logo vui cười lên

Cây kim tiền hợp mệnh gì? Hướng dẫn cách tính mệnh theo tuổi


Cây kim tiền hợp mệnh gì là thắc mắc của không ít bạn khi muốn chọn cây kim tiền làm cây phong thủy đặt trong nhà hay đặt trên bàn làm việc. Thực ra cây kim tiền hợp mệnh mộc và mệnh hỏa nhất nhưng nhiều người lại cho rằng cây này hợp với tất cả mọi người không kiêng kỵ tuổi nào cả. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giải thích cụ thể cho các bạn xem cây kim tiền hợp mệnh gì và hướng dẫn các bạn tính mệnh theo tuổi một cách chuẩn xác nhất để không chọn nhầm cây phong thủy.


Cây kim tiền
Cây kim tiền hợp với mệnh nào

Cây kim tiền hợp mệnh gì

Cây kim tiền là cây có lá màu xanh bóng, lá cây mọc đối xứng trên thân vươn lên từ gốc. Do cây kim tiền có màu xanh lá thuần nên cây được đánh giá là mang thuộc tính mộc trong ngũ hành. Xét theo ngũ hành sinh khắc thì mộc sinh hỏa, mộc khắc thổ, kim khắc mộc và thủy sinh mộc. Như vậy, có thể thấy rằng chỉ có thuộc tính mộc tốt cho thuộc tính hỏa nên về vấn đề cây kim tiền hợp mệnh gì thì có thể trả lời ngay đó là cây kim tiền hợp mệnh mộc và mệnh hỏa.

Ngũ hành sinh khắc
Cây kim tiền hợp với mệnh nào

Nói về tương khắc, mộc khắc thổ tức là cây kim tiền là loại cây tương khắc với người mang thuộc tính thổ. Ngoài ra, thủy sinh mộc nên mộc vượng thì thủy suy. Có thể nói ngược lại rằng, thuộc tính mộc là thuộc tính bán tương khắc với thuộc tính thủy. Tương ứng có thể suy ra cây kim tiền là cây không hợp với người mệnh thủy. Tổng hợp lại, cây kim tiền là cây hợp với người mệnh mộc hoặc mệnh hỏa, không hợp với người mệnh thổ hoặc mệnh thủy. Còn người mệnh kim thì cây kim tiền không hợp cũng không khắc ở vào diện bình hòa.

Cây kim tiền hợp mệnh gì
Cây kim tiền hợp mệnh gì

Một số thông tin từ các shop cây cảnh tư vấn nói rằng cây kim tiền hợp với tất cả mọi người chứ không kén chọn mệnh hay tuổi. Điều này là không đúng vì ít nhất là cây kim tiền cũng kỵ với người mệnh thổ và mệnh thủy. Dù bạn có bố trí thêm các yếu tố khác để cây hợp phong thủy với từng tuổi nhưng bản thân cây kim tiền đã tương khắc với tuổi đó thì tốt nhất là không nên trồng cây kim tiền.

Cây kim tiền hợp mệnh gì
Cây kim tiền hợp mệnh gì

Hướng dẫn cách tính mệnh theo tuổi

Sau khi đã biết cây kim tiền hợp với mệnh nào thì còn một vấn đề rất quan trọng mà mọi người hay bị nhầm lẫn đó là mệnh của bản thân. Có hai cách tính mệnh của mỗi người đó là theo cung mệnh và theo cung phi Bát Trạch (cung phi). Với mỗi cách tính mệnh khác nhau sẽ có kết quả khác nhau và đương nhiên bạn có thể sẽ chọn sai cây phong thủy là chuyện bình thường.

Theo các shop cây cảnh hay tư vấn thì căn cứ vào cung mệnh để chọn cây phong thủy nhưng thực tế là phải căn cứ vào cung phi để tính mệnh sẽ chuẩn xác hơn. Cung mệnh chính là mệnh tính theo tử vi rất quen thuộc với mọi người. Còn cung phi là cách tính mệnh theo trường phái phong thủy Bát Trạch căn cứ vào Hậu thiên bát quái nên sẽ chính xác hơn. Cách tính mệnh như thế nào thì NNO không giải thích vì khá phức tạp, có khi mình còn tính sai lên sai xuống chứ không nói gì đến các bạn mới tìm hiểu. Do đó, để biết cung phi của các bạn là thì thì hãy … tra theo bảng sau là ok nhé.

Bảng cung phi Bát Trạch
Bảng cung phi Bát Trạch

Gợi ý một chút cho các bạn đó là cung phi có 3 yếu tố chính là mệnh, hướng và cung. Khi chọn cây theo cung phi bạn cần căn cứ vào năm sinh (năm âm lịch) và giới tính để tra mệnh cho chính xác. Bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố “hướng” trong cung phi vì sau khi chọn cây phong thủy theo mệnh bạn có thể đặt cây theo hướng này sẽ hợp phong thủy với bản thân.

Về cung mệnh tức là cung tính theo tử vi, nếu bạn muốn chọn cây theo cũng mệnh thì cũng vẫn được chứ không phải là sai. Để biết mệnh theo cung mệnh các bạn chỉ cần tra tuổi tử vi là ra ngay. Cái này quá đơn giản và quen thuộc rồi nên NNO sẽ không hướng dẫn nữa.

Cây kim tiền hợp mệnh gì? Hướng dẫn cách tính mệnh theo tuổi
Cây kim tiền hợp mệnh gì

Như vậy, có thể kết luận rằng cây kim tiền là cây mang thuộc tính mộc hợp với người mệnh mộc hoặc mệnh hỏa, kỵ với người mệnh thổ hoặc mệnh thủy. Khi chọn cây kim tiền làm cây phong thủy, các bạn nên chú ý xem mệnh của bản thân là gì. Xác định được mệnh một cách chính xác sẽ giúp bạn chọn cây phong thủy dễ dàng hơn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang