logo vui cười lên

Cây lan như ý hợp tuổi nào? Hướng dẫn cách tra tuổi theo mệnh


Cây lan ý hay còn gọi là cây lan như ý là cây cảnh khá phổ biến hiện nay được trồng nhiều làm cảnh trong khuôn viên, trong nhà hay thậm chí là đặt trên bàn làm việc. Sở dĩ loại cây này được nhiều người yêu thích vì cây lan ý có nhiều tác dụng tốt giúp lọc không khí và nó còn là cây phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho người trồng. Trong bài viết trước NNO đã giới thiệu với các bạn cây lan ý hợp mệnh gì. Trong bài viết này, NNO sẽ đi sâu hơn giúp các bạn biết cây lan như ý hợp tuổi nào. Cách tra mệnh theo tuổi không khó nhưng các bạn cần hiểu và làm đúng.


Cây lan ý
Cây lan ý hợp với tuổi nào

Cây lan như ý hợp tuổi nào

Để biết cây lan ý hợp tuổi nào các bạn cần biết cây lan như ý hợp mệnh gì. Từ mệnh này, các bạn sẽ tra bảng để biết cây lan ý hợp với tuổi nào rất đơn giản. Trong bài viết trước, NNO đã giải thích rất rõ ràng đó là cây lan ý là cây có thuộc tính kim hợp với người mệnh kim và mệnh thủy. Do đó, những tuổi ứng với mệnh kim và mệnh thủy sẽ là những tuổi hợp với cây lan ý.

Cây lan ý
Cây lan như ý hợp tuổi nào

Để tra tuổi theo mệnh hay tra mệnh theo tuổi có 2 cách. Cách thứ nhất là tra theo cung phi Bát Trạch và cách thứ hai là tra theo cung mệnh. Thường các bạn hỏi phong thủy cây cảnh ở các tiệm bán cây cảnh sẽ được cửa hàng tư vấn theo cung mệnh tức là cung theo tử vi. Cung tử vi này khá quen thuộc với mọi người rồi nên chắc không cần phải nói thêm. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ hơn về phong thủy thì bạn sẽ thấy tra cứu mệnh theo cung phi Bát Trạch sẽ chính xác hơn. Hiện nay, những người tìm hiểu về phong thủy đều chọn mệnh chọn tuổi theo cung phi chứ ít khi chọn theo cung mệnh. Vì thế, các bạn chọn cây cảnh hợp mệnh, hợp tuổi cũng nên chọn theo cung phi Bát Trạch sẽ chính xác hơn. Cách tra mệnh, tra tuổi cũng không hề khó, các bạn hãy tra theo bảng sau:

Bảng cung phi Bát Trạch
Bảng cung phi Bát Trạch

Ví dụ đối với người mệnh kim, các bạn nhìn trong cột mệnh sẽ thấy có các mệnh gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và có tới 2 cột mệnh. Một cột mệnh là của nam và một cột mệnh của nữ. Nếu bạn là nam thì tra ở bên mệnh của nam, bạn là nữ thì tra mệnh theo cột mệnh của nữ. Ví dụ bạn là nam thì mệnh kim là những tuổi như 1921, 1922, 1948, 1949, 1975, 1976, 2002, 2003, … Còn nếu là nữ thì mệnh kim lại là những tuổi như 1928, 1929, 1955, 1956, 1982, 1983, … Cách tra bảng rất đơn giản đúng không nào.

Cây lan như ý hợp tuổi nào
Cây lan như ý hợp tuổi nào

Tra tuổi theo cung mệnh có được không

Trong phong thủy có rất nhiều khái niệm và nó cũng không hề logic một cách tuyệt đối. Do đó, việc các bạn tra tuổi, tra mệnh theo cung phi hay cung mệnh đều không có gì sai chỉ khác nhau về quan niệm trong phong thủy mà thôi. Do đó, lời khuyên của NNO là bạn nên tra tuổi hợp cây lan ý theo bảng cung phi Bát Trạch. Còn thực tế các bạn có thể tra tuổi theo bảng tra cung mệnh cũng đúng mà tra theo cung phi cũng chính xác.

Cây lan như ý hợp tuổi nào
Cây lan như ý hợp tuổi nào

Nếu các bạn muốn chính xác hơn nữa thì NNO nghĩ rằng bạn nên mời những người am hiểu phong thủy tới nhà để tư vấn về cây hợp tuổi cho chính xác cũng như chọn được vị trí đặt cây phù hợp. Còn nếu bạn chỉ muốn chọn một cây phong thủy hợp tuổi thì có thể dựa theo cung mệnh hoặc cung phi đều được.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang