logo vui cười lên

Ý nghĩa cây bạch mã hoàng tử, ngụ ý về sự giàu sang


Cây bạch mã hoàng tử là cây cảnh có tên rất đẹp. Khi mới nghe tên cây chắc chắn các bạn sẽ tưởng tượng ngay ra hình ảnh của một chàng hoàng tử anh tuấn cưỡi một con ngựa trắng muốt. Cái tên này khá đặc biệt và khác với nhiều loại cây cảnh khác vì trong tên của cây không mang hàm ý cụ thể. Ví dụ như cây kim tiền hay cây vạn lộc nghe tên là biết cây này cầu tiền tài. Hoặc cây vạn niên thanh hay cây trường sinh là cây vượng về mặt sức khỏe. Còn cây bạch mã dù là mang hình ảnh rất đặc trưng nhưng ý nghĩa của cây thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa cây bạch mã hoàng tử để các bạn có thêm nhiều lý do trồng cây này làm cảnh trong nhà.


Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã có ý nghĩa gì

Ý nghĩa cây bạch mã hoàng tử

1. Sang trọng, quý phái

Cây bạch mã hoàng tử gợi cho các bạn nghĩ ngay đến hình ảnh của một chàng hoàng tử cưỡi một con bạch mã. Hình tượng này khá đơn giản nhưng nếu bạn là một người tinh tế thì sẽ thấy ngay hình ảnh bạch mã hoàng tử không chỉ đẹp mà còn thể hiện sự sang trọng, quý phái của bậc vua chúa. Do đó, trồng một cây bạch mã hoàng tử trong nhà không chỉ giúp trang trí không gian sống mà còn thể hiện được sự sang trọng của ngôi nhà.

Cây bạch mã hoàng tử
Ý nghĩa cây bạch mã hoàng tử

2. Tài lộc, giàu sang

Bên cạnh sự sang trọng quý phái thì phải nhắc đến sự giàu sang. Mặc dù tên cây bạch mã hoàng tử không hề nói đến tiền tài hay công danh sự nghiệp nhưng đã là “hoàng tử” thì chắc không cần phải nói nhiều về quyền lực hay tiền bạc. Vậy nên, rất nhiều người đánh giá cây bạch mã cũng mang ý nghĩa tài lộc, may mắn và sự giàu sang.

Cây bạch mã hoàng tử
Ý nghĩa cây bạch mã hoàng tử

3. Trừ tà

Cây bạch mã hoàng tử không chỉ mang ý nghĩa về sự quyền quý hay giàu sang mà trong phong thủy thì loại cây này cũng được xếp vào nhóm cây có khả năng trừ tà, tránh được các khí xấu tới gần. Đây là lý do loại cây này thường được nhiều người đặt ở gần cửa ra vào hay đặt trang trí bên cạnh ban thờ thần tài ở cửa hàng với ý nghĩa tránh những điềm xấu vào nhà.

cây bạch mã hoàng tử
Ý nghĩa cây bạch mã hoàng tử

4. Bảo vệ

Nếu bạn thắc mắc cây bạch mã hoàng tử còn có ý nghĩa gì nữa không thì có thể nói là loại cây này mang ý nghĩa bảo vệ, chở che. Hình ảnh chàng hoàng tử bạch mã luôn là mơ ước của không ít cô gái và hình ảnh này cũng thể hiện sự chở che, bao bọc.

Trong thực tế, cây bạch mã hoàng tử là cây cảnh có ích có khả năng lọc không khí rất tốt và còn giúp hấp thụ các bức xạ điện tử phát ra từ các thiết bị điện tử trong nhà. Chính vì thế, cây bạch mã không chỉ có ý nghĩa bảo vệ mang tính hình thượng mà nó còn có ý nghĩa bảo vệ thực tế giúp bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn.

cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

Với những ý nghĩa của cây bạch mã vừa nêu trên, chắc các bạn cũng thấy loại cây này không chỉ đẹp mà còn rất có ý nghĩa phải không nào. Thế nên, tại sao bạn không chọn một cây bạch mã hoàng tử để trồng làm cảnh trong nhà. Khi trồng làm cảnh trong nhà, bạn chỉ cần lưu ý một chút về phong thủy đó là loại cây này hợp vời người mệnh kim và mệnh thủy. Ngoài ra, cây bạch mã hoàng tử là cây có chứa độ tố nhẹ nên khi trồng làm cảnh trong nhà hãy để xa tầm với của trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang