logo vui cười lên

Gà chọi nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Mỗi lần đẻ bao nhiêu trứng


Gà chọi nuôi bao lâu thì đẻ trứng là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc khi nuôi giống gà này. Gà chọi là giống gà nuôi để thi đấu là chính còn giống gà lai chọi thì được nuôi để lấy thịt. Tùy theo điều kiện nuôi mà gà chọi có thời gian thành thục khác nhau. Nếu được nuôi đúng kỹ thuật thì gà chọi nuôi khoảng 210 ngày tuổi sẽ đẻ lứa trứng đầu tiên. Cụ thể hơn về thời gian thành thục của gà chọi các bạn hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Gà chọi nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Gà chọi

Gà chọi nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Gà chọi nếu được nuôi đúng kỹ thuật đảm bảo về chế độ dinh dưỡng, chuồng trại tốt thì sau 210 ngày tuổi sẽ bắt đầu đẻ trứng. Gà chọi đẻ trứng đầu tiên sẽ khá nhỏ gọi là trứng con so hay trứng gà con so. Các trứng sau sẽ to dần lên và ổn định ở một kích thước nhất định.

Lưu ý

  • Gà chọi là giống gà ta bản địa của Việt Nam, giống gà này đẻ khá sai với sản lượng từ 60 – 70 trứng/mái/năm.
  • Thời gian gà chọi thành thục và bắt đầu đẻ trứng là 210 ngày tuổi. Thời gian này có thể bị kéo dài do nhiều yếu tố từ thời tiết, chế độ dinh dưỡng, chuồng trại, tình hình dịch bệnh … Thời tiết nắng ít gà sẽ thành thục muộn hơn, chế độ dinh dưỡng kém gà chọi sẽ đẻ trứng muộn thậm chí không đẻ, chuồng trại không đảm bảo gà chọi sẽ phát triển kém và thời gian đẻ trứng cũng bị kéo dài. Do đó, thời gian gà chọi đẻ trứng đôi khi không cố định như số ngày vừa nêu trên.
  • Thời gian gà chọi đẻ trứng trên được tính khi có 5% số lượng gà chọi trong đàn đẻ được trứng đầu tiên. Ví dụ khi chọn một đàn gà chọi 100 con để xem thời gian nuôi đến khi đẻ trứng là bao nhiêu ngày. Khi đàn gà chọi này có 5 con đã đẻ được trứng thì chúng ta lấy mốc đó là mốc thời gian gà chọi bắt đầu đẻ.
Gà chọi nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Gà chọi

Gà chọi đẻ bao nhiêu trứng mỗi lần

Gà chọi là giống gà cho sản lượng trứng ở mức trung bình. Mỗi lần gà chọi đẻ thường đẻ khoảng 7 – 12 quả. Nếu cho gà chọi ấp trứng và nuôi con thì thời gian giữa mỗi lần đẻ cách nhau khoảng 5 tháng. Với thời gian như vậy thì gà chọi cho năng suất trứng không được cao. Để gà chọi có năng suất trứng cao thì người nuôi gà cần ấp trứng bằng máy và cai ấp cho gà mái chọi để gà nhanh đẻ lứa tiếp theo.

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc gà chọi nuôi bao lâu thì đẻ trứng thì câu trả lời là 210 ngày tuổi. Tuy nhiên, thời gian gà chọi đẻ trứng trong thực tế có thể sẽ có sai khác nhất định với con số vừa nêu ra vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đẻ trứng của gà chọi. Nếu các bạn nuôi gà chọi đúng kỹ thuật thì thời gian thành thục và đẻ trứng của gà chọi sẽ đảm bảo được như số ngày vừa nêu trên.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang