logo vui cười lên

Ý nghĩa của cây kim ngân trong phong thủy và trong thực tiễn


Cây kim ngân là một loại cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ được trồng để lấy gỗ. Loại cây này do có tác dụng đuổi muỗi nên được nhiều người trồng làm cảnh và dần trở thành loại cây cảnh phổ biến hiện nay. Không chỉ thế, cây kim ngân còn được dùng làm cây phong thủy nên có rất nhiều người trồng loại cây này trong nhà. Nếu bạn chưa biết ý nghĩa của cây kim ngân thì hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.


Cây kim ngân
Cây kim ngân có ý nghĩa gì

Ý nghĩa của cây kim ngân trong thực tiễn

Cây kim ngân được trồng làm cảnh thường chỉ có kích thước nhỏ và vừa phù hợp với không gian trong nhà và không gian sân vườn. Tuy nhiên, cây kim ngân lại có ý nghĩa rất thiết thực trong thực tế mà nhiều bạn còn không biết đó chính là cây trồng lấy gỗ. Cây kim ngân được trồng nhiều ở khu vực Nam Mỹ để lấy gỗ và gỗ kim ngân cũng bán khá được giá vì loại gỗ này có tác dụng đuổi muỗi nhất định.

Ngoài ý nghĩa của cây kim ngân là cây trồng lấy gỗ, cây kim ngân cũng có lá đẹp, dễ trồng trong nhà nên đây là một loại cây cảnh dùng để trồng trang trí rất đẹp. Hiện cây kim ngân thuộc top những cây cảnh phổ biến được nhiều người chọn mua nhất hiện nay. Nếu bạn để ý sẽ thấy cây kim ngân được trồng rất phổ biến được đặt trên bàn làm việc, đặt trong văn phòng, đặt trong phòng khách, đặt trong sân vườn …

Xem thêm: Ý nghĩa của cây kim tiền

Cây kim ngân
Cây kim ngân có ý nghĩa gì

Ý nghĩa cây kim ngân trong phong thủy

Ngoài ý nghĩa thực tế, cây kim ngân cũng có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy là loại cây thuộc nhóm cây tài lộc giúp mang lại may mắn, tài lộc hanh thông, phú quý giàu sang cho gia chủ. Cũng vì mang ý nghĩa này nên cây kim ngân còn được gọi là cây tiền hay money tree plant. Ngoài ra, cây kim ngân có 5 lá xòe ra tương trưng cho 5 thuộc tính trong ngũ hành nên cây kim ngân còn được nhiều nhà phong thủy đánh giá là cây giúp cân bằng ngũ hành, ổn định tài vận cho gia chủ. Cây kim ngân khi được dùng làm cây phong thủy thường sẽ được đặt trên bàn làm việc, trong phòng làm việc, trong phòng khách hay dùng làm quà biếu trong các dịp lễ khai trương nhà hàng rất có ý nghĩa.

Cây kim ngân
Ý nghĩa của cây kim ngân

Bên cạnh ý nghĩa của bản thân cây kim ngân thì tùy theo cách trồng cây kim ngân như thế nào mà cây này cũng mang ý nghĩa tốt lành khác nhau trong phong thủy. Cây kim ngân trồng 1 cây với thân to trong chậu mang ý nghĩa Trụ thiên thể hiện tinh thần quật cường vươn lên trong mọi khó khăn và là trụ chống, chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Cây kim ngân trồng 3 cây trong 1 chậu mang ý nghĩa Tam tài (Phúc – Lộc – Thọ). Còn cây kim ngân trồng 5 cây trong 1 chậu lại mang ý nghĩa Ngũ phúc bao gồm Phúc – Lộc – Thọ – An – Khang. Ngoài ra, thế cây trồng quấn vào với nhau như bím tóc cung mang ý nghĩa của sự đoàn kết bền chặt giữa các thành viên trong gia đình, trong công việc.

Cây kim ngân
Ý nghĩa của cây kim ngân

Như vậy, có thể thấy rằng cây kim ngân là một cây có ý nghĩa rất tốt trong thực tế là một loại cây trồng lấy gỗ cho giá trị kinh tế cao. Loại cây này còn được trồng làm cảnh, trang trí sân vườn rất tốt. Về ý nghĩa phong thủy cây kim ngân thì cây mang ý nghĩa chiêu tài vượng lộc mang lại giàu sang cho gia chủ. Ngoài ra, cây tùy theo thế còn mang ý nghĩa Trụ thiên, Tam tài hay Ngũ Phúc rất ý nghĩa với người trồng.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang