logo vui cười lên

Trứng vịt nặng bao nhiêu gam


Nhiều bạn thắc mắc trứng vịt nặng bao nhiêu gam. Trả lời luôn cho các bạn đó là trứng vịt cũng tùy vào kích thước to nhỏ mà trọng lượng có thể thay đổi ít nhiều. Những quả trứng vịt loại nhỏ nặng khoảng 55- 60 gam, trứng vịt loại to nặng khoảng 70 gam. Cũng có loại trứng vịt hai lòng đỏ thường sẽ nặng hơn bình thường với trọng lượng vào khoảng 75 – 80 gam.

Trứng vịt
Trứng vịt nặng bao nhiêu gam

Trứng vịt nặng bao nhiêu gam

Như vừa nói  trên, trứng vịt tùy vào kích thước trứng to nhỏ mà trọng lượng có thể khác nhau:

  • Trứng vịt loại nhỏ nặng khoảng 55- 60 gam (to hơn quả trứng gà công nghiệp loại lớn một chút)
  • Trứng vịt loại to nặng khoảng 70 gam.
  • Trứng vịt hai lòng đỏ thường sẽ nặng hơn bình thường với trọng lượng vào khoảng 75 – 80 gam

Căn cứ vào trọng lượng của quả trứng vịt, các bạn có thể dễ dàng ước lượng được giá trị dinh dưỡng mà trứng vịt cung cấp cho cơ thể khi ăn từ đó cân đối lượng dinh dưỡng với những người thừa cân. Ngoài ra, việc biết trọng lượng của quả trứng vịt đôi khi cũng giúp các bạn có thể so sánh được giá trị dinh dưỡng của 1 quả trứng gà so với 1 quả trứng vịt

Về giá trị dinh dưỡng, 100g trứng vịt cung cấp khoảng 185 calo. Mà một quả trứng vịt to nặng khoảng 70g, như vậy nếu các bạn ăn trứng vịt luộc thì một quả trứng vịt luộc cung cấp khoảng 130 calo. Nếu một quả trứng vịt ốp hoặc trứng vịt rán thì sẽ cung cấp nhiều calo hơn một quả trứng vịt luộc.

Xem thêm: Một quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo

Trứng vịt cà cuống
Trứng vịt nặng bao nhiêu gam

Còn nếu bạn muốn so sánh với trứng gà, 100g trứng gà cung cấp khoảng 155 calo, trong khi đó 100g trứng vịt cung cấp 185g calo. Đồng thời trứng gà loại to thường chỉ nặng khoảng 50 – 55g, tương đương với một quả trứng vịt loại bình thường. Vậy nên có thể thấy ngay là ăn một quả trứng vịt cung cấp cho cơ thể nhiều dinh dưỡng hơn so với ăn một quả trứng gà. Tất nhiên, ăn trứng gà mùi vị thường được đánh giá là thơm ngon hơn so với trứng vịt. Cũng vì thơm ngon hơn nên dù trứng gà quả nhỏ hơn nhưng giá bán cũng đắt ngang so với trứng vịt.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang