logo vui cười lên

Cây bạch mã hoàng tử có mấy loại? Đặc điểm từng loại ra sao


Nhiều bạn thắc mắc cây bạch mã hoàng tử có mấy loại và đặc điểm từng loại ra sao. Thực ra, nếu xét theo giống cây thì cây bạch mã ở nước ta chỉ có 1 loại. Tuy nhiên, thi thoảng vẫn có cây do trồng ở môi trường khác nhau trong thời gian dài nên lá có thể sẫm hơn, nhạt hơn hoặc có màu hơi khác là do đột biến, thực tế thì các cây này đều là một loại mà thôi. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cây bạch mã hoàng tử có mấy loại và đặc điểm từng loại ra sao.


cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã có mấy loại

Cây bạch mã hoàng tử có mấy loại

Cây bạch mã hay còn gọi là cây bạch mã hoàng tử là loại cây cảnh được bán rất phổ biến ở nước ta. Loại cây này ngoài tác dụng trang trí còn có tác dụng lọc không khí rất tốt và là cây phong thủy mang ý nghĩa tốt lành. Nếu bạn đang thắc mắc cây bạch mã hoàng tử có mấy loại thì câu trả lời là loại cây này ở Việt Nam chỉ có một loại mà thôi. Có thể bạn tham khảo cây này trên các trang thương mại điện tử hay các shop sẽ thấy cây đôi khi có màu lá hơi khác nhau, điều này một phần là do máy ảnh khi chụp lại tái tạo màu sắc không được chuẩn. Ngoài ra, cây được trồng lâu ở một môi trường nào đó cũng ảnh hưởng đến sắc tố lá của cây. Nếu cây trồng lâu trong nhà màu lá sẽ nhạt hơn so với cây trồng ở nơi có nhiều nắng. Thế nên bạn có thể thấy cây có màu lá khác nhau đôi chút.

Đặc biệt, cây bạch mã hoàng tử hay một số loại cây khác có lá màu đều có khả năng bị đột biến dẫn đến màu sắc trên lá thay đổi đôi chút. Trường hợp này cũng không phải hiếm nhưng cũng không quá phổ biến nên nếu bạn thấy một cây có kiểu lá, thân giống cây bạch mã nhưng là hơi khác chút thì cũng đừng hoang mang vì nó vẫn là cây bạch mã hoàng tử mà thôi.

cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã có mấy loại

Cây bạch mã trồng đất và cây bạch mã thủy sinh

Giống cây bạch mã hoàng tử thì chỉ có một nhưng kiểu trồng thì có 2 nên nếu bạn nào nói đây là 2 loại cây khác nhau thì cũng không phải là sai. Cây bạch mã có 2 kiểu trồng là trồng trong đất như kiểu truyền thống và trồng trong nước hay còn gọi là trồng thủy sinh. Cây bạch trồng trong đất chắc không cần phải nói nhiều, còn cây bạch mã trồng thủy sinh sẽ được trồng hoàn toàn trong nước, rễ cây sẽ hút dinh dưỡng trong nước để phát triển. Kiểu cây thủy sinh này hiện đang được rất nhiều người yêu thích vì bình thủy sinh là bình trong suốt nên bạn có thể nhìn rõ ràng cả bộ rễ của cây rất đẹp.

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã có mấy loại

Tránh nhầm lẫn với các cây họ ráy khác

Cây bạch mã hoàng tử thuộc họ ráy nên nó khá giống với một số cây họ ráy khác như cây đuôi công (đuôi phượng), cây vạn niên thanh hay cây cung điện vàng. Tất nhiên, mếu các bạn tìm hiểu kỹ sẽ thấy cây bạch mã hoàng tử có lá hình bầu dục nhọn ở đầu, bên trong lá có các vằn màu trắng chạy dọc theo gân lá. Đặc điểm này khác hẳn với cây cây vạn niên thanh hay cây cung điện vàng nhưng hơi giống với một số loại cây đuôi công. Nhưng cây đuôi công lại có lá thon dài chứ không có lá bầu dục như cây bạch mã và các đường vân trên lá cũng khác. Để chắc chắn, khi mua cây các bạn nên hỏi kỹ người bán hàng về tên loại cây để tránh nhầm lẫn nhé.

cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử có mấy loại

Như vậy, với những thông tin trên bạn đã biết cây bạch mã hoàng tử có những loại nào rồi đúng không. Nếu bạn còn thắc mắc về loại cây này, hãy xem thêm các bài viết khác trên trang để có thêm thông tin nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang