logo vui cười lên

Con ngan có phải con vịt xiêm hay không


Một số bạn thắc mắc con ngan có phải con vịt xiêm không. Trả lời luôn để các bạn khỏi thắc mắc đó là con ngan chính là con vịt xiêm, hai cách gọi này phổ biến ở những khu vực khác nhau dẫn đến nhiều bạn hiểu nhầm đây là hai con vật khác nhau. Ở khu vực miền bắc thường gọi là con ngan, ở khu vực miền nam thường gọi là vịt xiêm. Nhiều người ở miền bắc hay bị nhầm vịt xiêm là một giống vịt thay vì nghĩ đó là con ngan.

Chi phí nuôi 100 con ngan (vịt xiêm)
Con ngan có phải con vịt xiêm hay không

Con ngan có phải con vịt xiêm hay không

Như vừa nói ở trên, con ngan còn có tên gọi khác là vịt xiêm. Vậy nên con ngan chính là con vịt xiêm. Miền bắc thường gọi là con ngan, miền nam thường gọi là con vịt xiêm. Do vùng miền mà nhiều người đôi khi không nhớ con ngan còn được gọi là vịt xiêm và vịt xiêm chính là con ngan, đây là lý do nhiều bạn hay bị nhầm lẫn tưởng đây là 2 loài khác nhau.

Cũng do cách gọi vịt xiêm nên nhiều người ở miền bắc không biết về chăn nuôi nhất là các bạn trẻ đôi khi còn tưởng nhầm vịt xiêm là một giống vịt. Còn những người trong miền nam ít khi bị nhầm như vậy do họ quen gọi vịt xiêm nên sẽ hiểu con vịt xiêm là loài thủy cầm khác với con vịt.

Xem thêm: Vịt xiêm nuôi bao lâu thì đẻ

Ngoài cách gọi vịt xiêm thì đôi khi mọi người cũng hay gọi tắt theo giống vịt xiêm ví dụ như xiêm Pháp, xiêm nội, xiêm lai, xiêm đen, xiêm trâu … đều nói về vịt xiêm. Vậy nên đôi khi các bạn cũng nên nhớ một số cách gọi để tránh bị nhầm lẫn giữa vịt và ngan.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang