logo vui cười lên

Ăn bí đao có tác dụng gì? Uống nước bí đao có tác dụng gì


Nhiều bạn thắc mắc ăn bí đao có tác dụng gìuống nước bí đao có tác dụng gì. Vấn đề này đã từng rất hot trên mạng xã hội vì công dụng của bí đao được nhắc đến rất nhiều. Trong bài viết này, NNO sẽ tổng thợp lại những công dụng của bí đao để các bạn biết ăn bí đao có tác dụng gìuống nước bí đao có tác dụng gì.


Bí đao (bí xanh)
Uống nước bí đao có tác dụng gì

Ăn bí đao có tác dụng gì

1. Bí đao cũng là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất

Bí đao cũng là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Nói về thành phần dinh dưỡng của bí đao thì bí đao chứa hàm lượng calo thấp nhưng lại có rất nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Do thành phần trong bí đao có nhiều nước nên hàm lượng dinh dưỡng trong bí đao thấp hơn một chút so với các loại rau xanh khác. Bù lại, hàm lượng chất xơ trong bí đao lại khá cao giúp cải thiện hệ tiêu hóa và bạn sẽ không lo lắng về vấn đề tăng cân nếu ăn nhiều bí đao.

Để biết bí đao cung cấp những loại vitamin và khoáng chất nào các bạn có thể xem bài viết Thành phần dinh dưỡng của bí đao mà NNO đã đăng tải gần đây. Trong bài viết này có ghi rõ hàm lượng dinh dưỡng mà bí đao cung cấp để các bạn có thể so sánh với những loại thực phẩm khác.

2. Bí đao giúp thanh nhiệt giải độc

Theo y học cổ truyền, bí đao là loại rau củ có tính mát với tác dụng thanh nhiệt giải độc. Trong mùa hè, các bạn có thể ăn bí đao hoặc ép nước bí đao uống giải khát rất tốt. Cũng vì có tác dụng thanh nhiệt giải độc nên thường xuyên ăn bí đao sẽ giúp giảm được mụn nhọt vào mùa hè.

Bí đao
Ăn bí đao có tác dụng gì

3. Bí đao có nhiều công dụng làm đẹp

Bí đao có tác dụng thanh nhiệt giải độc nên cũng có thể nói nó giúp chị em làm đẹp một cách tự nhiên. Không chỉ thế, tinh chất bên trong bí đao cũng có tác dụng làm đẹp da rất tốt. Một số thương hiệu trong nước đã chiết xuất tinh chất bí đao làm mỹ phẩm được rất nhiều chị em ưa chuộng.

4. Bí đao hỗ trợ giảm cân

Một tác dụng của bí đao được nhiều người quan tâm đó chính là giúp hỗ trợ giảm cân rất tốt. Chính vì tác dụng hỗ trợ giảm cân tự nhiên này nên từng có thời điểm người người uống nước ép bí đao nhà nhà làm nước ép bí đao. Hiện nay phong trào giảm cân bằng nước ép bí đao đã lắng xuống nhưng trong danh sách những loại thực phẩm giúp giảm cân thì luôn có nước ép bí đao.

5. Bí đao có tác dụng chữa bệnh

Theo y học cổ truyền, bí đao có vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, tan đàm, giải khát, lợi tiểu, giảm phù thũng và giảm béo. Rất nhiều bài thuốc từ quả bí đao cũng được y học cổ truyền áp dụng giúp chữa rất nhiều bệnh thường gặp. NNO cũng có một số tư liệu về bài thuốc liên quan đến bí đao nhưng sẽ không đăng tải. Nguyên nhân vì liên quan đến thuốc chữa bệnh thì tốt nhất các bạn nên tới khám tại các phòng khám để được hướng dẫn từ bác sĩ sẽ an toàn hơn là tự ý dùng thuốc không theo chỉ định.

Bí đao (bí xanh)
Ăn bí đao có tác dụng gì

Uống nước bí đao có tác dụng gì

Với các công dụng chính vừa nêu trên, có thể thấy rằng uống nước bí đao có tác dụng giảm cân rất tốt. Theo các nghiên cứu được công bố, trong bí đao có chứa hyterin-caperin – một hợp chất giúp ngăn quá trình chuyển hóa năng lượng thành mỡ thừa trong cơ thể. Nhờ có hyterin-caperin mà những năng lượng dư thừa sẽ bị đào thải ra ngoài cơ thể chứ không chuyển hóa thành mỡ khiến chúng ta ngày càng béo hơn.

Nước ép bí đao
Ăn bí đao có tác dụng gì

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc ăn bí đao có tác dụng gìuống nước bí đao có tác dụng gì thì NNO có thể trả lời ngay là bí xanh là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, bí đao còn giúp thanh nhiệt, giải độc, làm đẹp da và giảm cân. Nếu sử dụng đúng cách thì bí đao còn có thể sử dụng như một vị thuốc chữa nhiều bệnh thường gặp. Nhiều người dùng bí đao làm nước ép uống để giảm cân rất tốt, đây là lý do có khá nhiều người uống nước ép bí đao mặc dù mùi vị của loại nước ép này cũng khá nhạt và không được ngon cho lắm.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang