logo vui cười lên

Trứng gà công nghiệp ăn chay được không? Tại sao


Câu hỏi muôn thủa Trứng gà công nghiệp ăn chay được không vẫn là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc. Nếu bạn là một người ăn chay thì bạn có lẽ sẽ tìm hiểu vấn đề này khá kỹ và có câu trả lời ngay. Nhưng nếu bạn vẫn thắc mắc về vấn đề này thì hãy xem video dưới đây để hiểu hơn về vấn đề trứng gà công nghiệp có ăn chay được không nhé.


Trứng gà công nghiệp ăn chay được không

Vấn đề vừa đưa ra là vấn đề rất cũ rồi. Trong video cũng đã trả lời cực kỳ cụ thể vấn đề này. Tất nhiên, có những bạn không xem video vì không có loa thì mình cũng giải thích lại bên dưới để các bạn có thể rõ hơn. Gà ta trước đây thường được nuôi với đàn có cả trống lẫn mái. Khi gà thành thục thì sẽ chịu trống và bắt đầu đẻ. Thường những trứng gà ta như vậy sẽ là trứng gà có trống hay còn gọi là trứng có cồ. Trứng này nếu mang ấp sẽ có thể nở được thành gà con. Do đó, trứng gà trước đây người ăn chay sẽ không ăn vì trứng đó có yếu tố sinh linh bên trong.

Hiện nay, gà công nghiệp được nuôi theo mô hình mới giúp tối đa hóa sản lượng trứng. Những giống gà công nghiệp mới hiện nay cho sản lượng trứng cao từ 150 – 280 trứng/mái/năm và không cần gà trống gà mái vẫn đẻ rất tốt. Vậy nên, trứng gà công nghiệp hiện nay được bán trên thị trường hầu như đều là loại trứng không có trống. Do trứng gà công nghiệp có thể dùng để ăn chay được.

Trứng gà công nghiệp ăn chay được không?
Trứng gà công nghiệp

Trứng gà công ghiệp có phải đồ ăn chay không

Với câu trả lời ở trên thì bạn có thể thấy ngay trứng gà công nghiệp có thể dùng làm đồ ăn chay. Tất nhiên, nhiều người vẫn tranh cãi vấn đề trứng gà công nghiệp nếu có trống thì sao. Mà vấn đề trứng có trống hay không phải ấp mới biết nên trong những thực đơn ăn chay hiện nay thường cũng không phổ biến món trứng.

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc về vấn đề Trứng gà công nghiệp ăn chay được không thì chắc đã có câu trả lời rồi phải không. Trứng gà công nghiệp hiện nay có thể dùng để ăn chay vì trứng gà công nghiệp thường là loại trứng không có trống (không có cồ). Còn các loại trứng gà khác như trứng gà ta nếu không có cồ thì vẫn ăn chay được, nếu trứng có cồ thì không ăn chay được. Tất nhiên, nhiều người ăn chay vẫn khá bảo thủ trong vấn đề này và lo lắng lỡ như trứng có trống thì sao. Do đó, trứng gà công nghiệp có thể dùng để ăn chay nhưng vẫn có nhiều người dùng trứng để ăn chay.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang