logo vui cười lên

Cây cau tiểu trâm hợp tuổi nào? Một vài lưu ý khi xem tuổi


Cau tiểu trâm không chỉ là một cây cảnh mà còn là cây được nhiều người chọn làm cây phong thủy trong nhà. Cau tiểu trâm có màu xanh lá nên mang thuộc tính mộc hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa. Tuy nhiên, nếu bạn đang thắc mắc cây cau tiểu trâm hợp tuổi nào thì cần lưu ý về cách tra mệnh theo tuổi hay cách tra tuổi theo mệnh vì có 2 cách tra mệnh khác nhau. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ nêu cụ thể vấn đề này để các bạn hiểu rõ hơn và tránh nhầm lẫn khi muốn biết cây cau tiểu trâm hợp với tuổi nào.


Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm hợp tuổi nào

Như vừa nói ở trên, cây cau tiểu trâm có màu xanh lá nên mang thuộc tính mộc. Căn cứ theo ngũ hành sinh khắc thì mộc sinh hỏa nên khi chọn làm cây phong thủy thì cau tiểu trâm là cây hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa. Trong trường hợp cau tiểu trâm trồng trong nước thì khá đặc biệt và loại cây này chỉ hợp với người mệnh mộc mà thôi. Từ mệnh hợp với cây cau tiểu trâm, các bạn có thể suy ra được ngay những tuổi hợp với loại cây này. Tuy nhiên, có 2 cách tra tuổi theo mệnh các bạn nên biết.

Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm hợp tuổi nào

Cách 1: tra theo cung mệnh

Cung mệnh các bạn có thể hiểu là cách tra mệnh theo số tử vi căn cứ theo thiên can địa chi. Lấy ví dụ như người sinh năm 1988 là năm Nhâm Thìn có mệnh là Đại Lâm Mộc (mệnh mộc). Người sinh năm 1990 là năm Canh Ngọ có mệnh là Lộ Bàng Thổ (mệnh thổ). Cách tính mệnh này được dùng khá phổ biến và hầu hết mọi người đều biết đến. Thường các shop cây cảnh sẽ áp dụng cách tính cung mệnh này để xem tuổi của bạn có hợp với cây cau tiểu trâm hay không.

Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm hợp tuổi nào

Cách 2: tra theo cung phi

Cung phi hay còn gọi là cung phi Bát Trạch là cách tính mệnh dựa trên Hà Đồ, Lạc Thư và hậu thiên Bát Quái để suy diễn. Cũng vì căn cứ theo nhiều yếu tố hơn nên tra mệnh theo cung phi được đánh giá là chính xác hơn so với cung mệnh. Các bạn có thể xem hình bên dưới để tra mệnh một cách rất dễ dàng.

Bảng cung phi Bát Trạch
Bảng cung phi Bát Trạch

Như vậy, có thể thấy rằng những tuổi hợp với cây cau tiểu trâm là những tuổi ứng với mệnh mộc và mệnh hỏa. Tùy theo cách suy từ tuổi sang mệnh mà kết quả đôi khi sẽ khác nhau đôi chút. Nếu các bạn dựa theo cung mệnh để chọn cây phong thủy thì các tuổi có mệnh mộc và mệnh hỏa có thể kể ra như tuổi 1942, 1959, 1972, 1973, 1981, … Còn nếu các bạn dựa theo cung phi để chọn cây phong thủy thì các tuổi có mệnh mộc và mệnh hỏa có thể kể ra như 1952, 1979, 1964, 1991, …

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang