logo vui cười lên

Cây kim tiền có hợp mệnh mộc không


Liên quan đến phong thủy cây kim tiền có rất nhiều bạn thắc mắc cây kim tiền có hợp mệnh mộc không. Theo cách chọn cây phong thủy theo màu sắc thì cây kim tiền có màu xanh ứng với thuộc tính mộc nên loại cây này là cây tương hợp với người mệnh mộc. Khi chọn cây kim tiền cho người mệnh mộc, các bạn cũng cần chú về chậu cây để cây kim tiền không phạm kỵ trong phong thủy với người mệnh mộc.


Cây kim tiền có hợp mệnh mộc không
Cây kim tiền thủy sinh

Cây kim tiền có hợp mệnh mộc không

Theo cách chọn cây phong thủy qua màu sắc thì cây kim tiền là cây hợp với người mệnh mộc. Giải thích rõ hơn cho các bạn hiểu thì cách chọn cây này căn cứ vào thuộc tính ngũ hành và các màu sắc tương ứng với thuộc tính đó. Các bạn nhìn hình dưới đây sẽ hiểu quy luật sinh khắc và màu sắc đặc trưng của các thuộc tính trong ngũ hành.

Ngũ hành sinh khắc
Ngũ hành sinh khắc

Sau khi hiểu đơn giản về sinh khắc trong ngũ hành và các màu sắc tương quan các bạn có thể thấy ngay thuộc tính mộc có màu đặc trưng là màu xanh lá cây. Mà cây kim tiền cũng có màu xanh lá cây là màu chủ đạo nên có thể xét cây kim tiền là cây mang thuộc tính mộc. Cây có thuộc tính mộc xét theo ngũ hành sẽ tương hợp với người mệnh mộc (bản mệnh) và đương nhiên có thể nói rằng cây kim tiền chính là cây hợp với người mệnh mộc.

Cây kim tiền có hợp mệnh mộc không
Cây kim tiền có hợp mệnh mộc không

Lưu ý khi chọn cây kim tiền cho người mệnh mộc

Mặc dù cây kim tiền hợp với người mệnh mộc nhưng khi chọn cây kim tiền cho người mệnh mộc thì các bạn cần lưu ý về chậu trồng cây kim tiền để tránh phạm kỵ trong phong thủy. Tốt nhất các bạn nên chọn chậu trồng cây kim tiền cũng hợp với người mệnh mộc là tốt nhất. Chậu trồng cây hợp với mệnh có thể xét theo hai yếu tố là màu sắc và hình dạng:

  • Màu sắc: người mệnh mộc tương ứng với thuộc tính mộc nên màu sắc của chậu trồng cây tốt nhất có màu xanh lá cây của thuộc tính mộc hoặc màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen của thuộc tính thủy (tương sinh với thuộc tính mộc). Tránh chọn các màu trắng, bạc của thuộc tính kim là thuộc tính tương khắc với mệnh mộc. Hay các màu đỏ, hồng, cam, tím là các màu của thuộc tính hỏa – thuộc tính bán tương khắc với người mệnh mộc.
  • Hình dạng: chậu trồng cây xét theo hình dạng thì cũng ứng với các thuộc tính trong ngũ hành. Chậu có hình chữ nhật sẽ ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành (tương hợp) hợp với người mệnh mộc. Ngoài ra, chậu có nhiều đường nét uốn lượn, lượn sóng được xếp vào hành thủy cũng rất hợp với người mệnh mộc vì trong ngũ hành “thủy sinh mộc”. Tránh chọn chậu có hình tròn – ứng với hành kim và chậu có nhiều cạnh (6 cạnh, 8 cạnh) – ứng với hành hỏa.

Ngoài màu sắc, hình dạng thì cây kim tiền trồng thủy sinh cũng là cây hợp với người mệnh mộc vì việc trồng thủy sinh tức là trồng trong nước. Mà có nước thì coi như nó cũng mà thuộc tính thủy bên trong. Do đó, khi chọn chậu trồng cây kim tiền, các bạn nên chọn chậu có màu xanh lá, xanh da trời, xanh lam, xanh đen (đen) và chậu có hình chữ nhật hoặc chậu trồng thủy sinh là tốt nhất. Tránh chọn các chậu trồng cây có màu trắng, đỏ, hồng, cam, tím và chậu có hình tròn, đa giác.

Cây kim tiền có hợp mệnh mộc không
Cây kim tiền có hợp mệnh mộc không

Với những thông tin và gợi ý trên, nếu bạn còn thắc mắc về cây kim tiền, hãy để lại comment để NNO giúp bạn giải đáp sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này!

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang