logo vui cười lên

Trứng gà lộn ấp bao nhiêu ngày thì bán được


Trứng vịt lộn không còn quá xa lạ gì với mọi người vì đây là đồ ăn sáng được rất nhiều nam giới yêu thích. Thế nhưng còn một món khác gần đây cũng được rất nhiều người chọn làm đồ ăn sáng đó chính là trứng gà lộn. Do nhu cầu trứng gà lộn tăng cao nên có không ít cơ sở ấp trứng cũng tìm hiểu để ấp trứng gà lộn cung ứng cho thị trường. Liên quan đến cách ấp trứng gà lộn, nhiều bạn thắc mắc trứng gà lộn ấp bao nhiều ngày hay trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn. Vấn đề này cũng rất đơn giản nếu các bạn biết nguyên tắc ấp trứng lộn đó là thời gian ấp trứng lộn bằng 2/3 thời gian ấp nở. Mà trứng gà ấp 19 – 21 ngày sẽ nở nên thời gian ấp lộn vào khoảng 13 – 14 ngày.


Ấp trứng gà bằng máy
Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn

Trứng gà lộn ấp bao nhiêu ngày thì bán được

Như vừa nói ở trên, nguyên tắc ấp trứng lộn là thời gian ấp lộn bằng 2/3 thời gian ấp nở. Trứng gà ấp nở vào khoảng 19 – 21 ngày. Từ đây suy ra thời gian ấp trứng gà lộn vào khoảng 13 – 14 ngày. Thực tế thì nhiều cơ sở ấp trứng gà lộn đều ấp 13 ngày là có thể mang bán. Nếu nhu cầu ấp cần trứng lộn còn non thì ấp khoảng 12 ngày là lấy trứng, nếu nhu cầu ấp trứng lộn già ngày thì ấp 14 – 15 ngày lấy trứng.

Xem thêm: Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở

Trứng gà lộn ấp bao nhiêu ngày
Trứng gà lộn ấp bao nhiêu ngày

Một điểm lưu ý cho các bạn đó là thời gian ấp trứng gà lộn vào khoảng 13 – 14 ngày là bán được nhưng đôi khi do nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan nên thời gian này có thể bị chênh lệch 1 ngày so với thực tế. Ví dụ như trứng bạn mang ấp có kích thước tương đối nhỏ, vỏ mỏng hay nhiệt độ ấp cao nên ấp 12 ngày là đã đạt mức mang bán chứ không phải 13 ngày. Còn nếu trứng to, vỏ trứng dày hay nhiệt độ ấp hơi thấp cũng khiến phôi trứng phát triển chậm và phải tới 14 ngày thậm chí 15 ngày mới đủ điều kiện mang bán. Do đó, con số 13 – 14 ngày các bạn chỉ nên tham khảo, khi ấp thực tế bạn hãy thử lấy trứng xem ngày nào mới là ngày chuẩn để áp dụng cho những mẻ ấp sau.

Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn
Trứng gà lộn ấp bao nhiêu ngày

Chọn máy ấp trứng gà lộn theo nhu cầu bán trứng

Có một vấn đề liên quan đến thời gian ấp trứng gà lộn đó là chọn máy ấp bao nhiêu quả để ấp cho phù hợp. Vấn đề này các bạn chỉ cần hiểu sơ qua về cách ấp trứng gà lộn thì có thể tính ra ngay. Để tính được cần máy ấp bao nhiêu trứng bạn lấy số trứng cần bán này nhân với số ngày ấp là ra. Lấy ví dụ, bạn cần 100 trứng gà lộn bán mỗi ngày thì bạn cần chuẩn bị một máy ấp trứng có khả năng ấp 100 trứng x 13 ngày = 1300 trứng. Nếu bạn cần 500 trứng gà lộn bán mỗi ngày thì cần chuẩn bị máy ấp 500 trứng x 13 ngày = 6500 trứng. Tại sao lại như vậy?

Giải thích cụ thể hơn cho các bạn khỏi thắc mắc, ví dụ để có 100 trứng gà lộn bán mỗi ngày. Đầu tiên, bạn cần cho 100 trứng gà vào ấp, ngày hôm sau bạn lại tiếp tục cho thêm 100 trứng, ngày hôm sau nữa bạn lại cho thêm 100 trứng, cứ như vậy cho đến ngày thứ 13 thì 100 trứng đầu tiên đã có thể mang bán. Hôm sau bạn lại lấy thêm được 100 trứng bán và cho thêm 100 trứng mới vào ấp. Và với cách này bạn sẽ duy trì được 100 trứng lộn để bán mỗi ngày. Chính cách ấp như vậy nên bạn cần máy ấp có khả năng ấp được 100 trứng x 13 ngày = 1300 trứng.

Ấp trứng gà lộn bao nhiêu ngày
Ấp trứng gà lộn bao nhiêu ngày

Với những thông tin trên, chắc bạn đã biết trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn và biết nên chọn máy ấp trứng như thế nào rồi phải không. Chúc các bạn kinh doanh thành công với trứng gà lộn!

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang