logo vui cười lên

Gà Lơ-go nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Trứng gà Lơ-go nặng bao nhiêu gam


Gà Lơ-go nuôi bao lâu thì đẻ trứng là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc khi nuôi giống gà này. Gà Lơ-go hay còn gọi là gà Leghorn là giống gà siêu trứng nuôi chủ yếu để lấy trứng với sản lượng trứng khá cao. Tùy theo điều kiện nuôi mà gà Lơ-go có thời gian thành thục khác nhau. Nếu được nuôi đúng kỹ thuật thì gà Lơ-go nuôi khoảng 140 ngày tuổi sẽ đẻ lứa trứng đầu tiên. Cụ thể hơn về thời gian thành thục của gà Lơ-go các bạn hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Gà Lơ-go nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Gà Leghorn – gà Lơ-go

Gà Lơ-go nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Gà Lơ-go nếu được nuôi đúng kỹ thuật đảm bảo về chế độ dinh dưỡng, chuồng trại tốt thì sau 140 ngày tuổi sẽ bắt đầu đẻ trứng. Gà Lơ-go đẻ trứng đầu tiên sẽ khá nhỏ gọi là trứng con so hay trứng gà con so. Các trứng sau sẽ to dần lên và ổn định ở một kích thước nhất định.

Lưu ý

  • Gà Lơ-go không phải là giống gà ta bản địa của Việt Nam mà là giống gà nhập ngoại, giống gà này đẻ sai với sản lượng 260 trứng/mái/năm.
  • Thời gian gà Lơ-go thành thục và bắt đầu đẻ trứng là 140 ngày tuổi. Thời gian này có thể bị kéo dài do nhiều yếu tố từ thời tiết, chế độ dinh dưỡng, chuồng trại, tình hình dịch bệnh … Thời tiết nắng ít gà sẽ thành thục muộn hơn, chế độ dinh dưỡng kém gà Lơ-go sẽ đẻ trứng muộn thậm chí không đẻ, chuồng trại không đảm bảo gà Lơ-go sẽ phát triển kém và thời gian đẻ trứng cũng bị kéo dài. Do đó, thời gian gà Lơ-go đẻ trứng đôi khi không cố định như số ngày vừa nêu trên.
  • Thời gian gà Lơ-go đẻ trứng trên được tính khi có 5% số lượng gà Lơ-go trong đàn đẻ được trứng đầu tiên. Ví dụ khi chọn một đàn gà Lơ-go 100 con để xem thời gian nuôi đến khi đẻ trứng là bao nhiêu ngày. Khi đàn gà Lơ-go này có 5 con đã đẻ được trứng thì chúng ta lấy mốc đó là mốc thời gian gà Lơ-go bắt đầu đẻ.
Gà Leghorn - gà Lơ-go
Gà Leghorn – gà Lơ-go

Trứng gà Lơ-go nặng bao nhiêu gam

Gà Lơ-go là giống gà cho sản lượng trứng ở mức cao nhưng kích thước và trọng lượng trứng khá lớn. Ban đầu khi gà Lơ-go mới đẻ trứng con so thì trứng này sẽ nhỏ. Các lần đẻ sau trứng sẽ lớn dần và đạt trọng lượng trung bình ở mức 52 – 54 gam/quả. Do gà Lơ-go mái có thể trọng khi bắt đầu đẻ chỉ khoảng 1,4 kg nên trọng lượng trứng như vậy có thể nói là khá to so với các giống gà khác.

Gà Lơ-go nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Gà Leghorn – gà Lơ-go

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc gà Lơ-go nuôi bao lâu thì đẻ trứng thì câu trả lời là 140 ngày tuổi. Tuy nhiên, thời gian gà Lơ-go đẻ trứng trong thực tế có thể sẽ có sai khác nhất định với con số vừa nêu ra vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đẻ trứng của gà Lơ-go. Nếu các bạn nuôi gà Lơ-go đúng kỹ thuật thì thời gian thành thục và đẻ trứng của gà Lơ-go sẽ đảm bảo được như số ngày vừa nêu trên.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang