logo vui cười lên

Cây kim ngân có độc không, tác hại của cây kim ngân là gì


Cây kim ngân là loại cây cảnh được bán khá phổ biến hiện nay. Cây kim ngân thường được trồng theo các thế trụ thiên, tam tài, ngũ phúc để làm cây phong thủy trong nhà rất tốt. Tuy nhiên, theo báo chí và các phương tiện truyền thông chỉ ra nhiều cây cảnh có chứa độc tố nên nhiều bạn thắc mắc Cây kim ngân có độc không hay tác hại của cây kim ngân là gì. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tác hại của cây kim ngân và biết lá kim ngân có độc không.


Cây kim ngân
Cây kim ngân

Cây kim ngân có độc không

Theo các tài liệu nghiên cứu và đánh giá về cây kim ngân thì loại cây này là cây trồng lấy gỗ rất phổ biến và rất an toàn với sức khỏe con người. Từ trước tới nay, cũng chưa hề có vụ việc gì liên quan đến sức khỏe do cây kim ngân gây ra. Vậy nên, cho đến này thì cây kim ngân là loại cây không độc.

Một số thông tin trên các website nói rằng cây kim ngân có chứa độc tố trong nhựa cây, khi ăn phải sẽ khiến cơ thể có cảm giác buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Vấn đề này do lá cây và nhựa cây khi vào dạ dày sẽ khiến hệ tiêu hóa phản ứng lại cho rằng đây là thực phẩm không tốt cho cơ thể. Khi xác định các thực phẩm không tốt cho cơ thể, hệ tiêu hóa sẽ có phản ứng gây buồn nôn, đau bụng để đẩy trực tiếp các thực phẩm đó ra ngoài chứ không phải do các bạn bị trúng độc từ lá cây.

Cây kim ngân
Cây kim ngân có độc không

Tác hại của cây kim ngân là gì

Như vừa nói ở trên, cây kim ngân là cây không độc nên kể cả khi ăn lá cây kim ngân bạn cũng không sợ vấn đề bị trúng độc nhưng sẽ bị rối loạn tiêu hóa dẫn đến đau bụng, buồn nôn thậm chí đi ngoài. Do đó, dù cây không có độc nhưng cũng không nên ăn lá cây và nên để xa tầm với của trẻ em. Ngoài tác hại này thì cây kim ngân gần như không có tác hại gì đáng nói.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc cây kim ngân có độc không hay cây kim ngân để trong nhà có độc không thì câu trả lời là không. Cây kim ngân là được trồng nhiều để lấy gỗ và cây này không chứa độc tố. Còn về tác hại của cây kim ngân thì nếu bạn ăn lá cây có thể khiến cơ thể bị rối loạn tiêu hóa chứ không có vấn đề gì lớn. Do đó, nếu trồng cây kim ngân trong nhà làm cảnh, bạn chỉ cần chú ý để cây xa tầm với của trẻ nhỏ và dặn trẻ không nên bứt lá cây cho vào miệng là được.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang