logo vui cười lên

Cây thiết mộc lan có độc không? có nên trồng trong nhà không


Cây thiết mộc lan có độc không hay có nên trồng cây thiết mộc lan trong nhà không là thắc mắc của khá nhiều bạn khi tìm hiểu chọn mua cây cảnh. Có lẽ các bạn tìm hiểu về cây cảnh cũng thấy ngay cây thiết mộc lan được trồng rất nhiều trong nhà, trước cửa nhà, trồng ở hành lang, ban công … vậy nên cây này hoàn toàn có thể trồng được ở trong nhà, còn về vấn đề cây thiết mộc lan có độc không thì câu trả lời là không, cây rất an toàn với con người và vật nuôi.


Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan có nên để trong nhà

Cây thiết mộc lan có độc không

Cây thiết mộc lan là cây không độc. Hiện nay, loại cây này vẫn được coi là rất an toàn và chưa ghi nhận có trường hợp nào nhiễm độc hay ngộ độc do lá cây thiết mộc lan. Kể cả khi thiết mộc lan ra hoa thì hoa của thiết mộc lan cũng không có độc và rất an toàn mặc dù mùi hoa hơi nồng một chút (thực ra mùi hoa này hơi hắc chứ không phải là nồng).

Mặc dù thiết mộc lan không độc nhưng các bạn cũng không nên cho trẻ nhỏ bứt lá cây để chơi vì nếu trẻ nhỏ nghịch ngợm nuốt lá cây vào bụng cũng khiến trẻ bị đau bụng nôn chớ. Triệu chứng đau bụng nôn chớ này không phải là do lá cây có độc mà do đây là phản ứng của cơ thể khi ăn phải các thức ăn lạ bên ngoài không đảm bảo vệ sinh.

Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan có độc không

Cây thiết mộc lan có nên để trong nhà

Cây thiết mộc lan không độc nên các bạn lựa chọn thiết mộc lan làm cây cây cảnh rất an toàn. Cây có lá mọc tỏa ra nhưng không hề lùm xùm nên có thể hạn chế việc côn trùng, muỗi trú ngụ trong tán cây. Ngoài ra, thiết mộc lan cũng giúp cải thiện chất lượng không khí nhờ việc có thể hấp thu các bức xạ điện tử phát ra từ tivi, tủ lạnh, máy tính, điện thoại. Cây còn hấp thu được một số hợp chất bay hơi được coi là độc tố với cơ thể như benzen, formaldehyde, trichloroethylene, … giúp không khí trong lành hơn. Vậy nên, nếu bạn thăc mắc cây thiết mộc lan có nên để trong nhà không thì câu trả lời là có vì loại cây này có rất nhiều tác dụng thiết thực giúp cải thiện môi trường bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan có nên để trong nhà

Với các thông tin trên, nếu bạn thắc mắc cây thiết mộc lan có độc không thì câu trả lời là không. Cây cũng có nhiều tác dụng tốt nên bạn hoàn toàn có thể trồng trong nhà. Bên cạnh đó, cây thiết mộc lan cũng là một cây phong thủy nên bạn có thể tìm vị trí thích hợp để đặt trong nhà giúp cải thiện phong thủy, mang lại tài lộc, thịnh vượng cho cả gia đình.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang