logo vui cười lên

Gừng tỏi ngâm mật ong chữa bệnh gì? Có nên áp dụng không


Nhiều bạn thắc mắc gừng tỏi ngâm mật ong chữa bệnh gì và có nên áp dụng không. Vấn đề này thực tế thì NNO không phải chuyên môn nên theo các thông tin tổng hợp được cũng có thể trả lời để các bạn tham khảo. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên tham khảo thôi chứ không nên áp dụng ngay mà nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng. Nguyên nhân đơn giản vì chữa bệnh thì không thể dùng thuốc lung tung được. Nếu các bạn muốn chữa bệnh thì trước tiên cần hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách cụ thể về phương thuốc, cách sử dụng cũng như liều lượng cụ thể cho đúng với thể trạng của bạn.

Gừng tỏi mật ong chữa bệnh gì
Gừng tỏi ngâm mật ong chữa bệnh gì

Gừng tỏi ngâm mật ong chữa bệnh gì

Theo các thông tin mà NNO tổng hợp được, gừng tỏi ngâm mật ong có thể chữa được khá nhiều bệnh, còn cụ thể tại sao nó chữa được bệnh này thì đó là vấn đề dược lý các bạn nên hỏi các bác sĩ đông y để được tư vấn thêm. Những bệnh mà gừng tỏi mật ong có thể chữa cụ thể là:

  • Điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn virus gây ra
  • Phòng và điều trị cảm lạnh và cúm thông thường
  • Điều trị một số vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, ợ chua, đau dạ dày, đầy hơi
  • Ổn định huyết áp, phòng chống đột quỵ
  • Hỗ trợ điều trị triệu chứng của bệnh hen suyễn
  • Bù nước, giải độc, kháng khuẩn và tăng sức đề kháng cho cơ thể

Bên cạnh đó, gừng tỏi mật ong cũng được nhiều thông tin khẳng định có thể hỗ trợ giúp điều trị ung thư và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tuy chưa có bằng chứng cụ thể về vấn đề gừng tỏi mật ong giúp điều trị và ngăn ngừa ung thư nhưng hiệu quả giảm cân, giảm cholesterol trong máu được khá nhiều trang tin uy tín đề cập tới. Do vậy, nếu bạn thắc mắc gừng tỏi mật ong chữa bệnh gì thì cũng có thể nói là có cả tác dụng giúp giảm cholesterol trong máu và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Gừng tỏi ngâm mật ong chữa bệnh gì
Gừng tỏi ngâm mật ong chữa bệnh gì

Có nên áp dụng không

Như đã nói ở trên, việc gừng tỏi mật ong là bài thuốc trong y học cổ truyền không sai. Việc hiệu quả chữa bệnh của nó như thế nào thì NNO cũng không dám chắc nhưng theo NNO thì các bạn cũng không nên tự ý áp dụng. Thông thường y học cổ truyền đều phải bắt mạch kê đơn, một số trường hợp thậm chí vẫn phải kết hợp y học hiện đại để thăm khám. Vậy nên khi bị bệnh các bạn cần tới thăm khám hoặc ít nhất cũng cần được các bác sĩ tư vấn để biết cách sử dụng thuốc cho đúng liều lượng, phù hợp với thể chất của bạn. Nếu bạn tự ý dùng thuốc đôi khi không sao nhưng nếu gặp vấn đề liên quan đến cách sử dụng không đúng thì chính các bạn lại là người phải đánh đổi sức khỏe của mình.

Gừng tỏi ngâm mật ong chữa bệnh gì
Gừng tỏi ngâm mật ong chữa bệnh gì

Với các thông tin ở trên, có thể thấy gừng tỏi mật ong có thể dùng để chữa được một bệnh như điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn virus gây ra, phòng và điều trị cảm lạnh và cúm thông thường, điều trị một số vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, ợ chua, đau dạ dày, đầy hơi, ổn định huyết áp, phòng chống đột quỵ, hỗ trợ điều trị triệu chứng của bệnh hen suyễn, bù nước, giải độc, kháng khuẩn và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nếu bạn đang muốn tham khảo để chữa bệnh thì NNO khuyên các bạn nên tới thăm khám tại các phòng khám đông y để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh trạng cũng như cách dùng thuốc sao cho phù hợp, tránh các trường hợp dùng thuốc sai cách gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang