logo vui cười lên

Cây hồng môn hợp mệnh gì? Cây hồng môn hợp với tuổi nào


Nhiều bạn thắc mắc cây hồng môn hợp mệnh gì hay cây hồng môn hợp với tuổi nào. Vấn đề này rất đơn giản, các bạn chỉ cần căn cứ theo cách chọn cây phong thủy theo mệnh qua màu sắc của cây là biết ngay. Nếu bạn không muốn nghiên cứu về cách chọn cây phong thủy cụ thể thì có thể xem cây hồng môn hợp mệnh gìcây hồng môn hợp với tuổi nào trong bài viết này để hiểu rõ hơn.


Cây hồng môn
Cây hồng môn

Cây hồng môn hợp mệnh gì

Cây hồng môncây cảnh phong thủy được nhiều người chọn trồng trong nhà. Xét về phong thủy thì cây phong thủy hợp mệnh với người trồng sẽ thúc đẩy phong thủy giúp người trồng có thêm vượng khí, tài lộc và may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Ngược lại, cây phong thủy không hợp với người trồng chẳng những không giúp người trồng mọi điều suôn sẻ mà còn khiến người trồng gặp nhiều trắc trở hơn. Để xem cây phong thủy hợp với mệnh nào thường chúng ta sẽ căn cứ theo màu sắc của cây và thông qua ngũ hành sinh khắc để xác định hợp mệnh nào, không hợp mệnh nào.

Ngũ hành sinh khắc
Ngũ hành sinh khắc

Cây hồng môn là cây hoa với nhiều màu khác nhau, mỗi màu hoa lại tương ứng với một thuộc tính trong ngũ hành. Do đó, để biết chính xác cây hồng môn hợp với mệnh nào chúng ta cần xét cụ thể cây hồng môn đó có hoa màu gì. Sau đây chúng ta sẽ xét một số loại hồng môn với màu sắc phổ biến, với những loại hồng môn có màu sắc khác các bạn cũng suy luận tương tự là được.

1. Cây hồng môn đỏ hợp mệnh gì

Cây hồng môn đỏ thường có mo hoa màu đỏ rất rực rỡ và hoa màu vàng. Theo ngũ hành thì màu đỏ ứng với thuộc tính hỏa, màu vàng ứng với thuộc tính thổ. Vậy nên cây hồng môn đỏ là cây mang thuộc tính hỏa, thổ hỗn hợp.

Theo sự sinh khắc trong ngũ hành, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, hỏa khắc kim. Đồng thời thổ cũng bán tương khắc với hỏa. Nguyên nhân vì hỏa sinh thổ nên thổ sẽ ngày càng vượng còn hỏa ngày càng suy. Vì lý do này nên cây hồng môn đỏ sẽ chỉ hợp với những người mệnh thổ mà thôi.

Cây hồng môn
Cây hồng môn hợp mệnh gì? Cây hồng môn hợp với tuổi nào

2. Cây hồng môn trắng hợp mệnh nào

Tương tự như trên, cây hồng môn trắng có nhiều loại nhưng thường chúng ta sẽ thấy cây hồng môn trắng có mo hoa trắng và hoa màu trắng, hồng hoặc vàng. Chúng ta sẽ xét cụ thể về loại hồng môn trắng với cả mo hoa và hoa màu trắng cho dễ hiểu. Vì hoa hồng môn chỉ có màu trắng nên màu này ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Tương ứng, chúng ta có kim sinh thủy nên cây hồng môn trắng sẽ hợp với người mệnh kim (tương hợp) và người mệnh thủy (tương sinh).

Cây hồng môn
Cây hồng môn hợp mệnh gì

3. Cây hồng môn tím hợp mệnh gì

Cây hồng môn tím khá lạ mắt và thường có loại hồng môn tím với cả mo hoa và hoa đều màu tím. Xét theo màu sắc trong ngũ hành thì màu tím là màu thuộc hành hỏa. Do đó, hồng môn tím sẽ là cây mang thuộc tính hỏa trong ngũ hành. Mà hỏa sinh thổ nên cây hồng môn tím sẽ hợp với người mệnh hỏa (tương hợp) và người mệnh thổ (tương sinh).

Cây hồng môn
Cây hồng môn hợp mệnh gì? Cây hồng môn hợp với tuổi nào

4. Cây hồng môn hồng hợp mệnh nào

Tương tự như cây hồng môn tím, hồng môn hồng có mo hoa màu hồng và hoa thường cũng màu hồng rấ đẹp. Loại hồng môn này cũng ứng với thuộc tính hỏa và hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ.

Cây hồng môn
Cây hồng môn hợp mệnh gì

5. Cây hồng môn xanh hợp mệnh gì

Cây hồng môn xanh là kiểu hồng môn khá hiếm và ít thấy trên thị trường. Cây hồng môn xanh cũng có một vài loại nhưng phổ biến là hồng môn với mo hoa màu xanh lá cây và hoa màu vàng. Màu xanh lá cây ứng với thuộc tính mộc, màu vàng ứng với thuộc tính thổ nên loại cây này mang thuộc tính mộc thổ hỗn hợp.

Xét sự sinh khắc trong ngũ hành thì mộc sinh hỏa, mộc khắc thổ, thổ sinh kim nhưng thổ lại khắc hỏa. Có vẻ hơi rắc rối đúng không. Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy trong các thuộc tính trên thì có 4 thuộc tính được nhắc đến là mộc, hỏa, thổ và kim. Trong đó, thổ khắc hỏa nên người mệnh hỏa sẽ không hợp với cây này. Mộc khắc thổ nên người mệnh thổ cũng không hợp với hồng môn xanh. Chỉ còn thuộc tính mộc và kim là không bị ảnh hưởng trong mối tương quan sinh khắc nên có thể kết luận là cây hồng môn xanh hoa vàng hợp với người mệnh mộc và mệnh kim.

Cây hồng môn
Cây hồng môn hợp mệnh gì

Cây hồng môn hợp với tuổi nào

Sau khi đã biết cây hồng môn hợp mệnh gì như vừa nói ở trên thì các bạn có thể căn cứ vào đó để biết cây hồng môn hợp với tuổi nào rất dễ dàng. Có hai cách để tra tuổi theo mệnh đó là tra theo bảng cung mệnh và tra theo bảng cung phi. Cung mệnh chính là tra theo tử vi mà mọi người vẫn rất quen thuộc ví dụ như sinh năm 1988 là mệnh mộc – Đại Lâm Mộc, sinh năm 1990 là mệnh thổ – Lộ Bàng Thổ. Còn tra theo cung phi ít người biết đến hơn nhưng chi tiết hơn và chính xác hơn so với cung mệnh. Do đó, lới khuyên từ NNO là để biết cây hồng môn hợp với tuổi nào các bạn hãy tra tuổi theo bảng sau:

Bảng cung phi Bát Trạch
Bảng cung phi Bát Trạch

Như vậy, với những thông tin trên các bạn chắc cũng đã biết cây hồng môn hợp mệnh gìcây hồng môn hợp với tuổi nào rồi phải không. Cây hồng môn có nhiều loại, với những màu sắc khác nhau thì cây hồng môn sẽ hợp với những mệnh khác nhau. Hồng môn đỏ hoa vàng hợp với người mệnh thổ, hồng môn trắng hoa trắng hợp người mệnh kim và mệnh thủy, hồng môn tím hoa tím hợp và hồng môn hồng hoa hồng hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ, cây hồng môn xanh hoa vàng hợp với người mệnh mộc và mệnh kim. Còn về vấn đề cây hồng môn với tuổi nào thì các bạn chỉ cần tra bảng cung phi là biết ngay.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang