là tỉ lệ % mà 100g rau tần ô cung cấp cho cơ thể người cần cho một ngày. Ví dụ một ngày con người cần khoảng 8 mg sắt để hỗ trợ hoạt động trao đổi chất trong cơ thể, đối với phụ nữ có thai thì lượng sắt cần sẽ nhiều hơn vào khoảng 10 mg/ngày. Trong 100g rau tần ô chứa 2,29 mg sắt, nếu so với con số tiêu chuẩn 8 mg cần cho một ngày thì ăn 100g rau tần ô cung cấp 18% nhu cầu sắt cho 1 ngày.

Ngoài việc cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể, rau tần ô còn được biết đến như một vị thuốc trong y học cổ truyền. Đối với phụ nữ sau sinh, rau tần ô được chế biến thành món ăn để chữa tình trạng ít sữa rất tốt. Vì thế nên bạn sẽ thấy phụ nữ sau sinh thường ăn rau tần ô là vì lý do này.

Canh rau tần ô (cải cúc)
Bà bầu ăn rau tần ô được không

Với các thông tin trên, nếu bạn thắc mắc bà bầu ăn rau tần ô được không hay cải cúc có tốt cho bà bầu không thì câu trả lời là có. Bà bầu có thể ăn được rau tần ô trong suốt thời gian thai kỳ kể cả vào 3 tháng đầu mang bầu. Sau khi sinh, các mẹ cũng có thể ăn được rau tần ô vì loại rau này mềm, dễ tiêu hóa và còn giúp tăng lượng sữa rất tốt.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang