logo vui cười lên

Cây thiết mộc lan ra hoa khi nào, mùa nào, hoa thơm không


Thiết mộc lan là cây có hoa, thời điểm cây ra hoa thực ra cũng không hoàn toàn cố định nhưng vẫn có mùa. Nếu bạn chăm sóc tốt cho cây thiết mộc lan thì vào khoảng tháng 12 đến tháng 2 hàng năm bạn sẽ thấy cây có hoa. Nhiều bạn thấy ảnh chụp hoa thiết mộc lan còn thắc mắc là hoa có thơm không, trả lời luôn với các bạn là hoa của cây cực kỳ thơm đến mức nó có mùi hắc hắc chứ không hẳn là thơm nữa. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thời điểm cây thiết mộc lan ra hoa và ý nghĩa của nó trong phong thủy.


Cây thiết mộc lan ra hoa khi nào
Hoa thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan ra hoa khi nào, mùa nào

Trước đây có bạn hỏi cây thiết mộc lan ra hoa vào mùa nào, tháng mấy. Lúc đó mình có nhớ mang máng và trả lời là vào khoảng tết nguyên đán. Lúc đó mình không thực sự kết luận vì chỉ nhớ mang máng nhưng sau một hồi tìm lại ảnh trên điện thoại thì đã tìm được ảnh chụp lúc cây thiết mộc lan ở nhà có hoa. Xem chi tiết về thời gian chụp thì thấy ảnh được chụp vào 26/1. Ngoài ra, mình cũng nhớ chắc chắn là khi về quê đợt tết có năm cũng thấy thiết mộc lan có hoa nhưng đợt đó không chụp lại.

Do đó, giờ có thể khẳng định với các bạn là thiết mộc lan sẽ ra hoa vào khoảng đợt tết nguyên đán tức là vào cuối tháng 1 đầu tháng 2 dương lịch. Tùy theo thời tiết và cũng tùy từng nhà trồng mà thời gian cây ra hoa có thể sớm hơn hoặc muộn hơn đôi chút so với thời gian này. Khi trồng thiết mộc lan trong nhà cây thường không phát triển tốt do nhiều yếu tố và hiếm khi có hoa. Còn những cây trồng ngoài trời thì thường sẽ có hoa đều đặn hàng năm.

Cây thiết mộc lan ra hoa khi nào
Hoa thiết mộc lan

Ý nghĩa khi cây thiết mộc lan ra hoa

Nhiều bạn trồng thiết mộc lan rất mong cây thiết mộc lan ra hoa. Việc chăm cây cảnh ra hoa là niềm vui của người trồng nhưng thiết mộc lan còn là cây phong thủy tài lộc nên việc cây có hoa còn mang ý nghĩa khác. Trong phong thủy, những cây phong thủy được trồng trong nhà mà ra hoa thường thể hiện cho sự tốt lành. Cây thiết mộc lan cũng vậy, khi cây có hoa thể hiện điềm báo tốt lành với nhiều tài lộc sẽ đến với người trồng. Ngoài ra, quan niệm “đơm hoa kết trái” từ xưa cũng khiến nhiều người cho rằng việc cây phong thủy ra hoa chính là thể hiện sự thành công “quả ngọt” sẽ đến với gia chủ.

Hoa thiết mộc lan
Hoa thiết mộc lan

Hoa thiết mộc lan có thơm không

Nhiều bạn trồng thiết mộc lan nhưng chưa có hoa thường thắc mắc hoa thiết mộc lan có thơm không. Trả lời luôn các bạn là hoa thiết mộc lan thơm nồng, nếu bạn đứng gần (cách khoảng 1 mét) thi thoảng thấy hương hoa cũng khá thơm. Nhưng nếu bạn gửi gần vào bông hoa thì mùi có thể nói là thơm nồng gần như mùi hắc, lúc này mùi hoa không dễ ngửi một chút nào cả.

Cây thiết mộc lan ra hoa khi nào
Hoa thiết mộc lan

Với các thông tin trên, có thể thấy rằng cây thiết mộc lan ra hoa vào thời điểm tết nguyên đán tức là vào tháng 1 tháng 2 hàng năm. Tất nhiên, cây cũng có thể ra hoa sớm hơn hoặc muộn hơn đôi chút do yếu tố thời tiết ảnh hưởng. Đặc biệt, hoa thiết mộc lan nhìn đẹp nhưng mùi thơm của hoa lại rất nồng, nếu ngửi gần bạn sẽ thấy nó gần như một mùi hắc, nếu đứng xa một chút thì bạn sẽ thấy hương hoa dễ chịu hơn rất nhiều.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang