logo vui cười lên

Cây kim ngân thủy sinh và cách chăm sóc cây kim ngân trồng trong nước


Cây kim ngân chỉ có một loại chứ không có nhiều loại. Tuy nhiên, nếu dựa theo cách trồng thì có thể phân loại cây kim ngân thành cây trồng trong đất, cây trong bán thủy sinh và cây trồng thủy sinh. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cây kim ngân thủy sinh và cách chăm sóc cây kim ngân thủy sinh giúp cây luôn xanh tốt.


Cây kim ngân
Cây kim ngân

Cây kim ngân thủy sinh là gì

Cây kim ngân thủy sinh là cây kim ngân được trồng theo phương pháp thủy canh không cần dùng đất. Khi trồng cây kim ngân trong nước, cây sẽ được trồng trong một bình thủy tinh trong suốt để có thể nhìn thấy cả phần rễ cây. Cách trồng này có thể nói là rất sạch sẽ và không cần phải tưới nước cho cây.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Cây kim ngân thủy sinh hợp mệnh nào

Cây kim ngân nếu xét theo phong thủy thì cây ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Tuy nhiên, bình thủy sinh lại được đánh giá là có thuộc tính thủy. Như vậy, cây kim ngân trồng trong nước là cây có thuộc tính thủy mộc pha tạp. Thông thường cây kim ngân hợp với người mệnh mộc và người mệnh hỏa nhưng cây kim ngân thủy sinh thì lại khác. Vì có thuộc tính thủy bên trong nên loại cây này không hợp với thuộc tính hỏa vì “thủy khắc hỏa”. Do đó, cây kim ngân trồng trong nước chỉ hợp với người mệnh mộc.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Cách chăm sóc cây kim ngân trồng trong nước

Để chăm sóc cây kim ngân thủy sinh không khó, các bạn chỉ cần chú ý một số điểm trong quá trình chăm cây như sau:

  • Thay nước cho cây 1 tuần 1 lần: khi trồng cây kim tiền trong nước thì các bạn không cần phải tưới nước nhưng cần phải thay nước cho cây 1 tuần 1 lần.
  • Cắt tỉa các rễ bị hỏng, hư thối khi thay nước.
  • Đổ nước vào bình thủy sinh chỉ được ngập tối đa 1/2 rễ cây, nếu nước ngập hết rễ sẽ khiến rễ bị ngộp vì không thể hô hấp được.
  • Nhỏ 2 – 3 giọt dung dịch thủy sinh vào nước trong bình để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây phát triển. Lưu ý là tuyệt đối không được cho nhiều dung dịch thủy sinh. Nếu cho nhiều dung dịch thủy sinh thì cây sẽ bị triệu trứng lá mềm, héo lá non do cây bị thừa chất.
  • Mang cây ra ngoài trời phơi nắng khoảng 2 – 3 lần mỗi tuần, thời gian phơi nắng cho cây vào khoảng sáng sớm khi có ánh mặt trời cho đến trước 10 giờ sáng.
Cây kim ngân
Cây kim ngân

Giá cây kim ngân trồng trong nước bao nhiêu

Theo tổng hợp giá mà NNO thống kê được thì giá của cây kim ngân trồng trong nước được các shop bán online vào khoảng 160 – 190 ngàn đồng/cây đã bao gồm bình thủy tinh trồng cây. Nếu bạn mua cây kim ngân trồng trong nước ở các shop cây cảnh thì giá có thể rẻ hơn vào khoảng 120 – 200 ngàn đồng/cây. Mức giá này tất nhiên cũng tùy vào cây đó xấu hay đẹp, dáng cây ra sao, …

Cây kim ngân thủy sinh
Cây kim ngân

Cây kim ngân trồng trong nước là một kiểu cây trồng được rất nhiều người yêu thích. Loại cây này dễ trồng, dễ chăm sóc và đặc biệt là không cần phải tưới cây. Khi trồng cây kim tiền thủy sinh các bạn lưu ý cây này chỉ hợp với người mệnh mộc và khi chăm sóc cây thì nên chú ý đổ nước không được ngập rễ cây và nhỏ lượng dung dịch thủy sinh vừa phải để cây phát triển bình thường.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang