logo vui cười lên

Giá cây thiết mộc lan bao nhiêu? Tổng hợp từ Nông nghiệp Online


Thiết mộc lan là cây cảnh được khác nhiều bạn yêu thích vì loại cây này dễ trồng, dễ sống lại có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Để có một cây thiết mộc lan các bạn có thể xin một nhánh về trồng hoặc mua ở các tiệm cây cảnh cũng được bán rất phổ biến. Tùy loại cây to nhỏ mà giá thành có thể đắt rẻ khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu về giá cây thiết mộc lan thì có thể xem một số thông tin tổng hợp sau đây từ NNO.


Cây thiết mộc lan
Giá cây thiết mộc lan bao nhiêu

Giá cây thiết mộc lan bao nhiêu

Cây thiết mộc lan được bán trên thị trường có rất nhiều loại như bán cây con, bán cành để làm giống, bán cây nhỏ đã mix chậu để bàn, bán cây thiết mộc lan gốc to đã gồm chậu, … Tùy theo kiểu cây, loại cây mà giá thành có thể khác nhau rất nhiều. Ngoài ra, sự khác biệt về giá bán còn bị ảnh hưởng bởi cả chậu cây, nếu là chậu nhựa nhỏ thì giá bán lẻ có thể là 5 hoặc 10 ngàn 1 chậu, nhưng nếu là chậu sứ nhỏ thì giá bán có thể vào khoảng 40 – 80 ngàn. Vậy nên việc giá cây thiết mộc lan thường không có nhiều tiêu chuẩn cụ thể mà đều do người bán đưa giá, nếu các bạn thấy phù hợp thì quyết định chọn mua. Nếu bạn muốn biết giá cụ thể hơn thì có thể tham khảo thông tin về giá bán sau đây:

1. Giá thiết mộc lan làm giống

Cây thiết mộc lan nhân giống rất đơn giản, các bạn chỉ cần cắt một đoạn thân rồi trồng xuống đất, tưới nước đều đặn là khoảng 1 tháng sau sẽ thấy cây nảy mầm với tỉ lệ sống 80 – 90%. Nếu bạn nào biết kỹ thuật thì tỉ lệ sống khi giâm cành gần như là 100%. Chính vì lý do này nên có rất nhiều shop bán các đoạn thân của thiết mộc lan để làm giống với giá bán rất rẻ chỉ khoảng 20 ngàn đồng. Thậm chí, những đoạn thân này có thể đã có rễ hoặc có mầm sẵn. Do đó, nếu bạn muốn mua rẻ thì giá cây thiết mộc lan làm giống sẽ là lựa chọn rất tốt cho các bạn.

Cây thiết mộc lan
Giá cây thiết mộc lan bao nhiêu

2. Giá thiết mộc lan nhỏ để bàn

Hiện nay có rất nhiều anh chị em làm văn phòng ưa chuộng đặt cây xanh trang trí ngay trên bàn làm việc. Không chỉ giới hạn ở những cây xanh thân thảo nhỏ mà cây thiết mộc lan cũng có loại cây dáng nhỏ để bàn với độ cao chỉ khoảng 25 – 30cm. Những loại cây mini này sẽ được trồng sẵn trong chậu cây nhỏ, được trang trí một số phụ kiện và giá bán thường dao động trong khoảng trên dưới 200 ngàn đồng. Các bạn lưu ý là do cây để bàn thường là cây mini có dáng khá đẹp và có cả chậu cây nên giá sẽ đắt.

Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan

3. Giá cây thiết mộc lan gốc to (có chậu cây)

Cây thiết mộc lan gốc to là loại cây có thân trụ to được trồng với hai hoặc nhiều thân trong cùng một chậu. Thường sẽ có 1 thân, 2 thân, 3 thân hoặc 5 thân trồng cùng nhau. Loại thiết mộc lan này thường sẽ được bán kèm chậu và giá khá đắt từ 300 – 800 ngàn đồng. Loại cây này được đặt ở trong phòng khách trong nhà hoặc đặt ở hành lang, văn phòng của các công ty, trường học rất phổ biến.

Thiết mộc lan
Giá cây thiết mộc lan bao nhiêu

4. Giá cây thiết mộc lan thân nhỏ

Bên cạnh các loại thiết mộc lan trên thì loại thiết mộc lan thân nhỏ cũng được bán nhưng không quá phổ biến vì nó chiếm nhiều diện tích với lá xòe ra mà giá thành lại không cao nên lãi ít. Loại thiế mộc lan thân nhỏ này tùy loại to nhỏ, xấu đẹp mà có giá vào khoảng 40 – 80 ngàn đồng.

Cây thiết mộc lan
Giá cây thiết mộc lan bao nhiêu

Như vậy, có thể thấy cây thiết mộc lan cũng có nhiều kiểu to nhỏ khác nhau. Mỗi loại lại có mức giá cũng khác nhau, loại rẻ chỉ có giá vài chục ngàn nhưng loại đắt thì có giá lên đến gần một triệu đồng. Tùy theo nhu cầu, sở thích và cả điều kiện kinh tế mà bạn có thể cân nhắc chọn mua cho mình một cây thiết mộc lan phù hợp nhất.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang